Chọn ngành, chọn nghề

Quản trị khách sạn: Top những nghề có thu nhập ấn tượng

Nếu như năm 2000, Việt Nam mới đón 2,1 triệu lượt khách quốc tế, 11,2 triệu lượt khách nội địa thì đến năm 2018, ngành Du lịch Việt Nam đã đón 15,6 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ trên 80 triệu lượt khách nội địa.

Cùng với sự bùng nổ về khách du lịch là sự phát triển nhanh chóng của hệ thống nhà hàng, khách sạn đẳng cấp quốc gia và quốc tế trên phạm vi toàn quốc. Điều này đã dẫn đến tình trạng nhân lực phục vụ trong ngành du lịch khách sạn thiếu trầm trọng và Quản trị khách sạn trở thành một trong những ngành học đầy hứa hẹn tại Việt Nam. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với TS. Nguyễn Ngọc Dung, Phó trưởng Khoa Du lịch học, Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG Hà Nội về chương trình đào tạo của Khoa cũng như tương lai nghề nghiệp của sinh viên học ngành này.