Thông tin tuyển sinh

(Ảnh) Sức hút của các ngành khoa học xã hội và nhân văn qua Chương trình tư vấn tuyển sinh tại Nghệ An - Thanh Hóa


Với mục tiêu giúp các bạn học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2019, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng với các đơn vị đào tạo khác trong Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp do Báo Tuổi trẻ tổ chức tại các tỉnh, thành phố phía Bắc với các chương trình đầu tiên tại 2 tỉnh: Nghệ An (19/1) và Thanh Hóa (20/1).

Tại chương trình tư vấn, đại diện của Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) và các trường đại học lớn trong cả nước đã cung cấp cho các bạn học sinh THPT các thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia, xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2019. Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp gồm ba phần: Thứ nhất, tư vấn chung – cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019. Thứ hai, tư vấn theo từng nhóm ngành nghề. Thứ ba, các bạn học sinh lớp 12 trực tiếp đến gặp gỡ, trao đổi với các thành viên tư vấn tuyển sinh của Trường mà mình quan tâm.
Tại khu vực tư vấn tuyển sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội, các ngành học khoa học xã hội và nhân văn của Nhà trường như Báo chí, Đông phương học, Nhật Bản học, Quan hệ công chúng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Tâm lý học,…đã được các bạn thí sinh đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc cung cấp các tài liệu cập nhật thông tin tuyển sinh năm 2019, các bạn học sinh đã được các cán bộ, sinh viên của Trường ĐH KHXH&NV tư vấn, giải đáp thắc mắc và cung cấp những thông tin bổ ích, thiết thực về các ngành đào tạo, cách thức xét tuyển và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Hy vọng những thông tin tuyển sinh của Trường ĐH KHXH&NV sẽ giúp các bạn học sinh có định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và khả năng của bản thân.
PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn vui vẻ trao đổi và tư vấn cho học sinh các trường THPT tại Thanh Hóa. Ảnh: NVH-USSH.
Mặc dù đã hết thời gian tư vấn chính thức nhưng vẫn còn rất nhiều các bạn học sinh muốn nán lại tìm hiểu thêm thông tin về các ngành học của Trường. Ảnh: NVH-USSH.
 
Các bạn học sinh ở Nghệ An tập trung rất đông ở khu vực tư vấn tuyển sinh của các đơn vị thành viên ĐHQGHN. Ảnh: NVH-USSH.

Tại các buổi tư vấn, các cán bộ và sinh viên bộ phận truyền thông tuyển sinh của Trường ĐH KHXH&NV đã tư vấn và giải đáp nhiều thắc mắc, băn khoăn của các bạn học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh năm 2019:
Ảnh: NVH-USSH
 
Đây là năm thứ hai chương trình tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn về với các bạn học sinh THPT ở Nghệ An, Thanh Hóa. Thông tin tuyển sinh và các ngành học của Nhà trường đã thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn học sinh:

Ảnh: NVH-USSH
 
Thông tin tuyển sinh và ngành học của các đơn vị thành viên khác trong Đại học Quốc gia Hà Nội như Trường Đại học Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ, Khoa Luật, Khoa Quốc tế…cũng thu hút nhiều bạn học sinh đến tìm hiểu:
Ảnh: NVH-USSH

Theo kế hoạch tư vấn và quảng bá tuyển sinh năm nay, trong tháng 3/2019, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ tiếp tục tham gia Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của Báo Tuổi trẻ tại Hải Phòng (10/03) và tại Hà Nội (17/03) đồng thời triển khai chương trình Đại sứ sinh viên để mang thông tin tuyển sinh đến với các bạn học sinh của hơn 100 trường THPT ở các tỉnh phía Bắc.
Bên cạnh các chương trình tư vấn tuyển sinh tại các địa phương, bộ phận truyền thông tuyển sinh của Nhà trường cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho các bạn học sinh qua các kênh tư vấn trực tuyến sau:
 Fanpage tuyển sinh trên Facebook: https://www.facebook.com/tuvantuyensinh.ussh/
 Email tuyển sinh: tuyensinh@ussh.edu.vn
1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?