Bổ túc kiến thức

Tuyển sinh lớp Bổ sung kiến thức năm 2023 ngành Ngôn ngữ học bậc Tiến sĩ

Căn cứ Quy chế đào tạo Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội ban hành theo Quyết định số 3638/QĐ-ĐHQGHN, ngày 21 tháng 10 năm 2022 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo tuyển sinh lớp Bổ sung kiến thức cho thí sinh dự thi Tiến sĩ ngành Ngôn ngữ học với 04 chuyên ngành: Ngôn ngữ học (mã số 9229020.01), Ngôn ngữ các dân tộc thiểu số Việt Nam (mã số 9229020.02), Ngôn ngữ học so sánh – đối chiếu (mã số 9229020.03), Ngôn ngữ Việt Nam (mã số 9229020.04).

1. Đối tượng
Học viên có bằng tốt nghiệp Thạc sĩ các chuyên ngành gần gồm: Hán Nôm, Ngoại ngữ, Việt Nam học (luận văn về tiếng Việt), Đông phương học (có luận văn về ngôn ngữ), Văn học (luận văn về ngôn ngữ văn học), Nhân học (có luận văn về nhân học ngôn ngữ), Báo chí – Truyền thông (có luận văn về ngôn ngữ báo chí hoặc biên tập xuất bản).
2. Danh mục các học phần bổ sung kiến thức
STT Học phần Số tín chỉ
1 Phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ
(Methodology and methods in linguistics)
2 Một số vấn đề về loại hình học ngôn ngữ
(Some topics in linguistics typology)
3 Ngôn ngữ và tư duy
(Language and mind)
4 Một số vấn đề ngôn ngữ học ứng dụng
(Some topics in applied linguistics)
5 Các vấn đề ngữ âm học và âm vị học
(Topics in phonetics and phonology)
6 Các vấn đề ngữ pháp học
(Topics in grammar)
7 Các vấn đề ngữ nghĩa học
(Topics in semantics)
8 Các vấn đề ngữ dụng học
(Topics in pragmatics)
Tổng cộng 16
 3. Thời gian đào tạo: Dự kiến từ 25/04/2023 đến 28/07/2023
4. Chứng chỉ
Học viên hoàn thành chương trình học được cấp Chứng chỉ Bổ sung kiến thức để dự thi Tiến sĩ một trong các chuyên ngành: Ngôn ngữ học, Ngôn ngữ học so sánh – đối chiếu, Ngôn ngữ Việt Nam, Ngôn ngữ các dân tộc thiểu số Việt Nam.
5. Hồ sơ đăng ký học và học phí
5.1. Hồ sơ đăng ký học:
- Đơn đăng ký học (theo mẫu)
- Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền nơi cư trú) hoặc Lí lịch Khoa học có xác nhận của cơ quan công tác.
- Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học (bản photo công chứng) + bằng tốt nghiệp Thạc sĩ và bảng điểm thạc sĩ (bản photo công chứng).
- Hợp đồng lao động (bản photo) hoặc Quyết định tuyển dụng (bản photo) hoặc Giấy xác nhận thâm niên công tác (bản chính).
5.2. Học phí
Thu theo mức học phí quy định hiện hành đối với trình độ thạc sĩ.
6. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ
6.1. Thời gian: Giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ ngày 20/3/2023 đến hết ngày 08/04/2023.
6.2. Địa điểm: Văn phòng 305, Tầng 3 nhà A, Khoa Ngôn ngữ học, Trường ĐH KHXH&NV, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: ThS. Vũ Thị Thúy Vân, số điện thoại: 0902003119

Trân trọng thông báo!