Thông báo tuyển sinh

Thông báo số 1 về việc tổ chức kỳ thi Olympic bậc Trung học phổ thông các môn Ngữ văn, Lịch sử năm học 2022 - 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo tổ chức kỳ thi Olympic bậc Trung học phổ thông các môn Ngữ văn, Lịch sử năm học 2022 - 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; tạo cơ hội cọ xát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc trung học phổ thông (THPT); đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, và tạo cơ hội cho những em học sinh giỏi được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN);
Thực hiện Công văn số 429/ĐHQGHN-ĐT ngày 01 tháng 12 năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện công tác thi Olympic VNU năm học 2022 - 2023; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN thông báo tổ chức Kỳ thi Olympic bậc THPT các môn Ngữ văn, Lịch sử năm học 2022 - 2023 như sau:
- Thời gian tổ chức thi: Thứ 7, ngày 07/01/2023.
- Địa điểm tổ chức thi: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, số 336 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.
- Môn thi: Ngữ văn, Lịch sử.
- Nội dung thi: nằm trong chương trình đào tạo THPT quốc gia và chương trình nâng cao (định dạng đề thi của từng môn sẽ được gửi ở thông báo tiếp theo).
- Cấu trúc đề thi: xem cấu trúc đề thi đính kèm thông báo này.
- Hình thức và thời hạn đăng ký: Các trường THPT gửi đăng ký tham dự kỳ thi (theo mẫu) và danh sách các đội tuyển dự thi (theo mẫu) trước ngày 27/12/2022 về: Phòng Đào tạo, phòng 601, Nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội (đồng thời gửi bản mềm qua địa chỉ email: tuyensinh@ussh.edu.vn).
2. Đối tượng dự thi
Học sinh THPT trong toàn quốc được các trường THPT cử đi thi. Số lượng thí sinh mỗi đội tuyển:
+ Các trường THPT của ĐHQGHN được cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.
+ Các đội tuyển của các Trường THPT chuyên không quá 10 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.
+ Các đội tuyển của các Trường THPT khác: không quá 2 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.
3. Lệ phí dự thi (dự kiến): 1.000.000đ (Một triệu đồng)/1 học sinh.
4. Hình thức nộp lệ phí
Các trường cử học sinh đi thi chuyển khoản theo đơn vị trường (cá nhân học sinh không chuyển khoản cá nhân) về Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với thông tin sau:
- Số tài khoản: 1003646101 tại Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Phòng Giao dịch Nguyễn Trãi, chi nhánh Tây Hà Nội,
- Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
- Nội dung chuyển khoản: <Tên đơn vị (Ví dụ: Trường THPT Chuyên…)> <Dang ky du thi Olympic THPT 2022> .
- Thời hạn chuyển lệ phí đăng ký: Trước 17h00 ngày 27/12/2022.
5. Thông tin liên hệ
Phòng Đào tạo, phòng 601, nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 0862.155.299 (giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần), Email: tuyensinh@ussh.edu.vn.

Xem toàn văn thông báo TẠI ĐÂY./.

Trân trọng thông báo.