Tin tức

Bộ GD-ĐT công bố lịch thi THPT và mẫu phiếu ĐKDT&ĐKXT năm 2021

Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và mẫu phiếu ĐKDT & ĐKXT dành cho thí sinh, trong đó cho phép thí sinh lựa chọn ĐKXT trực tuyến hoặc bằng phiếu.

1. Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021
lich thi tot nghiep THPT 2021 chinh thuc anh 1
Theo quy chế, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.
Thí sinh giáo dục thường xuyên làm 3 bài thi, gồm 2 bài độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài tổ hợp tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.
Người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh, được đăng ký dự thi các bài độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

2. Mẫu phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng
- Cùng với công bố lịch thi THPT, Bộ GD&ĐT cũng công bố mẫu phiếu đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học năm 2021. Theo đó, trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh cần phải nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu thống nhất do Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) quy định từ 27/4/2021 đến hết ngày 11/5/2021.
- Hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với học sinh đang học lớp 12, gồm: 2 phiếu ĐKDT giống nhau; học bạ THPT (bản chính hoặc bản sao); học bạ giáo dục thường xuyên cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với giáo dục thường xuyên do hiệu trưởng trường phổ thông cấp; sổ hộ khẩu (bản sao) để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; 2 ảnh cỡ 4×6cm; các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên nếu có.
Khi nộp hồ sơ ĐKDT tốt nghiệp THPT, thí sinh phải sử dụng đúng mẫu phiếu ĐKDT theo quy định của Bộ GD-ĐT và điền đầy đủ các thông tin theo mẫu mới.
Các thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT và muốn thi lại để xét tuyển ĐH, CĐ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ĐKDT gồm: 2 phiếu ĐKDT giống nhau và cần sử dụng đúng mẫu theo quy định; bằng tốt nghiệp THPT bản sao; 2 ảnh 4×6cm; 2 phong bì đã dán sẵn tem và có ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh; chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân có công chứng hoặc chứng thực; sổ hộ khẩu (bản sao); giấy chứng nhận được hưởng các chế độ ưu tiên nếu có.
Trong mẫu phiếu ĐKDT năm nay có điểm mới đáng chú ý:
- Đối với Mục 21 trong phiếu ĐKDT và đăng ký xét tuyển (ĐKXT), thí sinh lưu ý cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường đại học, cao đẳng có nguyện vọng học để có thông tin chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành và mã tổ hợp môn xét tuyển. Đồng thời thí sinh có 02 lựa chọn để đăng ký NV:
+ Đối với điểm a - Đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến: thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến có giá trị pháp lý như việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu. Thí sinh phải tự chịu trách nhiệm các thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến đã kê khai trên hệ thống. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.
+ Đối với điểm b - Đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu: Các nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất). Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.
- ​​Thí sinh đang là học sinh lớp 12: nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại trường THPT nơi thí sinh đang theo học. Thí sinh tự do: sau khi chuẩn bị xong bộ hồ sơ ĐKDT, thí sinh tự do sẽ nộp đơn ĐKDT tốt nghiệp THPT tại phòng GD-ĐT quận/huyện.
- Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xóa.
- Nếu là số, ghi bằng chữ số Ả Rập (0, 1, 2, 3...), không ghi bằng chữ số La Mã (I, V, X...).

Tham khảo mẫu điền thông tin Phiếu ĐKDT&ĐKXT:  TẠI ĐÂY
 
Nguồn: https://zingnews.vn/, https://tuoitre.vn/
1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?