Tuyển sinh VLVH

Thông báo tuyển sinh đại học vừa làm vừa học năm 2023

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh đại học hình thức vừa làm vừa học các ngành Báo chí, Hán Nôm, Tâm lí học năm 2023.

I. Đối tượng tuyển sinh
Mọi công dân có đủ các điều kiện sau được dự tuyển đại học hình thức VLVH:
- Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề (sau đây gọi chung là trung học). Người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Đã tốt nghiệp đại học theo hình thức đào tạo chính quy hoặc đào tạo thường xuyên.
- Đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành.
- Nộp đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn các giấy tờ hợp lệ và lệ phí tuyển sinh.
Những người không đủ các điều kiện trên và những người thuộc diện dưới đây không được dự thi:
- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc trong thời kỳ thi hành án hình sự.
- Quân nhân hoặc công an nhân dân tại ngũ chưa được Thủ trưởng cơ quan cho phép đi học.
- Đang trong thời gian bị kỉ luật cấm thi dưới mọi hình thức.
II. Phương thức tuyển sinh:
A. Với đối tượng dự tuyển đại học là người có bằng tốt nghiệp trung học:
1. Xét tuyển
 1.1 Đối tượng xét tuyển:
1.1.1 Xét tuyển kết quả thi THPT đối với thí sinh học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm 2023.
Căn cứ kết quả thi Trung học phổ thông (THPT) năm 2023 của thí sinh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức xét tuyển theo tổ hợp các khối thi của hệ đào tạo chính quy tương ứng. Cụ thể gồm:
+ Tổ hợp 1: Toán học, Vật lí, Hóa học (Mã tổ hợp: A01); không áp dụng tổ hợp này đối với ngành Hán Nôm.
+ Tổ hợp 2: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí (Mã tổ hợp: C00)
+ Tổ hợp 3: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Mã tổ hợp: D01, D04)
D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh
D04: Toán, Ngữ văn, Tiếng Trung Quốc
+ Tổ hợp 4: Ngữ văn, Ngoại ngữ, KHXH (Mã tổ hợp: D78)
D78: Ngữ văn, Tiếng Anh, KHXH
Mức điểm chấp nhận hồ sơ: là tổng điểm 3 môn đã cộng ưu tiên (theo đối tượng, khu vực tuyển sinh) của tổ hợp môn xét tuyển đã đăng kí từ 15,0 điểm trở lên.
Mức điểm chấp nhận hồ sơ: là tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn học thuộc tổ hợp khối xét tuyển đạt từ 15,0 điểm trở lên (đã bao gồm cả điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng).
1.2  Nguyên tắc xét tuyển:
  • Thí sinh chỉ chọn một trong các tổ hợp trên để đăng ký xét tuyển;
  •  Điểm xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu xét tuyển dự kiến.
2.   Thi tuyển
  • Đối tượng dự thi tuyển: Những người đã tốt nghiệp trung học quá 03 năm trở về trước tính đến thời điểm đăng kí dự tuyển (tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước).
  • Môn thi tuyển sinh:          Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí (Tổ hợp C00)
  •  Điểm chuẩn trúng tuyển: được thực hiện theo nguyên tắc xét từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu xét tuyển dự kiến.
B. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc đại học (với các đối tượng đã có bằng đại học) đăng ký dự tuyển VLVH.
1   Đối tượng xét tuyển:
Xét tuyển hồ sơ và kết quả học tập đã tích lũy đối với các thí sinh đã tốt nghiệp đại học có nguyện vọng dự tuyển đào tạo đại học hình thức VLVH.
2. Nguyên tắc xét tuyển:
Xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc lấy điểm đánh giá hồ sơ và kết quả học tập từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu xét tuyển dự kiến.
III. Hồ sơ dự tuyển gồm:
  1.  Phiếu đăng kí dự tuyển (mẫu 1)
  2. Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp trung học hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời (đối với những người dự tuyển ngay trong năm và chưa có bằng tốt nghiệp THPT), Bản sao công chứng văn bằng (trung học hoặc đại học).
  3. Bản sao công chứng học bạ THPT hoặc bảng điểm đại học.
  4. Bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  5. Một bản sao công chứng Giấy khai sinh.
  6. Album ảnh gồm 04 ảnh màu cỡ 4x6 cm (mẫu 2).
Lưu ý thí sinh: phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, nếu không sẽ không đủ điều kiện xét tuyển.
IV. Kế hoạch tuyển sinh:
Thí sinh tải mẫu hồ sơ kèm theo phụ lục Thông báo tuyển sinh và chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn trong Thông báo tuyển sinh. Hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ và cho vào túi đựng hồ sơ, bên ngoài túi đựng hồ sơ phải ghi rõ thông tin của người dự tuyển.
Hình thức nộp hồ sơ: nộp trực tiếp.
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:
- Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.
Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày thông báo tuyển sinh đến hết ngày 31/10/2023.
Chi tiết thông báo tuyển sinh và hướng dẫn thủ tục hồ sơ đăng kí dự tuyển: XEM TẠI ĐÂY

Mẫu hồ sơ đăng kí tuyển sinh:
Mẫu Phiếu đăng kí dự tuyển (Mẫu 01): XEM TẠI ĐÂY
Mẫu album ảnh dự tuyển (Mẫu 02): XEM TẠI ĐÂY

Thông tin liên hệ:
Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Địa chỉ: Số 336 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội
Mobile/Zalo: 0912.708.840