Quản trị khách sạn

Cơ hội nghề nghiệp

Đây là một lĩnh vực sử dụng nhiều nhân lực và cho phép bạn làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có tính kỉ luật cao với thu nhập ổn định và nhiều cơ hội phát triển.
Khi lựa chọn lĩnh vực này bạn có thể làm một trong các vị trí sau:
Lễ tân: Vừa là bộ mặt, vừa là nơi liên kết tất cả các dịch vụ của khách sạn. Họ có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lí những yêu cầu của khách từ trước khi khách đến cho đến lúc khách rời khỏi khách sạn.
Nhân viên phục vụ: Tại các bộ phận trong khách sạn như buồng, bàn, bar, bếp… Các nhân viên luôn làm việc theo một quy trình nhất định để đảm bảo việc phục vụ khách được tốt nhất.
Nhân viên quản lí: Ngoài lãnh đạo chung, mỗi bộ phận trong khách sạn đều phải có các nhân viên quản lí. Họ phải luôn đảm bảo cho bộ phận của mình hoạt động một cách hiệu quả và phối hợp tốt với các bộ phận khác trong khách sạn.
Các vị trí khác: Ngoài ra, bạn còn có thể làm việc tại rất nhiều vị trí khác trong khách sạn như marketing, chăm sóc khách hàng, sảnh…

Cơ quan, đơn vị tuyển dụng:

Các khách sạn trên cả nước; Các cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí (khu du lịch, công viên…)

Triển vọng nghề:

Du lịch và khách sạn đang được xem là ngành “thời thượng” tại Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, các công việc chờ đón bạn không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài.

Các cơ hội việc làm khác:

Tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu (giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, nghiên cứu viên…);
Các dự án du lịch và khách sạn.


1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?