Tại sao chọn USSH

Vì sao tôi chọn Nhân văn?

Lí do bạn chọn trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn là gì? Vì đam mê, vì được gia đình định hướng hay đơn giản là vì một một phút nhất thời nào đó rồi quyết định. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của những sinh viên đang theo học ngôi trường này nhé.

* Nguyễn Thị Vân Anh (K56 Khoa Du lịch học): “Tuyển sinh thêm khối A - cơ hội mới cho những “đam mê khoa học xã hội”
Mình yêu thích các ngành khoa học xã hội từ trước nhưng vì ôn thi khối A nên nghĩ rằng không có cơ hội được học tại Trường ĐHKHXH&NV - một trường ĐH danh tiếng và lâu đời. Được biết từ năm 2009, Nhà trường có tuyển sinh khối A, mình mừng lắm và quyết tâm thi đỗ. 
Mình quen với lối học khối khối A nay vào môi trường đại học với chủ yếu các môn học thiên về khoa học xã hội khiến mình rất hứng thú, tò mò. Mình ước được học thêm rất nhiều ngành học khác nữa tại Trường sau khi tốt nghiệp. Cách truyền tải kiến thức của các thầy cô thật mới mẻ, hấp dẫn khác xa với cách học hồi cấp 3. Mình cảm thấy rất tự hào khi trở thành sinh viên của Trường.
*  Nguyễn Tuân (K56 Khoa Thông tin - Thư viện): “Chỉ một tình yêu dành cho Xung kích”
Tình yêu của mình dành cho các hoạt động thanh niên đã khiến mình gắn bó và làm tình nguyện cùng Đội Xung kích suốt gần ba năm nay. Nhiều phong trào thi đua, những chương trình tình nguyện đến giúp đỡ những miền đất còn khó khăn hay giúp đỡ sĩ tử trong mỗi mùa thi làm mình cảm thấy cuộc đời sinh viên thật ý nghĩa. Tham gia vào Đội Xung kích khiến mình có được sự tự tin trong giao tiếp, nghiêm túc kỉ luật trong công việc, linh hoạt trong cách đối  xử đối mọi người và khả năng ứng biến với những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống. Môi trường làm việc ở bên Đoàn, Hội khá năng động và có đạt hiệu quả cao. Môi trường học tập nghiêm túc nhưng thân thiện, thầy cô giỏi chuyên môn và nhiệt tình trong giảng dạy cũng như truyền đạt nhiều kinh nghiệm cuộc sống thú vị cho sinh viên.
* Đỗ Thị Dung (K56 Khoa Báo chí và Truyền thông): “Chúng mình được tham gia nghiên cứu khoa học từ rất sớm”
Mình muốn làm nghiên cứu khoa học để tìm hiểu sâu vấn đề mà mình quan tâm. Không chỉ vậy, mình còn được đọc rất nhiều tài liệu liên quan đến báo chí, các văn bản pháp luật. Được làm việc nhóm một cách có trách nhiệm, thầy cô hướng dẫn kỹ năng để năm sau có thể làm niên luận tốt hơn. Mình muốn làm nghiên cứu từ khi năm thứ hai, nhưng lúc đó chưa đủ kỹ năng cần thiết nên năm thứ  ba mình mới làm.
Nghiên cứu khoa học cũng mang đến cho mình nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là liên quan đến bộ mã hóa số liệu. Ví dụ như làm bảng điều tra số liệu giúp mình  lập các câu hỏi sâu và cách khảo sát trên các báo một cách chi tiết nhất. Mình được biết từ trước khi thi vào trường: đây là một trong những ngôi trường nghiên cứu về khoa học xã hội lớn nhất cả nước. Là cái nôi đào tạo ra những nghiên cứu có chất lượng tốt. Vì yêu thích nghiên cứu nên mình quyết định thi vào đây. Và quả thật đó là sự lựa chọn đúng đắn nhất của mình tính đến thời điểm này.
Nhờ nghiên cứu mà mình được hiểu sâu về ngành báo chí, đặc biệt là báo mạng điện tử, biết cách làm việc theo nhóm hiệu quả hơn, phân tích số liệu và lập bảng có hệ thống.
* Lan Anh (K57 Khoa Văn học): “Phương pháp giảng dạy mới và chúng mình thực sự khiến bị nghiện”
Thú thật phương pháp giảng dạy của một số thầy cô khiến mình bị nghiện vì nó quá hứng thú và mới mẻ. Mới đầu vào Trường mình còn rất bỡ ngỡ do từ tỉnh xa về học, kiến thức và phương pháp dạy ở đại học trong tưởng tượng của mình thật là khó và chắc sẽ rất lâu để có thể thích nghi được.
Chính sự hướng dẫn nhiệt tình, phương pháp mở rộng và dẫn dắt vấn đề trong mỗi bài học khiến chúng mình thực sự bị thu hút. Mình rất hứng thú với việc học ở trường và còn mong sao chóng đến giờ học nữa. Học kỳ vừa rồi, mình đạt kết quả học tập loại Giỏi. Mình mong sao các thầy cô sẽ sáng tạo thêm nhiều phương pháp giảng dạy nữa để chúng mình có thêm nhiều cách tiếp cận vấn đề cũng như tiếp thu những hướng dẫn của các thầy cô một cách chủ động và đạt hiệu quả cao hơn.

1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?