Thông tin tuyển sinh

Thông báo tổ chức thi tuyển sinh Sau đại học đợt 2 năm 2021 theo hình thức trực tuyến

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tổ chức thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Căn cứ Công văn số 2854/ĐHQGHN-ĐT, ngày 27/09/2021 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc thực hiện phương án tuyển sinh sau đại học năm 2021 theo hình thức trực tuyến, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo thay đổi thời gian và phương thức thi tuyển sinh Sau đại học đợt 2 năm 2021 như sau:
Thí sinh đã đăng kí và đủ điều kiện dự thi tuyển sinh sau đại học (trừ các trường hợp xét tuyển thẳng thạc sĩ) tại Hội đồng tuyển sinh sau đại học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được cấp tài khoản email của Nhà trường để sử dụng cho việc tập huấn và dự thi tuyển sinh sau đại học môn Cơ bản và Cơ sở theo hình thức vấn đáp trực tuyến trên hệ thống giảng dạy trực tuyến của Trường tại địa chỉ: https://ussh.vtvlive.vn
Thí sinh tra cứu thông tin số báo danh, danh sách phòng thi tuyển sinh trong cổng thông tin tuyển sinh tại địa chỉ: http://tssdh.vnu.edu.vn (mục Thẻ dự thi) hoặc xem: - Danh sách buổi tập trung theo chuyên ngành TẠI ĐÂY ; Danh sách buổi thi môn Cơ bản TẠI ĐÂY ; Danh sách buổi thi môn Cơ sở TẠI ĐÂY
Thông tin tài khoản email dự thi sẽ được gửi từng cho thí sinh qua địa chỉ email đã đăng kí dự tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh trước ngày 15/10/2021.
Yêu cầu thí sinh không sử dụng tài khoản này vào mục đích cá nhân hoặc có hành vi sử dụng tài khoản email do Hội đồng tuyển sinh cấp trái mục đích, vi phạm pháp luật của nhà nước.
1. Tuyển sinh đào tạo thạc sĩ
1.1 Tập trung, phổ biến quy chế thi và tập huấn cho thí sinh về phương thức thi trực tuyến.
Ngày 17/10/2021:
- 8h-9h: tập huấn thi môn Ngoại ngữ do Trường ĐH Ngoại ngữ thực hiện. Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ gửi thông báo trực tiếp tới email cá nhân của các thí sinh thuộc diện thi tuyển và thí sinh diện xét tuyển thẳng nhưng phải thi ngoại ngữ.
- 9h30-11h00: Tập huấn thi bài thi môn Cơ bản và Cơ sở của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thực hiện trên cổng: https://ussh.vtvlive.vn
Ngày 20/10/2021:
- 20h00-22h00: Tập huấn cho thí sinh làm thử bài thi Ngoại ngữ và cài đặt các thiết bị theo từng phòng (do Trường Đại học Ngoại ngữ thực hiện trên phần mềm Zoom)
Ngày 22/10/2021:
- 15h00-18h00: Tập huấn cho thí sinh thao tác thử kì thi vấn đáp trực tuyến và kiểm tra cài đặt các thiết bị theo từng phòng của thí sinh trên cổng: https://ussh.vtvlive.vn
1.2.Thời gian và hình thức tổ chức thi tuyển sinh đào tạo thạc sĩ
Môn thi Hình thức thi Phần mềm thi Thời gian thi
Ngoại ngữ Trắc nghiệm Google Form Sáng thứ Bảy ngày 23/10/2021
Môn Cơ bản (*) Vấn đáp trực tuyến https://ussh.vtvlive.vn Từ 12h30-17h00 ngày 23/10
đến hết ngày 25/10   
Môn Cơ sở (*) Vấn đáp trực tuyến https://ussh.vtvlive.vn Từ 6h30-17h00 ngày 26/10
đến hết ngày 28/10   
Thi bổ sung môn
Ngoại ngữ (**)
 Trắc nghiệm  Google Form Sáng 29/10/2021
 
Ghi chú:
(*) Mỗi thí sinh dự thi trong thời gian 40 phút, bao gồm bốc thăm và chuẩn bị trả lời câu hỏi (20 phút), trả lời câu hỏi (20 phút).
(**) Các buổi thi bổ sung được tổ chức cho các thí sinh gặp sự cố về thiết bị và đường truyền trong buổi thi chính thức (nếu có).
2. Tuyển sinh đào tạo tiến sĩ
2.1. Thời gian : Từ ngày 29/10/2021 đến 08/11/2021 (lịch đánh giá hồ sơ chuyên môn cụ thể cho từng chuyên ngành, Nhà trường sẽ gửi email thông báo và hướng dẫn thủ tục dự tuyển cho thí sinh trước 23/10/2021).
2.2. Hình thứcTrực tuyến qua cổng: https://ussh.vtvlive.vn
3. Một số lưu ý đối với của thí sinh dự thi theo hình thức trực tuyến
 Các thí sinh dự thi cần có đủ 02 thiết bị điện tử (Máy tính để bàn/Laptop/Ipad/Máy tính bảng/Điện thoại thông minh….) có kết nối mạng ổn định, có micro, camera, loa/tai nghe hoạt động bình thường để truy cập phòng thi trực tuyến. Trong đó, 1 thiết bị được đặt đối diện với thí sinh để nhận đề thi và làm bài thi, 1 thiết bị được đặt để cán bộ giám sát có thể bao quát được không gian xung quanh khu vực dự thi của thí sinh, đảm bảo không để xảy ra các hành vi gian lận trong quá trình dự thi.
 • Chỉ được phép đăng nhập vào phòng thi trực tuyến và làm bài trên 1 thiết bị điện tử duy nhất (khuyến khích sử dụng máy tính), thiết bị còn lại đăng nhập vào phòng giám sát, bật camera để Hội đồng thi giám sát quá trình làm bài.
 • Phải tham dự đầy đủ buổi tập huấn để nghe phổ biến quy chế thi, các quy định có liên quan và được hướng dẫn cách thức thi.
 • Cung cấp chính xác số điện thoại, địa chỉ email để HĐTS SĐH liên lạc trong trường hợp cần thiết.
 • Sẵn sàng trước ca thi của mình ít nhất 15 phút để chuẩn bị thi.
 • Nếu thí sinh vắng mặt hoặc không liên hệ được trong thời gian của ca thi thì coi như bỏ thi.
 • Đăng nhập vào phần mềm thi theo tài khoản được cung cấp theo đúng lịch thi.
 • Ngồi ngay ngắn, tập trung và làm bài trong không gian yên tĩnh, đầy đủ ánh sáng, trang phục lịch sự. Không được rời khỏi vị trí trong suốt quá trình làm bài thi. Trong trường hợp đặc biệt được cán bộ tổ chức thi cho phép, thí sinh cần quay trở lại vị trí trong thời gian không quá 05 phút.
 • Bật và chỉnh camera theo hướng chính diện từ nửa người lên hết đỉnh đầu, luôn để video ở chế độ ảnh thực, không dùng virtual background hoặc video ảo, đảm bảo mặt của thí sinh luôn xuất hiện trên khung hình trong suốt quá trình làm bài để cán bộ tổ chức thi có thể quan sát thí sinh làm bài.
 • Thí sinh tắt tính năng Audio trong suốt thời gian trong phòng chờ thi, chỉ được bật tính năng Audio khi được cán bộ yêu cầu.
 • Chỉ được sử dụng bút viết, giấy nháp trắng và các tài liệu được HĐTS cho phép.
 • Không được sử dụng các phương tiện kỹ thuật thu, phát truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin khác ngoài thiết bị phục vụ thi trực tuyến có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình dự thi.
 • Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được trao đổi ý kiến hoặc nhờ người thi hộ hoặc trợ giúp từ người khác.
 • Không được sử dụng bất cứ hình thức, phương tiện nào để trao đổi, tìm kiếm thông tin trong lúc thi (trừ khi được phép của CBCT/giám khảo).
 • Tuyệt đối không cung cấp link đăng nhập vào phòng thi trực tuyến cho người khác.
 • Bắt buộc bật camera trong suốt quá trình thi và thực hiện điều chỉnh camera theo yêu cầu (nếu có) của cán bộ hỏi thi.
 • Tuyệt đối không ghi âm, ghi hình, dựng hình, quay video trong quá trình làm bài thi.
4. Các bước tổ chức thi vấn đáp trực tuyến
Bước 1. Thí sinh đăng nhập vào phần mềm tổ chức thi (tại địa chỉ: https://ussh.vtvlive.vn) theo tài khoản email và mật khẩu được Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn cung cấp.
Bước 2. Thí sinh Bật camera để cán bộ coi thi kiểm tra giấy tờ tuỳ thân (CMTND/CCCD/Hộ chiếu/Giấy phép lái xe…theo quy định).
Bước 3. Thí sinh bốc thăm câu hỏi. Giám khảo hỏi thi đọc/chụp ảnh đề thi của thí sinh, thí sinh chép đề thi/lưu lại hình ảnh đề thi (trong thời gian 3-5 phút), sau đó thí sinh chuẩn bị trong thời gian15 phút. Hết thời gian chuẩn bị, thí sinh được giám khảo hỏi thi. Thời gian hỏi thi tối đa là 20 phút.
5. Địa chỉ liên hệ và hỗ trợ thông tin
- Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
- Địa chỉ: Phòng 601, Nhà E, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
- Điện thoại: 024 38583957 – Zalo : 0912.708.840 (Mr Trung)
- Email : tuyensinhsdh.ussh@gmail.com
1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?