Môi trường học tập

Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHKHXH&NV

Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào ngày 08 tháng 12 năm 2000, là thành viên trực thuộc Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, Hội Sinh viên trường đã trải qua 15 năm phát triển và trưởng thành với 06 nhiệm kỳ hoạt động, đã đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển chung của nhà trường và của phong trào sinh viên Thủ đô.
Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn luôn nằm trong số các trường có phong trào sinh viên sôi nổi của Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và của phong trào sinh viên trên khắp cả nước. Nói đến Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là nói đến những hoạt động có sức lan tỏa vô cùng to lớn. Đó là các hoạt động đồng hành cùng sinh viên trong học tập và rèn luyện, là các hoạt động hỗ trợ sinh viên về kỹ năng và mọi mặt trong đời sống, là các hoạt động xã hội, tình nguyện chung sức vì cộng đồng, là các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cùng nhiều thành tích cao tại các giải đấu, hội thi của thành phố và cả nước. Nói đến Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thì phải nói đến hệ thống các câu lạc bộ/đội/nhóm hoạt động hiệu quả và không ngừng lớn mạnh. Cùng với sự chuyển đổi của phương thức đào tạo, trong nhiều năm qua, Hội Sinh viên trường không ngừng phát triển và định hướng hoạt động của hệ thống các câu lạc bộ/đội/nhóm trong toàn trường, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên.
Trải qua 06 nhiệm kỳ xây dựng và hoạt động, Hội Sinh viên trường đã trở thành nơi tập hợp đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, góp phần vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc và sự phát triển của nhà trường, đồng thời, trở thành người bạn đáng tin cậy của sinh viên toàn trường. Trong nhiều năm liền, Hội Sinh viên trường được nhận danh hiệu lá cờ đầu trong công tác Hội và phong trào sinh viên của Hội Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời, là một cơ sở Hội vững mạnh và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của Hội Sinh viên thành phố. Bên cạnh bằng khen hằng năm của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên trường còn nhận được nhiều giấy khen, giấy chứng nhận và cup chiến thắng tại các cuộc thi văn – thể – mỹ của thành phố và toàn quốc.
Hiện nay, các đơn vị trực thuộc Hội Sinh viên trường là 16 Liên chi hội của các Khoa và 11 câu lạc bộ/đội/nhóm. Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường lần thứ VI đã bầu ra Ban chấp hành Hội Sinh viên trường nhiệm kỳ 2013 – 2015 gồm 21 đồng chí. Chủ tịch Hội Sinh viên trường là đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan – Cán bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường. Với khẩu hiệu hành động “Sinh viên Nhân văn: Sáng tạo – Kết nối – Vươn xa”, công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ này hướng đến việc tập trung đông đảo trí tuệ và tinh thần của sinh viên toàn trường trong các phong trào, hoạt động, thông qua đó, phát huy tối đa khả năng của mỗi bạn sinh viên, làm cho hình ảnh của Hội Sinh viên thực sự lan tỏa sâu rộng và trở thành người bạn thân thiết của sinh viên. Đồng thời, duy trì tốt và luôn sáng tạo, đổi mới trong các chương trình hoạt động của Hội Sinh viên nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện, giúp các bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất để tự tin bước tiếp con đường mình đã chọn.
Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội chuẩn bị tròn 15 tuổi. Tuổi trăng rằm rực rỡ với nhiều khát khao và hoài bão lớn, tuổi 15 với sức trẻ và sự sáng tạo để vươn tới những tầm cao mới. Bạn và tôi, hãy cùng nhau kết nối để Hội Sinh viên trường đón tuổi 15 nhiều ý nghĩa, để màu xanh hy vọng luôn đồng hành và nâng cánh ước mơ của chúng ta!

1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?