Thông tin tuyển sinh

Tuyển sinh các lớp chất lượng cao và lớp Pháp ngữ Tâm lí học lâm sàng

Trường ĐHKHXH&NV tuyển sinh các chương trình đào tạo chất lượng cao và lớp Pháp ngữ chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng

I. Chương trình đào tạo chất lượng cao

1. Chỉ tiêu: 100. Trong đó, ngành Văn học: 25, ngành Lịch sử: 25, ngành Triết học: 20 và ngành Khoa học Quản lí: 30.

2. Quyền lợi của sinh viên

Ngoài những quyền lợi chung của sinh viên hệ đào tạo chính quy, sinh viên các chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao còn được hưởng các quyền lợi sau:

– Được các nhà khoa học đầu ngành, các giáo sư, giảng viên có trình độ cao, có uy tín chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học.

– Được tham gia miễn phí 01 khoá học ngoại khoá/học kì trong suốt khoá học để nâng cao năng lực học tập suốt đời, năng lực tìm việc làm và phát triển cá nhân.

– Được ưu tiên cấp tài khoản thư viện điện tử của ĐHQGHN, ưu tiên sử dụng các tài liệu học tập, các phương tiện, trang thiết bị kĩ thuật, thư viện, hệ thống internet phục vụ cho học tập và nghiên cứu khoa học.

– Được ưu tiên sắp xếp chỗ ở trong kí túc xá từ năm học thứ hai; hàng năm, được cấp thẻ mua giáo trình, tài liệu tham khảo miễn phí tại nhà xuất bản, nhà sách do Nhà trường quy định.

– Được cấp học bổng khuyến khích học tập (dự kiến loại A: 560.000đ/tháng, loại B: 520.000đ/tháng, loại C: 480.000đ/tháng) và học bổng tài trợ của tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước.

– Được ưu tiên xét chọn đi học ở nước ngoài theo chỉ tiêu của Nhà nước hoặc theo các chương trình hợp tác quốc tế phù hợp với mục tiêu đào tạo cử nhân chất lượng cao của ĐHQGHN và của Nhà trường.

– Khi tốt nghiệp, được ưu tiên xét chuyển tiếp cao học và nghiên cứu sinh hoặc tuyển chọn làm cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội.

3. Đối tượng và phương thức tuyển chọn

3.1. Đối tượng tuyển chọn

a) Tuyển thẳng vào học CTĐT CLC

Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 môn học Ngữ văn/Lịch sử được tuyển thẳng vào CTĐT CLC ngành Văn học/Lịch sử.

b) Xét tuyển vào học CTĐT CLC

Sinh viên đã trúng tuyển kì thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2013 vào Đại học Quốc gia Hà Nội có cùng khối thi và đáp ứng một trong các điều kiện sau được dự tuyển vào học chương trình đào tạo chất lượng cao:

– Đã tốt nghiệp trung học phổ thông chuyên của các trường đại học hoặc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

– Được xếp loại giỏi 3 năm liền ở lớp 10, 11, 12;

– Đạt giải nhất, nhì, ba kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hoặc tương đương về môn học phù hợp với ngành học. Tiêu chí này chỉ áp dụng cho CTĐT CLC ngành Văn học, ngành Lịch sử đối với học sinh đạt giải môn Ngữ văn, môn Lịch sử.

– Đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2013 với mức điểm cụ thể như sau (tính cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng):

TTNgành họcKhối AKhối CKhối D
1.Khoa học quản líTừ 19 điểm trở lênTừ 21 điểm trở lênTừ 20,5 điểm trở lên
2.Lịch sửTừ 19 điểm trở lênTừ 18 điểm trở lên
3.Triết họcTừ 19 điểm trở lênTừ 18 điểm trở lênTừ 18 điểm trở lên
4.Văn họcTừ 19,5 điểm trở lênTừ 19 điểm trở lên

3.2. Phương thức tuyển chọn:

a) Sinh viên đăng kí dự tuyển vào CTĐT CLC (cả diện tuyển thẳng và diện xét tuyển) đều phải kiểm tra trình độ Tiếng Anh và thi viết bài nghị luận xã hội.

b) Sinh viên diện tuyển thẳng nếu đạt yêu cầu của bài kiểm tra trình độ tiếng Anh và bài nghị luận xã hội thì được công nhận trúng tuyển CTĐT CLC.

c) Sinh viên diện xét tuyển được tuyển chọn theo quy trình sau:

– Xét theo tổng điểm thi đại học từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu đối với những sinh viên đạt yêu cầu kiểm tra trình độ tiếng Anh và bài nghị luận xã hội.

– Nếu nhiều sinh viên cùng mức điểm thì cộng điểm thi đại học với điểm bài nghị luận xã hội và xét theo tổng điểm sau khi cộng từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

II. Lớp Pháp ngữ chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng

1. Chỉ tiêu: 20

2. Quyền lợi của sinh viên

– Được học theo chương trình đào tạo ngành Tâm lí học có tăng cường thêm 440 giờ học tiếng Pháp và học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp.

– Được ưu tiên sử dụng tài liệu, phương tiện học tập, internet của chương trình đào tạo sau đại học Pháp ngữ.

– Được ưu tiên xét cấp học bổng khuyến khích học tập (dự kiến loại A: 560.000đ/tháng, loại B: 520.000đ/tháng, loại C: 480.000đ/tháng) và học bổng tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước.

– Được ưu tiên là nguồn tuyển sinh cho các chương trình liên kết đào tạo sau đại học giữa các trường đại học của Cộng hoà Pháp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; là nguồn tuyển chọn du học sau đại học bằng học bổng của nhà nước hoặc các chương trình hợp tác quốc tế của trường.

3. Đối tượng và phương thức tuyển chọn

3.1. Đối tượng tuyển chọn

Những sinh viên đã trúng tuyển vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2013 (diện vào thẳng, diện thi tuyển, không phân biệt trúng tuyển ngành nào), đạt yêu cầu kiểm tra trình độ ngoại ngữ và có điểm thi đại học (tính cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng): Khối A từ 20.5 điểm, khối B từ 21.5 điểm, khối C từ 22 điểm, khối D từ 21.5 điểm, được đăng kí xét tuyển.

3.2. Phương thức tuyển chọn

Xét tuyển theo điểm thi đại học trong số sinh viên đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, có ưu tiên những sinh viên đã học tiếng Pháp ở phổ thông trung học.

III. Tư vấn tuyển sinh

1. Tư vấn trực tuyến tại website ussh.vnu.edu.vn

– Thời gian: 09h30, ngày 03/09/2013

– Nội dung: Công tác tuyển sinh, chính sách ưu đãi với sinh viên, cơ hội việc làm của sinh viên các CTĐT CLC, lớp Pháp ngữ Tâm lí học lâm sàng.

MỜI QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN ĐẶT CÂU HỎI TẠI ĐÂY

2. Tư vấn trực tiếp do các khoa thực hiện

– Thời gian: 17h00, ngày 09/09/2013. Địa điểm do khoa thông báo.

– Nội dung: Giới thiệu các chương trình đào tạo với tân sinh viên

IV. Đăng kí dự tuyển

1. Hạn nộp đăng kí:

– Trước 17h, thứ 5, ngày 12/09/2013 đối với các CTĐT CLC ngành Khoa học quản lí, Lịch sử, Văn học và lớp Tâm lí học lâm sàng Pháp ngữ

– Trước 17h, thứ 5, ngày 19/09/2013 đối với CTĐT CLC ngành Triết học

2. Lệ phí tuyển sinh: 200.000đ (hai trăm nghìn đồng)

3. Nơi nhận đăng kí: Phòng Đào tạo (phòng 604C, nhà E)

V. Về kiểm tra tiếng Anh và viết bài nghị luận xã hội

1. Nội dung kiểm tra:

– Sinh viên làm bài kiểm tra Tiếng Anh về 2 kĩ năng (đọc, viết) trong 90 phút. Các thứ tiếng khác không kiểm tra, xét theo kết quả học tập 3 năm ở PTTH của sinh viên.

– Sinh viên làm bài nghị luận xã hội trong thời gian 60 phút.

2. Lịch kiểm tra

2.1 Tiếng Anh: 18h00, thứ 4, ngày 11/09/2013 (chung với kì thi phân loại trình độ để xếp lớp Tiếng Anh)

2.2 Bài nghị luận xã hội:

– 18h, thứ 3, ngày 17/09/2013 đối với các CTĐT CLC ngành Khoa học quản lí, Lịch sử, Văn học và lớp Tâm lí học lâm sàng Pháp ngữ

– 18h, thứ 6, ngày 20/09/2013 đối với CTĐT CLC ngành Triết học và các ngành Lịch sử, Văn học, Khoa học quản lí (nếu sinh viên có nguyện vọng)

Ghi chú: Danh sách phòng thi dán tại phòng thông tin nhà G và gửi các khoa trước thời gian thi 01 ngày.

VI. Công bố kết quả xét tuyển

– 8h30, thứ 6, ngày 20/09/2013 đối với các CTĐT CLC ngành Khoa học quản lí, Lịch sử, Văn học và lớp Tâm lí học lâm sàng Pháp ngữ

– 16h, thứ 7, ngày 21/09/2013 đối với CTĐT CLC ngành Triết .

Ghi chú: Danh sách sinh viên trúng tuyển đăng tại website của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và dán tại phòng Đào tạo.

VII. Các lưu ý khác

1. Nếu trúng tuyển CTĐT CLC/lớp Tâm lí học lâm sàng Pháp ngữ, SV không được thay đổi nguyện vọng. Nếu không trúng tuyển thì học tiếp ngành đã nhập học.

2. Sinh viên học môn nâng cao (có dấu * trong thời khoá biểu) kể từ ngày 23/09/2013. Sinh viên lớp Tâm lí học lâm sàng Pháp ngữ học tiếng Pháp tăng cường theo kế hoạch của khoa Tâm lí học.

Thông tin tuyển sinh cập nhật tại website tuyensinh.ussh.edu.vn

Trực tuyển sinh: Th.S Trần Thị Thu Hiền (phòng 604C, nhà E – điện thoại: 04.35575892)


1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?