Thông tin tuyển sinh

Tư vấn tuyển sinh các ngành đào tạo đạt chuẩn quốc tế, chất lượng cao

Chào mừng quý vị và các bạn tham dự chương trình tư vấn trực tuyến tuyển sinh các ngành đào tạo đạt chuẩn quốc tế, chất lượng cao của Trường ĐHKHXH&NV, sáng 29/8/2014.

Năm nay, Nhà trường tuyển sinh 05 chương trình đào tạo chất lượng cao (Khoa học quản lí, Lịch sử, Tâm lí học, Triết học, Văn học) và 01 chương trình đạt chuẩn quốc tế (Ngôn ngữ học).

Nội dung tư vấn bao gồm cách thức xét tuyển, các chính sách của nhà trường dành cho sinh viên, việc tổ chức đào tạo các chương trình này và cơ hội nghề nghiệp của sinh viên.

Các em sinh viên lưu ý, hoạt động tư vấn tuyển sinh vào các CTĐT CLC, ĐCQT của nhà trường sẽ được thực hiện tiếp như sau:

1) Hỏi – Đáp tại website này. Bạn tiếp tục đặt câu hỏi TẠI ĐÂY
2) Trong ngày 03/09/2014, tại phòng thông tin ở nhà G, phòng Đào tạo sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc cho sinh viên
3) Vào 14h, ngày 04/09/2014, tại hội trường tầng 5 nhà H Nhà trường tổ chức cho sinh viên có dự kiến thi vào CTĐT CLC, ĐCQT gặp các khoa đào tạo để được giới thiệu về các ngành này và hướng dẫn về cách thức làm bài thi trên máy tính
4) Vào ngày 08/09/2014 (dự kiến) sẽ tổ chức thi thử bài thi đánh giá năng lực để sinh viên làm quen trước khi thi chính thức.

Hỏi:Nếu không thi tuyển vào các lớp clc thì cơ hội du học, học cao học và quyền lợi về giảng viên của các lớp chương trình chuẩn sẽ ntn ạ. e rất muốn đi du học và xác định học cả cao học nhưng bài thi đánh giá năng lực làm e rất hoang mang. hầu hết khoảng thời gian ôn thi đh làm chúng e học lệch khá nhiều. các thầy cô cho e lời khuyên. (huethanh3028@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em, Cơ hội du học, học cao học đều bình đẳng với sinh viên của tất cả các loại CTĐT. Các CTĐT CLC đều ưu tiên mời các giảng viên đầu ngành nhưng điều đó không có nghĩa là các giảng viên đó không hề dạy cho các CTĐT chuẩn em nhé.

Đúng là bài thi đánh giá năng lực có những điểm mới, thách thức đối với các sinh viên “vốn quen” học tập trung vào một khối, một lĩnh vực. Tuy nhiên, kỳ thi này, nói một cách thực tế là sinh viên chỉ được chứ không mất và đặc biệt là các em có cơ hội hiểu về một dạng thức đánh giá kiến thức tiên tiến, tương đương với dạng thức đánh giá của các nước tiến tiến trên thế giới – xu hướng tất yếu sẽ đến với Việt Nam trong các kỳ thi tuyển sinh đại học mà có thể vào ngay năm sau, em bạn hoặc chính bạn là người sẽ tham gia bài thi như vậy.

ThS Đinh Việt Hải (Phó Trưởng Phòng Đào tạo).

ThS Đinh Việt Hải (Phó Trưởng Phòng Đào tạo).

Hỏi:Em chào thầy cô ạ, cho e hỏi là e hiện tại có giải quốc gia môn văn đã được tuyển thẳng vào trường ạ, vậy khi đăng kí học CLC e có phải kiểm tra trình độ tiếng anh như các bạn khác không ạ? E xin cảm ơn ! (phamquynhanh1896@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Mọi sinh viên đăng ký xét tuyển vào CTĐT CLC đều cần kiểm tra trình độ ngoại ngữ, trong đó tiếng Anh thì phải thi còn các thứ tiếng khác sẽ xét theo kết quả học ngoại ngữ trong năm cấp 3.
Chỉ có 1 trường hợp duy nhất không phải kiểm tra, đó là sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (còn giá trị sử dụng) đạt từ trình độ B1 trở lên theo khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ châu Âu.

Em không nên ngần ngại với bài kiểm tra ngoại ngữ. Hãy chiến đấu hết khả năng để không có gì phải … tiếc nuối là mình đã không hành động. Em là học sinh giỏi quốc gia là một lợi thế em ạ.

Hỏi:Thưa thầy/cô, em là tân sinh viên ngành ngôn ngữ học của trường mình trong kì thi đại học vừa qua tổng số điểm thi 3 môn của e chưa tính ưu tiên là 18đ và e rất  mong muốn đc học chương trình clqt của khoa mình nhưng e thấy trong đkiên đc học của tr thì yêu cầu tổng điểm 3 môn phải trên 20đ như vậy là e k có cơ hội đc học về ct clqt của khoa mình nữa đúng k ạ? (linhlinh91095@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Thật tiếc là lúc này em chưa đủ điều kiện để thi vào CTĐT đạt chuẩn quốc tế ngành Ngôn ngữ học nhưng em vẫn còn một cơ hội sau năm học đầu tiên. Khi nhập học, em sẽ được phổ biến quy chế đào tạo. Lúc ấy nhớ tìm hiểu kỹ về điều này em nhé.

Hỏi: Thầy cô cho em biết đào tạo chất lượng cao, ra trường có dễ xin việc hơn đào tạo chuẩn thông thường không?Nếu có thì làm thế nào nhà tuyển dụng biết mình đã qua đào tạo chất lượng cao?Nhà trương có đảm bảo sinh viên ra trường có việc làm ngay hay chỉ giả thuyết nếu qua đào tạo chất lượng cao sẽ có việc làm cao hơn đào tạo chuẩn thông thường. (buivananh396@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Kiếm việc làm thì yếu tố quyết định là năng lực thực sự mà em có. CTĐT CLC chính là nhằm đến mục tiêu đào tạo những cử nhân có năng lực tốt hơn, cao hơn những cử nhân tốt nghiệp CTĐT chính quy thông thường. Văn bằng của sinh viên tốt nghiệp CTĐT CLC cũng ghi rõ là loại CTĐT CLC. Nhà trường không có cam kết nào về việc sinh viên ra trường có việc làm ngay được bởi vì như đã nói, năng lực mới là yếu tố quyết định để kiếm việc và năng lực tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực, thái độ, phương pháp học tập của người học phải không em?

Hỏi: Thầy cô có thể cho em biết, vì sao đào tạo chất lượng cao mà một số ngành khác không có. Phải chăng những ngành này ra trường cơ hội việc làm ít hơn nên phải nâng cao đào tạo. (buivananh396@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Câu hỏi thứ hai của em hay lắm. Rất hoan nghênh em đặt câu hỏi này.

ĐHQGHN quy định rất chặt chẽ về yêu cầu đối với CTĐT CLC với những đòi hỏi về CTĐT phải có nội dung kiến thức cao hơn, rộng hơn so với CTĐT chính quy thông thường, phải có đội ngũ giảng viên tốt nhất để giảng dạy …. Các ngành đào tạo CLC của trường năm nay có thêm ngành Tâm lý học, ngành học có số lượng thí sinh dự thi năm nay gần 800 trên tổng số gần 6700 thí sinh dự thi của 20 ngành. Nói như vậy để em thấy đâu phải vì việc làm ít hơn nên phải nâng cao đào tạo.

Hỏi: Theo như em được biết thì trường ta sẽ thi Tiếng Anh vào 5/9. Vậy còn bài kiểm tra tổng hợp kiến thức vào lớp CLC và lớp đạt chuẩn quốc tế thì sao ạ? (nguyenhoangsongthuong@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Em đã xem thông báo tuyển sinh CLC và ĐCQT khóa 2014 chưa? Nếu xem rồi em sẽ thấy có lịch thi đó em. Ngay tại website này luôn. Em xem đi nhé.

Hỏi: Em được 20,5d a chị tư vấn cho e nên nộp vào khoa văn hay khoa học quản lí hơn?(duclocbui37@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Em cần nói rõ là 20.5 điểm đã tính điểm ưu tiên chưa? Nếu chưa tính mà đạt từ 19 điểm trở lên thì em đủ điều kiện để đăng ký dự thi vào CLC. Còn chọn ngành Văn học hay ngành Khoa học quản lý thì em phải xuất phát từ mục tiêu nghề nghiệp của em sau này cũng như năng lực, sở trường của em nữa. Hiện tại, Thầy chỉ có thể chia sẻ như vậy thôi.

Hỏi: Cho em hỏi là cách thức đào tạo của chương trình đào tạo chất lượng cao có gì khác so với chương trình đào tạo bình thường ạ? (sweetsmelling_herbs@***.vn)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

CTĐT CLC có thời lượng nhiều hơn CTĐT chính quy thông thường từ 15 đến 20 tín chỉ trong đó có những môn học hoàn toàn mới và có những môn học giống CTĐT chính quy thông thường nhưng có yêu cầu kiến thức, kỹ năng đạt được cao hơn. Điều đó, đòi hỏi cách thức giảng dạy, kiểm tra – đánh giá cũng sẽ khác so với CTĐT chính quy thông thường, nhất là khi quy mô các lớp CLC chỉ tối đa là 30 sinh viên, thông thường là 15 – 20 sẽ cho phép giảng viên áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tích cực, phát huy tính chủ động của người học, phát huy năng lực của người học ngay trong quá trình giảng dạy. Đó là đặc điểm quan trọng của giáo dục đại học hiện đại.

Hỏi: Em thi khối C khoa văn học được 21.5 điểm (chưa tính điểm cộng), em muốn hỏi những điều kiện và hình thức để được học ở lớp chất lượng cao khoa văn học ạ? Em xin cảm ơn.

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Trong thông báo tuyển sinh (có ở website này) đã nêu rất rõ cách thức tuyển sinh. Các em sẽ làm bài thi đánh giá năng lực (điểm tối đa là 42/100 điểm xét tuyển). 58 điểm còn lại xét từ thành tích học tập ở phổ thông. Ngoài ra các em sẽ làm bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ. Như vậy, em có thể thấy bài thi đánh giá năng lực dù đang tạo được sự thu hút, quan tâm của xã hội cũng như sự lo lắng nhất định của thí sinh thì cũng chỉ chiếm 42% giá trị kết quả xét tuyển mà thôi. Và điều quan trọng là ngay bài thi này, cách làm bài cũng giúp cho các em thấy rất thuận lợi với những sinh viên thi tuyển đầu vào khối C khi áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Bài thi này đánh giá năng lực toàn diện hơn nên có những khó khăn nhất định song điều đó cũng không đáng ngại lắm bởi trong tất cả các sinh viên đều có đặc điểm chung là chỉ tập trung cho một khối thi, một lĩnh vực.

Hãy đọc kỹ thông báo tuyển sinh và nếu có câu hỏi khác thì em tiếp tục trao đổi nhé.

Hỏi: Em đỗ vào truong voi số điểm 21,5đ nhung ngành của e lai k thuoc diện ngành nằm trong danh sách tuyển sinh CLC vậy e có được tham gia vào phần thi tuyen sinh CTĐT CLC k ạ? (manhhung999h@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Tất cả mọi sinh viên trúng tuyển và nhập học vào ĐHQGHN (tức là kể cả trường Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Khoa học tự nhiên…) có điểm thi đại học 3 môn là 19 điểm (không tính điểm ưu tiên) thì đều được đăng ký dự thi vào các CTĐT CLC. Bởi vậy, nếu em đáp ứng điều kiện đó thì… đăng ký thi ngay em nhé.

Chúc em thành công!

Hỏi: Thưa thầy(cô), nếu em không đỗ vào lớp chất lượng cao thì em sẽ học lớp nào ạ?

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Chắc lại chưa đọc hết cái thông báo tuyển sinh rất… dài kia rồi đúng không? NHỚ RẰNG, trong thông báo có nhiều file đính kèm và cần đọc cả các file đó mới đầy đủ thông tin em nhé.
Em thi CLC nhưng không đạt thì em lại học tiếp ngành em đã trúng tuyển, chẳng lo lắng gì cả em ạ. Ví dụ, em nhập học ngành Nhân học và nay em thi vào CTĐT CLC ngành Tâm lý học nhưng không đỗ thì em tiếp tục là sinh viên ngành Nhân học.

Hỏi: Tôi có một câu hỏi đó là: Với sinh viên không thi vào trường nhưng đã được xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào ngành Khoa học quản lí.Thì đối với sinh viên đó có cơ hội được theo chương trình đào tạo chất lượng cao hay không?Xin cảm ơn. (trinhkhacson93xd@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào “Tôi”,

Hiện tại, Nhà trường đang tổ chức thi tuyển vào các CTĐT CLC cho sinh viên trúng tuyển nguyện vọng 1. Khi thông báo trúng tuyển nguyện vọng 2, Nhà trường sẽ thông báo cụ thể “Tôi” nhé.

Hỏi: Thưa thầy cô em là tân sv khoa tâm lý học của trường.
Em cũng như nhiều bạn cùng khoa đang băn khoăn về lựa chọn đăng ký thi giữa lớp pháp ngữ tlh lâm sàng và CTĐT CLC. Thầy cô có thể giúp chúng em làm rõ khác nhau và ưu điểm của mỗi CTĐT được không ạ?.
Thứ 2 Với CTĐT CLC thì vẫn được phân ra các chuyên ngành tâm lý học riêng để theo học đúng không ạ?
Thứ 3 Tổng điểm của bài đánh giá năng lực , xét kết quả THPT và điểm thi cùng với bài tiếng anh … Thì điểm số vào khoảng như thế nào hay em làm được khoảng bao nhiêu % thì sẽ đỗ vào CTĐT CLC ạ?
Rất mong được thầy cô giải đáp.
(minhchi.cl@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Câu hỏi dài thế, nhiều thế em ơi!!!

Thứ nhất: CTDT CLC ngành Tâm lý học thì có các hướng chuyên ngành là Tham vấn tâm lý, Tâm lý lâm sàng, Tâm lý quản trị – kinh doanh, Tâm lý học xã hội. SV học CTĐT này sẽ chọn 1 trong 4 hướng chuyên ngành đó.

Thứ hai: Với chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng thì có một bộ phận SV học tiếng Pháp và gọi là lớp Tâm lý học lâm sàng Pháp ngữ. Đây là sản phẩm của dự án hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học KHXH&NV và Trường Đại học Toulouse VII từ năm 2001. Về chuyên môn thì sinh viên lớp Tâm lý học lâm sàng Pháp ngữ học cũng như sinh viên khác thuộc CTĐT CLC nhưng có một số môn chuyên môn sẽ học bằng tiếng Pháp. Còn ngoại ngữ của lớp Tâm lý học lâm sàng Pháp ngữ thì hiển nhiên là tiếng Pháp rồi.

Thứ ba: Tâm lý học lâm sàng Pháp ngữ có cả sinh viên CTĐT CLC và CTĐT chính quy thông thường em nhé.

Hy vọng với “3 thứ” nêu trên thì trả lời được 2 câu hỏi đầu của em rồi nhỉ.

Với câu hỏi thứ 3, thì em đọc kỹ mục phương thức xét tuyển nhé. Xét từ kết quả cao đến thấp cho khi hết chỉ tiêu. Còn bao nhiêu % thì đỗ thì Thầy chỉ có khẳng định nếu em đạt 100% các yêu cầu thì chắc chắn đỗ thôi.

Hỏi: Em chào các thầy cô ạ. e là tân sinh viên khoa quan hệ công chúng thì có thể đăng kí tham gia thi vào các lớp CLC và CLĐCQT k ạ? (lovemia51296@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Ở trên vừa có 1 câu trả lời cho câu hỏi tương tự như em rồi đấy. Em được thi nếu em đạt điểm 3 môn thi đại học (không tính điểm ưu tiên) từ 19 điểm trở lên.

Hỏi: Cho em hỏi là ngành tâm lý học lớp chất lượng cao và lớp pháp ngữ tâm lý học lâm sàng khác nhau như thế nào à? lớp chất lượng cao học tiếng anh hay sao ạ? cho em hỏi thêm nữa là chứng chỉ ielts có ích gì trong việc xét tuyển lớp CLC k ạ ? em cảm ơn! (rep1809@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Tâm lý học lâm sàng Pháp ngữ và Tâm lý học chất lượng cao có “họ hàng” với nhau ra sao Thầy đã trả lời ở trên cho 1 bạn rồi. Em chịu khó đọc.

Còn lớp CLC học Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nhưng do nhiều năm nay tiếng Pháp rất ít sinh viên học nên năm nay nếu có đủ 25 sinh viên học tiếng Pháp thì sẽ có cả lớp CLC mà ngoại ngữ sinh viên học tiếng Pháp em nhé.

Nếu chứng chỉ IELTS của em còn giá trị sử dụng và đạt từ 4.0 trở lên thì em không phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh nữa em nhé.

Hỏi: Em học ngành Tâm lí học và muốn hỏi xem liệu có thể đăng kí thi cùng một lúc cả lớp Pháp ngữ và lớp chất lượng cao không ạ? Và liệu lớp Pháp ngữ có được ưu tiên giống với lớp chất lượng cao không ạ? (ngoctramdo96@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Ở trên có một vài câu trả lời cho điều này nhưng Thầy nói tiếp thêm từ góc độ câu hỏi của em nhé.

Trong lớp CLC ngành Tâm lý học có cả sinh viên học ngoại ngữ là tiếng Anh và có cả sinh viên học ngoại ngữ là tiếng Pháp. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên ấy như nhau chỉ khác nhau là trong việc học thì sinh viên học ngoại ngữ là tiếng Pháp sẽ học trực tiếp một số môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp và thời lượng học tiếng Pháp sẽ nhiều hơn thời lượng học tiếng Anh 120 giờ.

Hỏi: Nếu em trúng tuyển vào lớp chất lượng cao nhưng sau đó vì điều kiện không cho phép thì em có thể học ngành đăng kí ban đầu của chương trình chuẩn chứ ạ? (Nhi Nhi)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Câu trả lời cho em nếu lý do chính đáng thì nhà trường sẽ cho phép em quay lại học ngành đăng ký ban đầu. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra ngay sau kỳ thi thôi còn khi đã bắt đầu học (từ sau ngày 22/09/2014) thì không thay đổi được em nhé. Vấn đề là hãy cân nhắc cho kỹ em ạ.

Hỏi: Em có 1 đứa em trai đã dự thi và trúng tuyển vào ngành Quản trị du lịch và lữ hành của nhà trường trong kì thi đại học vừa rồi. em xem thông tin về chương trình đào tạo CLC và Chuẩn Quốc Tế của nhà trường nhưng trong đó lại không có ngành QT Du lịc và Lữ Hành, em có thắc mắc như sau:
1 – như vậy em trai của em có thể đăng kí thi tuyển chương trình CLC và Chuẩn Quốc Tế được không ạ?
2 – Nếu có thể đăng kí thi tuyển thì nên chọn ngành nao cho phù hợp với ngành mà em trai em đã trúng tuyển ( Du lịch và LH) ?
3, Và Nếu em trai em thi đỗ lớp CLC hoặc Chuẩn Quốc Tế thì có phải học Ngành Du lịch nữa ko, hay chỉ chọn 1 trong 2 lớp đã đỗ ạ?
(thanhthangahxd@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

CTĐT CLC chỉ có các ngành Khoa học quản lý, Lịch sử, Văn học, Triết học, Tâm lý học và CTĐT đạt chuẩn quốc tế chỉ có ngành Ngôn ngữ học.

Nếu em của em trúng tuyển và nhập học vào trường và có điểm thi 3 môn học đạt từ 19 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) thì được dự thi vào CTĐT CLC, ĐCQT.

Việc chọn ngành nào cho phù hợp phải xuất phát từ mục tiêu nghề nghiệp và năng lực thực tế của thí sinh chứ em hỏi như vậy thì không thể trả lời được gì em ạ. Nếu trúng tuyển CTĐT CLC, ĐCQT thì học chương trình đó, không phải học ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành nữa.

Hỏi: Em muốn hỏi là thi Ngoại ngữ vào lớp Pháp ngữ Tâm lí học lâm sàng là thi bằng tiếng Anh hay bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp ạ? (Vũ Phương Hoa)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Khi tuyển sinh Tâm lý học lâm sàng Pháp ngữ thì việc kiểm tra trình độ ngoại ngữ là quan trọng vì sinh viên học Tiếng Pháp nhiều. Chiều nay, Nhà trường mới chính thức đăng thông báo tuyển sinh lớp Tâm lý học lâm sàng Pháp ngữ. Em đón xem nhé.

Hỏi: Sinh viên chỉ được dăng kí thi 1 trong 2 lớp CLC hoặc ĐCQT thôi ạ? (lovemia51296@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Kỳ thi này chỉ có 1 nguyện vọng em nhé. Em cân nhắc chọn 1 trong 2 loại CTĐT này. Chúc em thành công!

Hỏi: Em muốn đăng kí học một ngành trong chương trình chất lượng cao của trường. Nhưng các ngành này cơ hội việc làm hình như khá ít và có vẻ không phù hợp với con trai. Vậy nên chọn ngành nào là phù hợp và có cơ hội việc làm nhiều. (L.trongnhan104@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Thầy chưa thấy có căn cứ nào để xác định các ngành đào tạo CLC không phù hợp với nam giới cả. Thực tế, trong lĩnh vực chuyên môn mà những người tốt nghiệp các ngành này thì rất nhiều, thậm chí là nhiều hơn cả là nam giới đấy chứ…

Cơ hội việc làm với các em lúc này cần xác định là sau 4 năm nữa, em lưu ý nhé. Với sự phát triển xã hội như hiện nay, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực quản trị, tâm lý luôn gia tăng còn với các ngành khoa học cơ bản như Lịch sử, Văn học, Triết học thì nếu em có năng lực tốt cũng không bao giờ lo thiếu việc làm cả em ạ.

Hỏi: Em chào thầy cô. Em nộp nv2 vào khoa Triết học. Nếu đỗ thì em có cơ hội thi chương trình chất lượng cao ko ạ ? ( vì em thấy 10.9 đã thi tuyển rồi mà lúc đó mới hết hạn xét nv2) Mong thầy cô giải đáp giúp em !!! Em xin chân thành cảm ơn. (bibicious.sta@***.com)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Ở trên đã có một câu trả lời cho câu hỏi tương tự như câu hỏi của em rồi đấy. Khi thông báo kết quả trúng tuyển nguyện vọng 2, nhà trường sẽ có thông báo về việc này em ạ.

Hỏi: Con muốn hỏi là con đang nộp nv2 điểm con đc 20đ (0đ cộng) có đc phép than gia không ạ ? Con xin cám ơn !!!! (Trương Quang Huy)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Em đọc câu trả lời ở ngay trên em nhé.

Hỏi: Thầy cho em hỏi, điểm thi đánh giá năng lực được tính tối đa là 42 điểm nhưng bài thi đánh giá năng lực lại có tổng điểm là 140 điểm. Em chưa hiểu cách tính điểm như thế nào? (Phạm Thành Long)

ThS Đinh Việt Hải: Chào em,

Câu hỏi của em rất quan trọng bởi các em có thể biết ngay được mình sẽ đạt bao nhiêu trên 42 điểm của tiêu chí này khi các em biết kết quả thi của mình. Mỗi điểm bài thi đánh giá năng lực đạt được được tính bằng 0.3 điểm của tiêu chí xét tuyển thứ nhất. Ví dụ, nếu đạt 130 điểm thì điểm của tiêu chí này của em là 130 x 0,3 = 39 điểm / 42 điểm.

Do thời gian có hạn nên chương trình tư vấn xin được tạm dừng. Các câu hỏi còn lại sẽ được chúng tôi trả lời bổ sung trong thời gian sớm nhất. Chúc các em thi tốt!


1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?