Thông tin tuyển sinh

Tư vấn trực tuyến: Tổng quan về kỳ thi tuyển sinh ĐHCQ năm 2016

Chào mừng quý vị và các bạn đến với chương trình tư vấn trực tuyến thi tuyển sinh đại học năm 2016 của Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN. Chủ đề của chương trình hôm nay là: Giải đáp thắc mắc của thí sinh về kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 vào Trường Đại học KHXH&NV.

Ban tư vấn hôm nay gồm có PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV, Th.S Đào Minh Quân (Phó Trưởng phòng Đào tạo), Th.S Đinh Việt Hải (Phó Trưởng phòng Đào tạo), Th.S Nguyễn Văn Hồng, Th.S Phạm Thị Quỳnh Hương chuyên viên tuyển sinh đại học của Trường. Thời gian tư vấn (từ 9h – 11h30).

totuvan

Kính thưa Quý Phụ huynh!

Thưa các em học sinh!

Mùa tuyển sinh 2016 đã đến! Đội ngũ cán bộ tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội mong ước được đồng hành cùng Quý phụ huynh và các em trong việc xác định hướng ngành học, đăng ký dự thi vào các Khoa của Trường, giải đáp những câu hỏi của các em về việc làm, triển vọng nghề nghiệp…

Nền tảng truyền thống và tri thức hiện đại vì sự phát triển của cộng đồng và hội nhập quốc tế của đất nước” là định hướng xây dựng và phát triển của Nhà trường. Theo tinh thần đó, Nhà trường đã xây dựng được 24 chương trình đào tạo đại học chuẩn và 06 chương trình đào tạo đại học chất lượng cao, với các ngành đào tạo đa dạng: từ các ngành khoa học cơ bản (Triết học, Lịch sử, Văn học, Ngôn ngữ học…) đến những ngành khoa học ứng dụng hiện đại (Xã hội học, Khoa học quản lý, Báo chí, Quốc tế học…). Tiếp sau các ngành mới mở những năm gần đây như Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn, Quản trị văn phòng, năm 2016, Nhà trường tuyển sinh thêm 2 ngành là Tôn giáo học, Khoa học thư viện. Đây là hai ngành học có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của xã hội hiện đại và được xây dựng trên nền tảng thế mạnh hơn 20 năm đào tạo chuyên ngành Tôn giáo học trong ngành Triết học và chuyên ngành Thư viện – Thư mục trong ngành Thông tin – Thư viện.

Cùng với hệ thống chương trình đào tạo phong phú, Nhà trường còn có một đội ngũ giảng viên và chuyên viên trình độ cao (102 giáo sư và phó giáo sư, 204 tiến sỹ, 157 thạc sỹ), cơ sở vật chất đồng bộ, quan hệ quốc tế rộng mở (với hơn 220 đối tác quốc tế)… Tất cả đã sẵn sàng để chào đón các em tân sinh viên khóa 2016 của Nhà trường!

Ngoài các hoạt động trực tiếp tại các địa phương, các trường phổ thông và các cơ quan truyền thông, Ban tư vấn của kỳ tuyển sinh năm 2016 sẽ đồng hành cùng với thí sinh và phụ huynh qua nhiều hoạt động trực tuyến tại website này và trang Tư vấn tuyến sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trên facebook. Quan trọng hơn, cuối tháng 3 này, Ban tư vấn sẽ gửi thư điện tử trực tiếp tới từng thí sinh đã cho biết dự kiến nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khi đăng ký dự thi để cung cấp thêm các kênh thông tin chuyên sâu và giải đáp trực tiếp cho từng thí sinh theo nhu cầu của các em.

Hân hạnh được tư vấn cho Quý Phụ huynh và các em!

Hỏi: Trường có xét tuyển dựa vào kết quả của bài thi ĐGNL của ĐHQGHN không ạ ? Nếu em không tham dự bài thi ĐGNL của ĐHQGHN thì e vẫn có thể nộp hồ sơ vào trường với kết quả bài thi THPT quốc gia có đúng không ạ (dothanhhuyen1310@…)

Th.S Đào Minh Quân: Có em nhé.

 Việc xét tuyển được tổ chức thành 2 đợt:

– Đợt 1: 13/6/2016 đến 16h30 ngày 24/6/2016, xét tuyển đối với các thí sinh có kết quả thi ĐGNL đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định.

– Đợt 2: 16/8/2016 đến 16h30 ngày 25/8/2016, ngoài việc xét tuyển bổ sung đối với các em có kết quả thi ĐGNL Nhà trường có thể xem xét xét tuyển các thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia (nếu còn chỉ tiêu) đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN quy định.

Lưu ý:

– Thí sinh được ĐKXT tối đa 2 ngành học của Trường theo thứ tự ưu tiên. Hội đồng tuyển sinh sẽ xét nguyện vọng 1, sau đó sẽ xét đến nguyện vọng 2 của tất cả thí sinh ở tất cả các ngành.

– Thí sinh không được ĐKXT cùng lúc ở 2 trường thành viên trong ĐHQGHN

Hỏi: Em đã đạt giải ba kì thi học sinh giỏi quốc gia môn ngữ văn, em có mong muốn thi vào lớp chất lượng cao khoa văn của trường thì cách thức dự thi và xét tuyển thế nào ạ? (hongnhungnguyen1561998@…)

Th.S Đào Minh Quân

Bạn Nhung thân mến,

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa chính thức ban hành quy chế tuyển sinh năm 2016 nên chưa có thông tin cụ thể về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh. Tuy nhiên, căn cứ vào chính sách ưu tiên của năm 2015 thì em có cơ hội được tuyển thẳng vào một trong các ngành sau: Báo chí (D320101), Ngôn ngữ học (D220320), Văn học (D220330), Việt Nam học (D220113). Em có thể tham khảo chính sách ưu tiên của năm 2015 tại địa chỉ http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tuyen-thang-uu-tien-xet-tuyen-va-xet-tuyen-thang-trong-ky-thi-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2015/1303. Khi đã trúng tuyển thẳng vào một trong các ngành đã nêu em có thêm cơ hội được đăng ký xét tuyển vào chương trình đào tạo CLC ngành Văn học, mời em xem chi tiết thông tin tuyển sinh các ngành đào tạo CLC vào nửa đầu tháng 8 em nhé. Thầy mong em sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Hỏi: Thưa thầy cô, nhà trường tuyển sinh bằng kết quả kì thi ĐGNL vậy nếu điểm số ở đợt thi thứ 2 cao hơn đợt thứ nhất thì những em thi đợt 1 có bị loại ra ko ạ? Nếu em đủ điểm vào trường nhưng trượt ngành mà em đăng kí thì có được chọn sang ngành khác ko ạ? Và ngành đông phương học có cơ hội nhận được học bổng trong quá trình học ko ạ? (slimswift13@…)

Totuvan1

Th.S Đào Minh Quân

Câu hỏi của em gồm có 3 ý, thầy sẽ trả lời lần lượt từng ý như sau:

Thứ nhất, Trường ĐH KHXH&NV xét tuyển 2 đợt như đã trả lời bạn dothanhhuyen1310@… ở trên. Nếu em không trúng tuyển đợt 1em được phép sử dụng kết quả thi ĐGNL cao nhất trong 2 đợt thi để ĐKXT đợt 2 vào tháng 8/2016, trường hợp em đã trúng tuyển đợt 1 thì dù kết quả thi ĐGNL đợt 2 của em có cao bao nhiêu em cũng sẽ không được đăng ký xét tuyển vào đợt 2.

Thứ hai, mỗi đợt đăng kí xét tuyển thí sinh được ĐKXT tối đa 2 ngành học của Trường theo thứ tự ưu tiên. Hội đồng tuyển sinh sẽ xét tuyển nguyện vọng 1, sau đó sẽ xét tuyển đến nguyện vọng 2 của tất cả các thí sinh ở tất cả các ngành. Tuy nhiên, em được phép điều chỉnh ngành ĐKXT trong thời hạn ĐKXT cho phép của ĐHQGHN vì vậy em nên theo dõi danh sách thí sinh ĐKXT để có những điều chỉnh phù hợp.

Thứ ba, ngành Đông phương học là ngành có rất nhiều cơ hội nhận học bổng học tập tại nước ngoài trong khoảng 01 năm tại các Trường đại học ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn độ, Thái Lan…, Ngoài ra sinh viên còn được những học bổng ngoài ngân sách như học bổng Lotte 200USD, Chung Soo 250USA, AEON Nhật Bản 290USD, Pony Chung 500USD, SMBC 500USD

Hỏi: Cho em xin hỏi Chương trình tư vấn trực tuyến thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2016 của Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN. Học lực của em chỉ đạt trên 6 phẩy ở năm học lớp 10 và 11. Tuy nhiên, năm lớp 11 em bị hạnh kiểm là trung bình và kì 1 lớp 12 là trung bình nhưng kì 2 là tốt. Trong trường hợp nếu dự thi đại học của em mà đạt đủ điểm mà hạnh kiểm em như vậy thì trường có nhận hồ sơ không ạ? Em rất băn khoản về hạnh kiểm của mình trong khi chọn trường phù hợp để không bị loại hồ sơ. Mong các thầy cô tư vấn và cho lời khuyên cho em ạ!

Em xin chân thành cảm ơn. (giotnuocmatphale_72@…)

Th.S Đào Minh Quân

 Chào em, em không cần lo lắng vì hạnh kiểm trung bình của mình khi ĐKXT vào Trường ĐH KHXH&NV, hãy tập trung học tập để dự thi ĐGNL đạt kết quả cao nhất, bởi đó mới là điều kiện quan trọng để em có cơ hội trúng tuyển vào ngành phù hợp nhất của Trường ĐHKHXH&NV.

Hỏi: Em thi vào đại học xã hội nhân văn ngành Đông phương học thì có phải thi ngoại ngữ không ạ? (Hangtuan94@…)

 Th.S Đinh Việt Hải

Chào em,
Tất cả các ngành tuyển sinh đại học chính quy của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đều xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực, không sử dụng kết quả thi ngoại ngữ em nhé. Tuy nhiên, em cần chú ý là ngành Đông phương học có khối lượng học ngoại ngữ chiếm tới 1/3 thời lượng học tập nên năng lực ngoại ngữ vẫn là điều kiện rất quan trọng đối với sinh viên để học tập và lập nghiệp.
Mời em xem thông tin về phương thức xét tuyển tại bài sau đây: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/chi-tieu-va-phuong-thuc-xet-tuyen-dh-chinh-quy-2016/1716
Chúc em  thành công!

Hỏi: Em muốn học ngành khoa học quản lí vậy trong thời gian học tại trường em có được đăng kí học văn bằng 2 ngành luật học không ạ (thuthuycva1006@…)
 
Th.S Đinh Việt Hải

Sau khi học hết năm thứ nhất tại trường, em có cơ hội đăng kí học ngành Luật học tại khoa Luật thuộc ĐHQG Hà Nội.
Nếu em học ngành thứ nhất là ngành Khoa học quản lý thì việc học ngành thứ hai là ngành Luật học sẽ giúp cho em phát huy tốt hơn nữa năng lực đã tích lũy được của ngành thứ nhất trong các lĩnh vực như quản trị nhân sự, quản lý sở hữu trí tuệ, quản lý hành chính …
Dự định của em là hướng đi tốt, sẽ tạo cho em cơ hội thích ứng với thị trường lao động đầy thú vị trong hai lĩnh vực thiết cốt của đời sống xã hội là quản lý và pháp lý. Trước hết, hãy cố gắng đạt kết quả thi thật tốt để trúng tuyển ngành thứ nhất nhé.
Chúc em thành công!

Hỏi: Em được giải nhì trong cuộc thi học sinh giỏi quốc môn Địa lý, vậy thì trường có xét tuyển thẳng không ạ, và cụ thể là khoa nào vậy ạ? E muốn vào khoa đông phương và tâm lý học thì ko biết 2 khoa này có tuyển thẳng học sinh giỏi môn Địa không ạ. Nếu được tuyển thẳng thì em có phải thi đánh giá năng lực nữa ko ạ? (Chauanh14091998@)

HaiHuong

Th.S Đinh Việt Hải

Chào em,
Năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa chính thức công bố chính sách tuyển thẳng vào đại học đối với học sinh đạt giải quốc gia kỳ thi học sinh giỏi THPT. Vì  thế, trước mắt, em tham khảo chính sách này của năm 2015 để biết giải quốc gia môn Địa lý được tuyển thẳng vào các ngành nào nhé. Mời em xem tại bài sau: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tuyen-thang-uu-tien-xet-tuyen-va-xet-tuyen-thang-trong-ky-thi-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2015/1303

Nếu năm 2016 giữ nguyên chính sách tuyển thẳng như năm 2015 thì em được tuyển thẳng vào ngành Đông phương học nếu có nguyện vọng sau khi em tốt nghiệp trung học phổ thông. Với ngành Tâm lý học, em không được tuyển thẳng nhưng lại được quyền ưu tiên xét tuyển, cụ thể là em tham gia kỳ thi đánh giá năng lực và chỉ cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do ĐHQG Hà Nội quy định (năm 2015 là 70/140 điểm) thì em cũng chắc chắn được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ngành Tâm lý học cho dù điểm trúng tuyển của ngành này có cao hơn 70 điểm.

Thời gian tới, em chú ý theo dõi thông tin từ website này để cập nhật chính sách tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng của năm 2016 nha.

Em đang muốn vào học ngành VN HỌC , QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH của trường ĐẠI HỌC KHXH NHÂN VĂN nhưng em đang thắc mắc là: Để vào được ngành đó em có phải thi tiếng anh không ạ ? Hay là chỉ phải thi bài thi đánh giá năng lực thôi ạ. Mong các thầy cô giúp em với ạ… (iwantkiss998@..)
 
Th.S Đinh Việt Hải

Chào em, mời em xem câu trả lời cho bạn Hangtuan94@… vừa đăng ngay đầu chương trình nhé. Dẫu vậy, Thầy vẫn nhấn mạnh với em là cả hai ngành em chọn đều có yêu cầu về ngoại ngữ tốt thì mới thành công được nên em cần chú ý và cố gắng ngay từ bây giờ nha.

Hỏi: Cho em hỏi là e đăng kí dự thi ĐGNL nhưng nhờ người lên đó nộp lệ phí thi được ko ạ. Hay phải đăng kí luôn ở trên ĐHQG ạ. (nhokvotinh1311@…)
Th.S Nguyễn Văn Hồng

Chào em,Để nộp lệ phí thi ĐGNL em có thể nộp lệ phí thi qua Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hoặc trực tiếp nộp lệ phí thi trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN (em có thể nhờ người đến nộp). Thông tin chi tiết về nộp lệ phí em có thể tham khảo tại địa chỉ http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tag/danh-gia-nang-luc
Hỏi: Thầy cô cho em hỏi là em đăng kì dự thi rồi sao bản đăng kí dự thi của e nó không có hỏi thi môn xã hội hay tự nhiên là sao ạ (Thuyquyen142@…)
 
Th.S Đinh Việt Hải

Chào em, câu hỏi của em rất quan trọng ở kỳ thi năm 2016 này đấy.

Năm 2015, chỉ có duy nhất Khoa Y Dược yêu cầu thí sinh phải chọn phần khoa học tự nhiên khi làm bài thi đánh giá năng lực để có điều kiện xét tuyển (có nghĩa là nếu em chọn phần khoa học xã hội thì không được xét tuyển vào khoa Y Dược) nhưng năm nay có thêm các trường khác cũng có yêu cầu chuyên biệt như thế. Em xem chi tiết về thay đổi đó ở bài này nhé http://cet.vnu.edu.vn/dhqghn-phat-hanh-cuon-sach-nhung-dieu-can-biet-ve-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2016-3

Khi em đăng ký dự thi sẽ không cần phải bấm chọn khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội đối với phần tự chọn của bài thi. Em sẽ làm việc đó vào thời điểm em đi thi nên em hoàn toàn yên tâm với việc đăng ký dự thi của mình rồi đấy.

Hỏi: Khi nào trường tổ chức đăng kí hồ sơ – ôn tập và dự thi liên thông đại học chính quy 2016. Và những ngành nào tổ chức thi liên thông? Điều kiện dự thi bao gồm những gì ạ. (nguyen.elist@…)

Th.S Đào Minh Quân

Bạn thân mếm, rất tiếc cho bạn là Trường ĐH KHXH&NV không tổ chức tuyển sinh liên thông đại học chính quy. Để xét tuyển vào Trường babh cần dự thi kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN. Thông tin chi tiết về kỳ thi ĐGNL bạn có thể tham khảo tại website của Trường theo địa chỉ http://tuyensinh.ussh.edu.vn/. Bên cạnh đó để ôn thi tốt bài thi ĐGNL bạn truy cập địa chỉ http://tuyensinh.ussh.edu.vn/category/advice/howto

QuanTS

Hỏi: Những vấn đề thí sinh cần quan tâm và lưu ý trong kì thi năm 2016 sắp tới (nguyenhuuhavy 98@…)
 
Th.S Đinh Việt Hải

Chào em,

Câu hỏi của em cho thấy em hoặc là người rất cẩn thận nên không muốn thiếu bất cứ sự chuẩn bị nào hoặc em còn đang chưa có nhiều thông tin nên câu hỏi chưa được cụ thể. Mách nhỏ với em rằng các địa chỉ website sau giúp em đấy:
http://tuyensinh.ussh.edu.vn: Chính là trang này
https://www.facebook.com/tuvantuyensinh.ussh/: Trang Tư vấn tuyển sinh của Ban tuyển sinh Trường Đại học KHXH&NV trên facebook.
http://cet.vnu.edu.vn: Website của Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội
http://ww.vnu.edu.vn: Website của ĐHQG Hà Nội

Mời em khám phá nhé.

Hỏi:  Em là thí sinh tự do. Bây giờ em muốn đăng kí để thi đại học thì làm ở  đâu ạ . (Minhhoan159@…)
 
Th.S Đinh Việt Hải

Chào em,

Nếu em định thi vào các ngành của ĐHQG Hà Nội thì mời em xem luôn câu trả lời của Thây cho câu hỏi của bạn nguyenhuuhavy 98@ ở trên nhé.

Còn nếu em định đăng ký thi vào các ngành ngoài ĐHQG Hà Nội thì em xem quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại website http://www.moet.gov.vn/ và các trường em quan tâm nhé.

Hỏi: Tại sao đã đăng kí và nộp tièn nhưng khi kiểm tra lại không có thông tin gì? (duc63078@…)
Th.S Nguyễn Văn Hồng
Chào em.
Nếu em đã đăng ký dự thi ĐGNL và nộp lệ phí thành công thì em cố gắng thử kiểm tra lại xem sao. Trong trường hợp không kiểm tra được, em liên hệ trực tiếp với Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN theo số điện thoại: 04 66759258 / 04 62532741 để hỏi thông tin cụ thể em nhé.

Hỏi: Xin chào các thầy, các cô! Thầy cô cho em hỏi là em muốn thi vào khoa tâm lý học đại học khoa học xã hội nhân văn nhưng theo em tìm hiểu thì khoa lại không có chuyên nghành tâm lý học tội phạm mà em thích.Vậy nếu em vẫn đăng kí vào khoa và muốn học về tâm lý tội phạm thì em nên đăng kí chuyên nghành nào và theo dự kiến thì điểm bài thi đánh giá năng lực sẽ là bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn! (darkmoon112358@)
 
Th.S Đinh Việt Hải
 
Chào em,

Câu hỏi của em Thầy chuyển thành câu hỏi như sau có được không? Học ngành Tâm lý học ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và sau đó muốn chuyên sâu vào Tâm lý học tội phạm thì em nên học chuyên ngành nào hiện có của ngành Tâm lý học?

Ngành Tâm lý học hiện đào tạo các chuyên ngành Tâm lý học xã hội, Tâm lý học lâm sàng, Tâm lý học quản trị kinh doanh và Tham vấn tâm lý. Với hiểu biết của Thầy, học chuyên ngành nào em cũng có thể ứng dụng vào trong lĩnh vực em quan tâm đấy ví như tội phạm trong kinh doanh, tư vấn tâm lý cho người phạm tội tái hòa nhập cộng đồng sau khi chấp hành hình phạt ….

Em tham khảo nhé.

Hỏi: Em xin hỏi nếu em đã đạt giải trong kì thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử thì có được tuyển thẳng không ạ? Và nếu được tuyển thẳng thì được tuyển thẳng vào những khoa nào ạ? Em cảm ơn. (dranix1398@…)
 
Th.S Đinh Việt Hải

Chào em,

Câu hỏi của em giống của Chauanh14091998@ ở đầu chương trình này đấy. Em xem luôn nhé.

Mong gặp em ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và ngành Lịch sử nhé.

Hỏi: Cho em hỏi, nếu em bị nói ngọng thì có thể đăng kí vào ĐH KHXH&NV không ạ? (2706thuyduong1998@…)
 
Th.S Đinh Việt Hải

Chào em,

Các ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn không có yêu cầu tuyển sinh về giọng nói, hình thể nên em đăng ký dự thi được.

Tuy nhiên, việc có giọng nói chuẩn, không lặp không ngọng là yếu tố rất cần thiết cho bất cứ ai và rất có ý nghĩa với người làm việc trong các lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn đấy. Em nên dành thời gian tìm hiểu, trước mắt search thông tin ở trên mạng chẳng hạn và sau đó hỏi các bác sĩ chuyên khoa, các nhà ngôn ngữ học để có được tư vấn tốt nhất cho việc có giọng nói thật chuẩn nhé.

Hỏi: Em thuộc trường hợp khiếm thị nhẹ nhìn máy tính 1 lúc lâu k rõ thì có được đac cách thực hiện bài thi trên giấy không ạ. Mong thầy cô giải đáp rõ hơn về quyền lợi và quy chế giúp những thí sinh thiệt thòi như e hiểu rõ hơn và hoàn thành bài thi tốt hơn. Em cảm ơn (nhimnhinhanh1996@…)
 
Th.S Đinh Việt Hải

Chào em,

Hiện tại bài thi ĐGNL chỉ thực hiện thi trên máy tính không có hình thức thi trên giấy nên cũng không thể có ưu tiên gì trong việc thi cho em được.

Vì không biết rõ hiện trạng thị lực của em nên Thầy không nói được gì thêm ngoài điều này: Em hãy hỏi bác sĩ chuyên khoa mắt là em nên làm gì trước kỳ thi và trong thời gian thi để có được thị lực tốt nhất khi làm bài. Ngoài những vật dụng bị cấm không được mang vào phòng thi thì những gì em cần để hỗ trợ như thuốc, khăn … em vẫn có thể mang theo được đấy, chỉ cần báo cáo rõ với cán bộ coi thi cùng đơn thuốc của em mà thôi.

Chúc mắt em khỏe nhiều hơn, sức em mạnh nhiều hơn, trí sáng nhiều hơn nhé.

HongQuan

Hỏi: Chào thầy/cô, thầy/cô cho e hỏi chính sách ưu tiên xét tuyển của trường là gì ạ? E là học sinh của trường chuyên, 3 năm đạt học sinh giỏi và đạt giải khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử. Thầy/cô cho e hỏi nếu e muốn thi vào khoa Đông phương học của trường thì e có được ưu tiên gì không ạ? E cám ơn thầy/cô ạ! (tieutuattu239@…)

Th.S Nguyễn Văn Hồng

Chào em.
Hiện tại, Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng. Em có thể tham khảo chính sách ưu tiên của năm 2015 tại địa chỉ http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tuyen-thang-uu-tien-xet-tuyen-va-xet-tuyen-thang-trong-ky-thi-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2015/1303. Mời em xem chi tiết thông tin tuyển sinh các ngành đào tạo CLC vào nửa đầu tháng 8 em nhé.

Hỏi: Thưa thầy/cô , nếu em muốn đăng kí xét tuyển vào trường KHXH& NV  thì khi làm bài thi đánh giá năng lực có được chọn phần Tự nhiên không? Em xin chân thành cảm ơn!!(chukhanhlinh1998@…)
 
Th.S Đinh Việt Hải

Chào em,
Em chọn phần khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội trong bài thi đánh giá năng lực là do em quyết định khi em muốn xét tuyển vào các ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Với các ngành của Trường Đại học KHXH&NV, từ năm 2014 trở về trước vẫn tuyển sinh các khối A, B, C, D và điều này cho thấy nền tảng kiến thức phổ thông của các em dù theo xu hướng tự nhiên, xã hội hay ngoại ngữ … đều có thể thích ứng tốt và phát huy hiệu quả cho việc học các ngành khoa học xã hội và nhân văn.

26 năm trước, Thầy cũng trúng tuyển vào Trường từ kết quả thi khối A đó nha.

Hỏi: Em chào các thầy cô. Năm nay em học lớp 12 và e có nguyện vọng thi vào Khoa Đông Phương Học, ngành Hàn Quốc học của trường. Em có thắc mắc là ví dụ nếu em đã thi đỗ vào Khoa Đông Phương, em có được học đúng ngành Hàn Quốc học không ạ? Hay khi trúng tuyển vào Khoa Đông Phương em còn phải thi hoặc xét lại điểm để chọn Ngành. E sợ không được học ngành Hàn Quốc học mà phải học một trong các ngành khác của Khoa Đông Phương. Mong các thầy cô giải đáp giúp em ạ. Em xin cảm ơn ạ! (vuha12101998@…)

Th.S Đào Minh Quân


Chào em,
Ở ngành Đông phương học sẽ xét chuyên ngành sau khi hết học kỳ đầu tiên dựa trên kết quả học tập và số lượng sinh viên đăng kí vào từng chuyên ngành. Ngành Đông phương học có 5 chuyên ngành: Hàn Quốc học, Trung Quốc học, Nhật Bản học, Thái Lan học, Ấn Độ học em nhé. Em trúng tuyển, học xong học kỳ đầu tiên thì sẽ chỉ tiếp tục học 1 trong 5 chuyên ngành nêu trên thôi nhé.

Hỏi: Năm trước e có dự thi kì ĐGNL nhưng chưa sử dụng kết quả để đăng kí. Năm nay em muốn sử dụng thì có cần thủ tục nào không ạ hay là đợi đến lúc ĐKXT đợt 1 em nộp đơn xét tuyển như những bạn năm nay thi (rongnhomaphinhphinhmaphunlua@…)

Th.S Đào Minh Quân

Chào em,

Kết  quả của bài thi ĐGNL có giá trị trong 24 tháng kể từ ngày dự thi nên em có thể sử dụng kết quả đó để tham gia xét tuyển trong năm nay. Tuy nhiên, điểm em đã đạt phải đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của kỳ tuyển sinh năm 2016. Ngưỡng điểm này sẽ công bố vào thời điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của năm 2016.

Hỏi: Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn ở hà nội có những ngành nào? TruongHoan122@…

Th.S Đào Minh Quân

Chào em,

Thông tin về các ngành học của Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn em có thể tham khảo tại địa chỉ sau: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/programs/undergraduate

Hỏi: E muốn đăng kí dự thi khoa báo chí thì làm hồ sơ như thế nào ạ? Nguyentrang28031997@…

Th.S Nguyễn Văn Hồng

Chào em,
Để đăng ký xét tuyển vào Trường, em cần đăng ký tham dự kỳ thi ĐGNL của ĐHQGHN, thông tin chi tiết về điều kiện và cách thức tham dự kỳ thi ĐGNL em có thể tham khảo tại website http://tuyensinh.ussh.edu.vn/. Để đăng kí dự thi em có thể đăng kí trực tuyến trên Website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN theo địa chỉ http://www.cet.vnu.edu.vn, hoặc đăng kí dự thi trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN địa chỉ tầng 3 nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy Hà Nội.

Hỏi: Kì thi đánh giá năng lực có bắt buộc không? Nếu không tham gia kì thi đánh giá năng lực,mà thi kì thi chung quốc gia tổ chức vào tháng 7 thì có được tuyển không? (cnga140@…)

Th.S Nguyễn Văn Hồng
Chào em.
Câu hỏi của em trùng với câu hỏi của bạn dothanhhuyen1310@… Em xem câu trả lời mà thầy Quân trả lời ở trên nhé.

Hỏi: Giải 3 quốc gia được ưu tiên như thế nào ạ? Chỉ cần qua kì thi ĐGNL là được xét tuyển vào trường rồi ạ. (kimhong0511@…)

Th.S Đào Minh Quân

Chào em, câu hỏi của em trùng với câu hỏi của các bạn mà thầy đã trả lời, em xem câu trả lời của thầy cho bạn hongnhungnguyen1561998@... ở trên em nhé.

Hỏi: Xin chào anh/chị, em là thí sinh thi tự do nên đã có bằng tốt nghiệp THPT. Hiện tại em muốn chọn 2 ngành của trường là “Xã hội học” và “Tâm lý học” thì ngoài phần thi đánh giá năng lực có cần phải làm thêm bài thi ngoại ngữ không ạ? Em xin cảm ơn. (trungduc07051995@…)

Th.S Đào Minh Quân

Chào em,

Để đăng ký xét tuyển vào các ngành của trường ĐH KHXN&NV dù ở bất cứ ngành nào em chỉ cần có kết quả thi ĐGNL đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định, không cần dự thi thêm bài thi ngoại ngữ.

————————————————

Chương trình tư vấn tuyển sinh hôm nay đến đây kết thúc. Ban Tư vấn trân trọng cảm ơn các bạn thí sinh đã đặt câu hỏi.

Đặc biệt, nhằm tránh trùng giờ tư vấn với giờ học, để tạo cơ hội trực tiếp tham gia nhiều hơn cho các em học sinh, chương trình tư vấn trực tuyến tiếp theo sẽ tổ chức từ 19h30 đến 21h00, thứ 3, 22/03/2016 ngay sau khi kết thúc thời gian đăng ký dự thi đánh giá năng lực vào ĐHQG Hà Nội với những thông tin và hướng dẫn trực tiếp cho các bạn học sinh tiếp nhận chương trình tư vấn chuyên sâu như phát biểu của PGS.TS Hoàng Anh Tuấn ở đầu chương trình này.

Mời quý vị và các bạn đặt câu hỏi và tham gia trực tiếp chương trình này.

 


1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?