Thông tin tuyển sinh

Tư vấn trực tuyến (4): Những giải đáp trước giờ kết thúc đăng kí dự thi

Chào mừng các bạn thí sinh, quý vị phụ huynh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2015 của Trường Đại học KHXH&NV. Đây là chương trình số 4 trong chuỗi 9 chương trình tư vấn trực tuyến từ ngày 21/03/2015 đến ngày 22/08/2015.

Chương trình hôm nay có chủ đề: Những giải đáp trước giờ kết thúc đăng kí dự thi.

Chương trình tư vấn số 4 (11/4/2015) đã kết thúc. Mời quý vị và các bạn xem lại các chương trình tư vấn cũ và đặt câu hỏi cho các chương trình tiếp theo.

Hỏi: Thưa các thầy cô em được giải ba quốc gia KHKT do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức ( lĩnh vực của bọn em là khoa học xã hội và hành vi ). Vậy em muốn hỏi là em có được tuyển thẳng vào trường không ạ ? Nếu được tuyển thẳng thì em được tuyển vào ngành nào và phải làm thủ tục như thế nào ạ ? và bọn em đạt giải khi đang học lớp 11 thì có cần hồ sơ bảo lưu kết quả không ạ ? Và bao giờ phải nộp ạ? (thuphuong081197@…)

Th.S Đào Minh Quân: Chào bạn.

Điều 21, khoản 1 của Quy chế tuyển sinh đại học chính quy ở ĐHQG Hà Nội quy định chính sách tuyển thẳng được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có hướng dẫn chi tiết về ngành được tuyển thẳng nên Thầy trả lời về nguyên tắc như vậy. Tuy nhiên, em có thể tham khảo danh mục các ngành học được tuyển thẳng của năm 2014 để biết sơ bộ mình có thể được tuyển thẳng vào ngành học nào, thầy tin là danh mục các ngành được tuyển thẳng này sẽ có rất ít điều chỉnh. Ngoài ra, nếu em không muốn vào học ngành được tuyển thẳng thì em được dùng quyền ưu tiên xét tuyển tức là em phải dự thi đánh giá năng lực và kết quả chỉ cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do ĐHQGHN và nhà trường quy định thì em được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ngành em đăng ký.

Hỏi: Em chào thầy cô, em đăng kí thi trực tuyến rồi ạ, em viết tên đầy đủ in hoa là LÊ THỊ THÚY QUỲNH, nhưng lúc đồng ý tiếp tục nó lại thành LÊ Thị THÚY QUỲNH, bây giờ chỉ còn việc nộp lệ phí thi thôi ạ, mà phần đăng kí trường gửi về gmail cho em cũng sai thế ạ, giờ em muốn sửa lại thì phải làm thế nào ạ? Em rất mong thầy cô tư vấn giúp em để em kịp thời gian đăng kí lại. Em cảm ơn thầy cô rất nhiều. (lethuyquynh609@)

Th.S Đinh Việt Hải: Việc chuyển chữ in thành chữ thường không làm sai lệch thông tin họ tên của em nên em đừng lo lắng gì nhé. Khi nhập dữ liệu phần mềm các thầy cô sẽ sửa cho em.

Hỏi: Em rất muốn được biết về ngành Tâm lí học. Để được vào lớp Pháp ngữ Tâm lí học lâm sàng thì có khó lắm không ạ, nếu em đậu vào khoa rồi thì phải học những gì để thi đậu vào lớp này và cơ hội đi du học thì như thế nào ạ? Em rất mong thầy cô sẽ tư vấn cho em, em cảm ơn các thầy cô rất nhiều. (lethuyquynh609@)

Th.S Đinh Việt Hải: Mời em xem thông tin về ngành Tâm lí học và đặt tiếp câu hỏi thật cụ thể điều em muốn biết về ngành Tâm lí học chuyên ngành lâm sàng.

Để vào lớp Pháp ngữ của chuyên ngành này thì không khó nhưng học sẽ vất vả hơn bởi thời lượng học tiếng Pháp lên đến 600 giờ/khóa học (gấp hơn 2 lần so với lớp học bằng tiếng Anh). Còn cơ hội du học khi học chuyên ngành này gồm cả du học ở nước ngoài (chủ yếu là Pháp) qua các chương trình đào tạo sau đại học và du học tại chỗ (học các chương trình sau đại học do Trường Đại học KHXH&NV và đối tác là các đại học uy tín của Cộng hòa Pháp cùng cấp bằng).

Hỏi: Xin chào Chương trình, tôi rất muốn hỏi Chương trình là: việc các cháu chọn 1 trong 2 phần thi tự chọn có ảnh hưởng đến việc đăng ký ngành học không? Và nếu có thì như thế nào , rất mong Chương trình trả lời giúp . Tôi xin chân thành cảm ơn! (thanhnd70@…)

ThS Đào Minh Quân: Chào bác, chương trình tư vấn trả lời câu hỏi của bác như sau.
Trong bài thi đánh giá năng lực việc các cháu chọn lĩnh vực khoa học tự nhiên hay lĩnh vực khoa học xã hội theo thế mạnh của các cháu không ảnh hưởng đến việc đăng ký vào các ngành học của Trường ĐHKHXH&NV hoặc các đơn vị đào tạo khác trong ĐHQGHN trừ các ngành của Khoa Y Dược thì các cháu bắt buộc phải chọn phần khoa học tự nhiên. Như vậy, Chương trình muốn nhấn mạnh rằng, dù các cháu theo ban tự nhiên hay ban xã hội thì chọn phần nào để thi của bài thi đánh giá năng lực (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội) là do các cháu quyết định và có giá trị như nhau để xét tuyển.

Hỏi: Em là học sinh chuyên khối C, vậy cho em hỏi trong phần thi ĐGNL của nhà trường, khi thi em chỉ phải thi khối C hay còn có kiến thức của các khối khác nữa ( A,B,..), (hoanganhhung1994@…)

ThS. Đào Minh Quân: Chào em, câu hỏi của em cho thấy em chưa nắm được cấu trúc của bài thi đánh giá năng lực, để ôn và làm bài thi thật tốt mời em truy cập vào địa chỉ http://cet.vnu.edu.vn/892 để biết chi tiết nhé.

Hỏi: Thầy cho em hỏi, Trường KHXH&NV có xét tuyển riêng như ĐHQGHN không ạ? (minhtranghd44@…)

ThS Đào Minh Quân: Chào em.

Trường ĐHKHXH&NV là một trong những đơn vị đào tạo thành viên của ĐHQGH nên việc tuyển sinh được thực hiện theo Đề án tuyển sinh riêng của ĐHQGHN.

Hỏi: Trường em muốn thi nv1 là Học viện báo chí tuyên truyền. Tuy nhiên em cũng muốn tham gia thi vào trường KHXH và NV Hà Nội. vậy cho em hỏi, nếu như trong kì thi tháng 5 mà em đáp ứng được điều kiện đàu vào của trường, sau tháng 7 em lại bài đáp ứng được đầu vào của Học Viện báo chí tuyên truyền thì em được phép học tại trường Báo chí tuyên truyền không? (thungan.997@)

Th.S Đinh Việt Hải: Được em ạ.

Học ở nơi nào là quyền của em quyết định mà. Thầy chưa rõ em muốn thi vào ngành nào và cũng không có ý định so sánh giữa hai ngành của hai trường mà chỉ muốn mách nhỏ với em rằng, nơi nào công khai nhiều thông tin cho thí sinh thì nơi đó cam kết với xã hội, với thí sinh nhiều hơn đó em ạ.

Hỏi: Các thầy( cô) cho em hỏi vài điều
1.Em ở nông thôn thì thi được cộng bao nhiêu điểm ưu tiên ạ.
2.Em cũng làm đề thi thử nhưng kết quả chỉ đạt 70/140….en thấy mãi vẫn là 1 đề thi, em mong nhà trường ra thêm 1 đến 2 đề nữa để chúng em có thể làm quen hơn và thử khả năng mình xem đã ôn tập được mức nào rồi, xem được chuyển biến tới đâu.
3.Khi mà sắp đến ngày dự thi em có cần lên trường để sửa lại thông tin hay làm gì ko ạ???
4.Và cho em hỏi khoảng bao nhiêu điểm thì đỗ ạ ^^
Em xin cảm ơn!!! (cohincomin@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em, nông thôn nước ta rộng lớn lắm nên cùng là nông thôn mà có khu vực 2 rồi khu vực 2 nông thôn, rồi khu vực 1 nữa. Em cần nêu chính xác xã, huyện và trường THPT em học trong 3 năm phổ thông mới trả lời em chính xác được.

Đề thi thử chỉ có 1 đề duy nhất để các em làm quen với đề thi và cách thi thôi. Không có thêm đề em nhé.

Tất cả mọi việc dự thi của thí sinh chỉ diễn ra trong 1 buổi nên các em cần chú ý để sắp xếp thời gian cho hợp lý.

Điểm tối thiểu thí sinh phải đạt được để đăng ký xét tuyển vào các ngành của ĐHQGHN là 70 điểm em nhé.

Hỏi: Xin chào thầy cô tư vấn tuyển sinh! Em là học sinh lớp 12, chuẩn bị thi đợt 1 của ĐHQGHN. Thầy cô cho em hỏi là chúng em phải thi bài thi đánh giá năng lực xong mới đăng kí chọn ngành hay là đăng kí trước rồi mới thi ạ? Nếu e làm cả bài thi ngoại ngữ thì em có được xét 1 ngành của Trường ĐHKHXH&NV và 1 ngành của trường ĐH Ngoại ngữ không ạ? Em xin cảm ơn thầy cô. (bongmoop@…)

ThS Đào Minh Quân: Chào em.

Trước hết, em phải hiểu rõ chủ trương đổi mới tuyển sinh đại học từ năm 2015 không chỉ riêng ĐHQGHN mà toàn quốc, đó là tách việc thi khỏi việc xét tuyển. Vì vậy, sau khi em đã dự thi đánh giá năng lực và biết kết quả thi em sẽ căn cứ vào kết quả thì mình đạt được để đăng ký xét tuyển vào các ngành học của Trường ĐHKHXH&NV hoặc của đơn vị đào tạo khác thuộc ĐHQGHN. Nhưng em lưu ý, em chỉ được phép đăng ký nguyện vọng vào 3 ngành học khác nhau theo thứ tự ưu tiên của một đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN điều đó có nghĩa nếu em đã đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHKHXH&NV thì em không được đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ.

Hỏi: Em chào các thầy cô ạ. Xin các thầy cô cho em biết về các chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐHQGHN năm 2015 được không ạ? Em có nguyện vọng vào USSH từ rất lâu rồi ạ. Em xin chân thành cảm ơn! (damminhngoc10ecva@…)

ThS Đào Minh Quân: Chào em, chính sách ưu tiên trong tuyển sinh của ĐHQGHN như sau.

a) Chính sách ưu tiên theo đối tượng, theo khu vực, các đối tượng được xét tuyển thẳng, được ưu tiên xét tuyển thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/ TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT. Riêng diện ưu tiên xét tuyển, thí sinh phải dự thi đánh giá năng lực và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định mới đủ điều kiện ưu tiên xét tuyển.

b) Học sinh các trường THPT chuyên được xét tuyển vào các trường, khoa trực thuộc thuộc ĐHQGHN nếu là học sinh THPT chuyên đã tốt nghiệp THPT đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN hoặc đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT, có hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại tốt.

c) Khung điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực. Điểm ưu tiên được cộng vào kết quả bài thi ĐGNL. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 5,0 (năm điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 2,5 (hai điểm rưỡi).

Chi tiết về phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển học sinh THPT chuyên sẽ được Nhà trường công bố trên website sau khi có hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN.

Mời em tiếp tục đón xem.

Hỏi: Em muốn hỏi là năm nay trường mình có tuyển thêm lớp chất lượng cao của ngành nào không; cơ sở để mở một lớp như vậy là gì; và kết quả bài thi đánh giá năng lực có còn được sử dụng để tuyển sinh cho những lớp này không? Em cảm ơn. (nmhuong7@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Năm 2015, Trường Đại học KHXH&NV có thêm một ngành có CTĐT chất lượng cao (CLC) là ngành Ngôn ngữ học. Tuy là thêm nhưng lại không mới bởi vì từ năm 2001 đến năm 2007, ngành Ngôn ngữ học đã đào tạo chương trình chất lượng cao. Giai đoạn 2008 – 2014, được sự đầu tư của ĐHQGHN, ngành Ngôn ngữ học đào tạo theo chương trình đạt chuẩn quốc tế. Nay dự án kết thúc, ngành Ngôn ngữ học tiếp tục đào tạo cả chương trình chuẩn và chương trình CLC.

CTĐT CLC là CTĐT chuẩn được đối sánh với một CTĐT đào tạo quốc tế và phát triển lên thêm tối thiểu là 15 tín chỉ. Sinh viên học CTĐT CLC có yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ cao hơn CTĐT chuẩn 1 bậc, cụ thể là bậc 4 so với CTĐT chuẩn là bậc 3 (tương đương trình độ B1 theo Khung tham chiếu châu Âu về năng lực ngoại ngữ).

CTĐT CLC sẽ tuyển sinh sau khi sinh viên đã trúng tuyển nhập học. Dự kiến việc tuyển sinh CTĐT CLC sẽ dựa trên tối thiểu là 2 tiêu chí: Điểm thi đánh giá năng lực và điểm ngoại ngữ (có thể bằng bài kiểm tra hoặc xét theo điểm thi THPT quốc gia).

Hỏi: Em muốn hỏi thầy cô là có thể làm bài đánh giá năng lực học sinh trên mạng được không? (phuongthihoi1997@….)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Hiện nay, để làm quen với cấu trúc đề thi và cách làm bài thi, em có thể thi thử bài thi đánh giá năng lực mẫu. Còn đến đợt thi chính thức sắp tới, các em vẫn làm bài thi trên máy tính nhưng làm bài tại phòng thi cùng với các bạn thí sinh khác. Nếu em đã đăng ký dự thi đánh giá năng lực thì khoảng 24/4 em sẽ nhận được giấy báo dự thi.

Chúc em thành công!

Hỏi: Cho cháu hỏi cháu ở xa vậy đến lúc biết điểm đánh giá năng lực rồi cháu muốn đăng ký vào USSH thì phải đăng kí như thế nào ạ? Mua hồ sơ ở đâu ạ? (nguyenphuongthao1297@…)

ThS Đào Minh Quân: Chào cháu, Ban tư vấn tuyển sinh trả lời câu hỏi của cháu như sau.

1. Về hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT)

a) Phiếu ĐKXT được đăng tải trên website của ĐHQGHN và website của Trường (tuyensinh.ussh.edu.vn); Trên phiếu ĐKXT có quy định rõ: phiếu ĐKXT đợt 1, phiếu ĐKXT đợt bổ sung, có 3 ô trống để thí sinh đăng ký 3 nguyện vọng ngành học theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 3.
b) Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
c) Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
d) Lệ phí ĐKXT: 30.000 đ/hồ sơ

2. Về trình tự, thủ tục ĐKXT

– Nộp hồ sơ và lệ phí ĐKXT qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp theo địa chỉ Phòng Đào tạo, Trường ĐHKHXH&NV, phòng 604 nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
– Thời gian nộp hồ sơ ĐKXT từ ngày 08/6/2015 đến 16h30 ngày 25/6/2015 (đợt 1), từ ngày 10/8/2015 đến 16h30 ngày 25/8/2015 (đợt 2).
– Được ĐKXT tối đa 3 ngành học của Trường ĐHKHXH&NV theo thứ tự ưu tiên.
– Trong thời gian quy định nhận hồ sơ ĐKXT được phép một lần rút hồ sơ để nộp vào ngành khác của trường, khoa trực thuộc đã nộp hoặc trường, khoa trực thuộc khác trong ĐHQGHN.
– Đã trúng tuyển đợt 1 không được ĐKXT đợt bổ sung.

Hỏi: Trường cho em hỏi emuốn làm bài thi thử đánh giá năng lực thì đường link trang là gì? Để em có thể kiểm tra kiến thức của mình. (kuncherry01@…)

ThS Đào Minh Quân: Chào em, để làm thử bài thi đánh giá năng lực mời em truy cập vào địa chỉ http://viettelstudy.vn/vnu/bai-thi-tong-hop-danh-gia-nang-luc-chung.html. Chúc em đạt kết quả tốt.

Hỏi: Em muốn hỏi ban tư vấn về vấn đề đăng ký trực tuyến. Em có đăng ký nhưng không may bị sai thông tin thì phải làm thế nào để có thể sửa đổi được.

ThS Đào Minh Quân: Chào em, để sửa thông tin đăng ký dự thi đánh giá năng lực mời em liên hệ với Trung tâm Khảo thí của ĐHQGHN qua điện thoại: 4066759258/0462532741, hoặc trực tiếp qua địa chỉ tầng 6, nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hỏi: khi đăng kí xét tuyển em k đỗ ngành thứ nhất thì có được chuyển xuống ngành thứ 2 để tiếp tục xét tuyển hay là sau khi có điểm chuẩn nếu ngành thứ 2 còn chỉ tiêu mới được xét tiếp ạ (lely80054@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Quy trình xét là xét nguyện vọng 1 xong và nếu ngành nào còn chỉ tiêu thì sẽ tập hợp nguyện vọng 2 của ngành đó của tất cả thí sinh và xét tiếp em nhé. Bởi thế, phải còn chỉ tiêu ở ngành thứ 2 thì mới được xét đến.

Hỏi: Thưa thầy, em được biết thời gian làm bài thi đánh giá năng lực là 195 phút và chỉ làm một bài thi. Vậy tại sao lịch thi đợt 1 lại trong hai ngày 30 và 31 tháng 5 ạ? Em cảm ơn. (luonghuyen1120@)

Th.S Đinh Việt Hải: Thời gian của kỳ thi là dành cho tất cả thí sinh dự thi bởi kỳ thi tổ chức trên máy với đề thi độc lập cho thí sinh nên có thể tổ chức thành nhiều buổi thi. Đó là khác biệt với cách thi truyền thống là tất cả thí sinh cùng một lịch thi.

Thời gian của thí sinh dự thi thì đúng như em nói và nếu không thi ngoại ngữ thì em chỉ thi 1 buổi là xong em nhé.

Hỏi: Thưa các thầy, cô e muốn hỏi là sau khi có kết quả e nộp đơn xét tuyển 2 nv vào ĐH KHXHNV và nv còn lại vào khoa Luật được không ạ? (trng97@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy ở ĐHQGHN, thí sinh không được phép đăng ký xét tuyển cùng lúc ở 2 trường, khoa thuộc ĐHQGHN vào cùng một thời điểm. Trong thời gian đăng ký xét tuyển tới đây (từ 10 đến 25/06/2015), giả sử em nộp vào ĐH KHXH&NV vào ngày 10/06/2015 thì sau đó em có cơ hội như sau:

– Cơ hội thứ nhất: Rút lại hồ sơ đã nộp (ví dụ hồ sơ đó đăng ký ngành A, B, C theo tứ tự ưu tiên) bởi sau 5 ngày đầu tiên, em nhận thấy ngành A của em không có cơ hội trúng tuyển và ngành C cũng có thể như vậy. Em rút ra và đăng ký lại thành ngành B, P, X. Thứ tự ưu tiên của lần đăng ký lại do em xác định.

– Cơ hội thứ hai: Rút lại hồ sơ đã nộp vào ĐHKHXH&NV và nộp sang khoa Luật.
Trong cả thời gian đăng ký xét tuyển nêu trên, em chỉ có 1 lần duy nhất được điều chỉnh nguyện vọng (trong trường đã nộp hoặc chuyển sang trường khác).

Hỏi: Cho e hỏi các hồ sơ thủ tục cần nộp để đăng kí tuyển thẳng và hạn nộp với ạ. Em đạt giải nhì quốc gia môn tiếng nga ạ. (bezozocnh@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì “Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải”. Tuy nhiên, để biết chính xác em được tuyển thẳng vào những ngành học nào cũng như thủ tục, thời gian nộp hồ sơ thì cần chờ hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng chính thức của Bộ GD-ĐT em ạ.

Hỏi: em đã đăng kí qua mạng, nhưng thứ 2 em mới chuyển tiền được. cho em hỏi là em nộp tiền xong lấy biên lai rồi đợi giấy báo thi từ trường gửi về trong bao lâu?. nếu em trượt thì em có được thi lại vào tháng 8 không?
em xin cảm ơn! (leanhtuyet2412.law@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Dự kiến giấy báo dự thi sẽ gửi cho thí sinh qua đường bưu điện vào đầu tháng 05/2015. Đồng thời, thông tin của giấy báo dự thi cũng được đưa lên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN (cet.vnu.edu.vn) để các em tự tra cứu, chủ động xếp thời gian đi thi mà không phải lệ thuộc vào giấy báo dự thi.

Khi em thi đợt 1 và xét tuyển không trúng thì em được quyền đăng ký thi đợt 2 nhưng nhớ là chỉ có xét tuyển đợt 2 (mà nói chính xác là xét tuyển bổ sung) với những ngành còn chỉ tiêu em nhé. Kết quả thi của em có giá trị trong vòng 24 tháng nên em có thể sử dụng để đăng ký xét tuyển vào mỗi kỳ tuyển sinh sau đó.

Hỏi: Làm thế nào để em biết mã số dự thi của mình khi đăng kí dự thi tại Đại học Quốc gia Hà Nội? (duonga993@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Theo kế hoạch thì đầu tháng 05/2015, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ gửi giấy báo dự thi cho các thí sinh đã đăng ký dự thi đánh giá năng lực. Trong giấy báo dự thi sẽ có đầy đủ các thông tin về số báo danh, ngày giờ và địa điểm thi em nhé. Em cũng có thể tra cứu thông tin dự thi của em trên website của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHHN từ đầu tháng 05/2015

Hỏi: Em xin chào nhà trường! Em ở bắc ninh em đã đăng kí thi kì thi đánh giá năng lực của ĐHQG trên mạng, em cũng đã nộp lệ phí thi qua hệ thống ATM củ ngân hàng BIDV. Cho em hỏi là em còn phải nộp hay làm hồ sơ hay làm công việc gì nữa không? Không biết lệ phí thi em gửi trường đã nhận được chưa và bao giờ em nhận được giấy báo thi. Em là Lâm. Học sinh THPT Lý Nhân Tông-Bắc Ninh. Sđt:096……… (nguytonlam1997@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Em đã đăng ký trực tuyến thành công và chuyển tiền qua ngân hàng rồi thì không phải nộp hay làm công việc gì nữa em ạ. Đầu tháng 05 tới, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ gửi giấy báo dự thi về địa chỉ em ghi khi đăng ký dự thi và công bố cả trên website: cet.vnu.edu.vn, em chú ý để xem thông tin giấy báo dự thi của mình nhé.

Chúc em thành công!

Hỏi: Thưa thầy. Em muốn hỏi năm nay nhà trường có nhận hồ sơ của khối A đăng ký xét tuyển không ạ. Và muốn tham gia kì thi đánh giá năng lực của trường thì thí sinh có cần phải thi kỳ thi chung quốc gia trước hay không hay thí sinh có thể tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của trường mà chưa cần thi kỳ thi chung quốc gia? Và kì thi đánh giá năng lực được tổ chức tại đâu và hình thức thì như thế nào ạ? Tại sao phải thi đánh giá năng lực? (tranquocdung070595@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội không còn tuyển sinh theo khối thi nữa, mà dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội để xét tuyển. Kỳ thi đánh giá năng lực dành cho tất cả các bạn đang là học sinh lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT và đợt 1 sẽ tổ chức thi trước kỳ thi tốt nghiệp THPT em ạ. Trong trường hợp em đang là học sinh lớp 12 thì ngoài việc tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN, em vẫn phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Mời em xem Thông tin chi tiết về kỳ thi đánh giá năng lực.

Hỏi: Năm nay trường KHXH&NV có công bố chỉ tiêu và số lượng đăng ký xét tuyển không ạ? Ở Kì thi quốc gia chung, sau khi biết điểm học sinh sẽ gửi hồ sơ vào trường mình chọn và sau đó trường sẽ cập nhật thông tin về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành, hs có thể theo dõi trực tuyến trên mạng và dc rút hồ sơ gửi vào trường khác nếu như thấy mình không đủ điểm đỗ. Vậy cho em hỏi việc xét tuyển của ĐHQGHN có diễn ra như vậy không ạ? (vuxqchee@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Mời em xem chỉ tiêu của các ngành năm 2015. Riêng số lượng đăng ký xét tuyển thì em sẽ biết theo lịch cập nhật danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển giống như quy trình xét tuyển của kỳ thi THPT quốc gia mà trong câu hỏi của em đã đề cập tới.

Việc rút hồ sơ để đổi nguyện vọng đăng ký mời em đọc các câu trả lời từ đầu buổi tư vấn hôm nay sẽ thấy nhé.

Hỏi: Để xem mình đã đăng kí trực tuyến và nộp lệ phí thi thành công chưa thì phải làm như thế nào ạ. thaothanhthien40@)

Th.S Đinh Việt Hải: Dù rất không muốn nhưng thầy vẫn trả lời câu hỏi này của em. Mong em chú ý khi vào các website để đọc thông tin thì xem cho kỹ nhé. Em vào địa chỉ này: http://dangkythi.vnu.edu.vn/index.php/register/check

Hỏi: Cho em hỏi là sao vào làm thử thì 50 câu trắc nghiệm toàn là toán vậy ạ?
ví dụ trước đây ý định mình là thi khối C (e định vào XHNV ) thì ra quy chế mới này mình phải thi thêm cả toán ạ? (tuhienlinh@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Vậy là em chưa thực sự làm bài thi thử rồi. Bởi nếu làm cho kỳ hết, em thấy thế giới sẽ rất rộng lớn và có nhiều việc phải làm lắm chứ không chỉ có toán đâu em ơi.
Mời em xem dạng thức đề thi đánh giá năng lực tuyển sinh đại học của ĐHQGHN nhé.

Hỏi:
1. Cho e hỏi, e ở Thanh Hóa thì nơi thi của em ở đâu Thanh Hóa ạ?
2. Kì thi đánh giá năng lực có khó lắm không ạ, em học khối C em rất sợ môn Toán, còn mấy môn kia em cũng sợ ra những câu hỏi nâng cao nữa.
3. Khi thi xong ĐGNL em có biết kết quả luôn không?
4. Kì thi ĐGNL có dạng đề thi mẫu không ạ. Cho em hỏi, em ở Thanh Hóa thì nơi mà em thi là ở đâu Thanh Hóa ạ?

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Năm 2015, tại cụm thi Thanh Hóa, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực tại Trường Đại học Hồng Đức em nhé. Trong cấu trúc bài thi đánh giá năng lực, 50 câu hỏi về Toán là phần bắt buộc nên em cần cố gắng ôn tập và làm tốt phần thi này. Nội dung đề thi đánh giá năng lực là những kiến thức em đã được học ở bậc THPT, trong đó tập trung chủ yếu ở lớp 12, chính vì vậy chỉ cần ôn tập tốt thì em hoàn toàn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi năm nay.

Để nắm chắc được cấu trúc đề thi và thi thử bài thi mẫu, em truy cập vào địa chỉ sau: http://cet.vnu.edu.vn/892.

Chúc em thành công!

Hỏi: Cho em hỏi là trường tổ chức thi 2 đợt vào cuối tháng 5 và đợt 2 là đầu tháng 8 không ạ ? Nếu e thi vào đợt 1 nếu không đỗ thì có được đăng kí dự thi tiếp vào đợt 2 không? và e thuộc diện ưu tiên con thương binh vậy có được cộng điểm ưu tiên như các trường đại học khác không ạ ? Em xin cảm ơn ! (angelngocanh97@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Trả lời câu hỏi của em sẽ rất dài. Thầy mới em đọc nội dung tư vấn của các chương trình trước nhé:

Chương trình số 1
Chương trình số 2
Chương trình số 3

Hôm nay là chương trình số 4 em nhé. Hy vọng em vui.

Hỏi: khi đăng kí 4 ngành trong truong đại học rồi, nếu điểm thi của mình không vào được ngành số 1 nhưng vào được nganh thứ 2, trong khi đó ngành thứ 2 đã đủ chỉ tiêu rồi, thì mình có vào đươc nữa không ạ ( giả sử điểm của mình cao hơn khoảng 3 điểm so với các bạn ở ngành 2). (cherry11021998@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Trước hết, phải nhắc em rằng đăng ký 4 ngành là đối với việc xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia còn với ĐHQGHN thì chỉ có 3 ngành thôi em ạ.

Về cách xét tuyển thì dù điểm em có cao hơn bạn ở ngành 2 đã trúng tuyển nguyện vọng 1 bao nhiêu điểm thì việc em có được xét hay không phụ thuộc vào ngành 2 có còn chỉ tiêu hay không?

Hỏi: trước 1/4/2015 mã thành phố Hà Nội và mã trường thpt em đang học là khác so với mã trường và mã tỉnh ngày(04/4/2015) nhưng em đã nộp đơn đăng kí thi tuyển trước đó rồi thì e có cần làm lại đơn không và e có cần nộp lệ phí lần nữa khôngrua97541997

Thầy Nguyễn Văn Hồng:

Việc điều chỉnh mã trường (nếu có) sẽ do Trung tâm Khảo thí ĐHGQHN thực hiện, em đã nộp hồ sơ rồi thì không cần làm lại đơn và nộp bổ sung lệ phí nữa nhé. Đầu tháng 5 khi nhận Giấy báo dự thi, em chú ý kiểm tra lại thông tin tên trường với mã trường xem đã chính xác và khớp với nhau chưa. Chúc em thành công!

Hỏi: Em làm hồ sơ đăng kí dự thi vào trường mình. hôm trước trung tâm khảo thí có gọi điện là chưa nhận được lệ phí thi, em có lên bưu điện kiểm tra lại, nhân viên ở đấy có nói là chị đã chuyển tiền qua mạng, có thể văn thư ở tại nơi khảo thí chưa chuyển lên. em có gọi điện lại cho số mà trung tâm khảo thí đã liên lạc trước đó nhưng không ai bắt máy. cho em hỏi giờ em phải làm thế nào ạ? (secretsmile271@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Nếu em đã kiểm tra bên bưu điện và được khẳng định là đã chuyển tiền rồi thì em không cần phải liên hệ lại với Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN nữa. Sau khi hết hạn nộp hồ sơ, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN sẽ kiểm tra các hồ sơ đã đăng ký và sẽ thông báo danh sách các em chưa nộp cùng hướng dẫn xử lý việc nộp lệ phí ra sao. Đầu tháng 05/2015, em nhớ cập nhật thông tin hàng ngày từ địa chỉ http://cet.vnu.edu.vn nhé.
Chúc em thành công!

Hỏi: Em làm sinh viên trường ĐH Bách khoa HN, hiện nay em đã học xong tại trường BK rồi, và đang trong thời gian chờ nhận bằng tốt nghiệp. Em muốn học thêm ngành “Tâm lý học”, vậy em phải thi như các bạn trung học phổ thông? hay làm thế nào để em được học tại trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn ạ ? Em xin cảm ơn thầy cô giáo (!thongktcn@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng:

Do ngành Tâm lý học của Trường không có chương trình đào tạo văn bằng 2 hay vừa làm vừa học nên để học được ngành học này thì bắt buộc em phải tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức như các bạn học sinh phổ thông để lấy kết quả xét tuyển em ạ.

Hỏi: Đợt trước em có hỏi là khi đậu vào nghanh tâm lý học thì có thể xét tuyển vào lớp chất lượng cao pháp ngữ tâm lý học lâm sàng. theo như lời thầy nói vậy nếu như e k đủ điều kiện vào lớp CLC thì phải học ở thứ bậc thấp hơn hay sao ạ? Em k hiểu vấn đề này lắm . mong thầy giải thích hộ em ạ . Em xin cảm ơn. (phanlinh611@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Đợt trước Thầy nói như thế nào nhỉ? Em không nêu cụ thể thì tìm lại được em trong nội dung của 3 chương trình cũng mệt lắm đó. Vậy, Thầy cứ nói nhanh như thế này. Khi em trúng tuyển vào ngành A của Trường, em đăng ký xét tuyển vào ngành Tâm lý học CTĐT CLC nhưng không trúng tuyển, khi đó, em sẽ vẫn là sinh viên của ngành A. Chuyện thứ bậc thấp hơn không hiểu theo cách em nghĩ. Tất cả SV khi trúng tuyển đều trúng tuyển vào các CTĐT chuẩn của hệ chính quy và sau đó, xét tuyển vào các CTĐT CLC, đạt trình độ quốc tế…

Hỏi: Khi xét nguyện vọng, ví dụ: em đăng kí nguyện vọng 1 khoa tâm lí đc 100/140 điểm có một người khác đăng kí nguyện vọng 2 khoa tâm lí được 110/140 điểm thì em được chọn vào khoa tâm lí hay người đó được chọn vào khoa tâm lí (sshaminna@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

1. Nếu điểm trúng tuyển vào ngành Tâm lý học là 99 điểm thì em chắc chắn trúng tuyển còn bạn kia phụ thuộc vào ngành Tâm lý học có còn chỉ tiêu bổ sung hay không?

2. Nếu điểm trúng tuyển vào ngành Tâm lý học là 101 điểm thì em chắc chắn không trúng tuyển còn bạn kia phụ thuộc vào ngành Tâm lý học có còn chỉ tiêu bổ sung hay không?

Hỏi: Dạ em có một thắc mắc ạ.
Em ở trong Đà Nẵng, và có nguyện vọng thi thì thủ tục và địa điểm thi như thế nào ạ? (bunhinrom25@…..)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Em ở Đà Nẵng thì cách tốt nhất là em đăng ký dự thi trực tuyến tại địa chỉ cet.vnu.edu.vn và chú ý là chọn địa điểm dự thi là Đà Nẵng nhé. Do Đại học Quốc gia Hà Nội có địa điểm thi tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng nên em không bắt buộc phải di chuyển ra Hà Nội để dự thi em ạ.

Tuy nhiên, việc thi ở đâu là do em quyết định nhé.

Hỏi: Em xin phép có 2 câu hỏi được đặt ra ạ!

– thứ nhất, các trường thuộc Đại học Quốc gia đã công bố chỉ tiêu tuyển thẳng, nhưng theo em thấy, đều chưa nêu ra cụ thể thí sinh đc giải học sinh giỏi Quốc gia môn gì sẽ được tuyển thẳng vào ngành nào ạ?
– thứ hai, nếu em ko sử dụng quyền tuyển thẳng vào ngành này mà đăng kí sang ngành khác thù có được ưu tiên xét tuyển gì ko ạ?
Em cảm ơn ạ! (Nguyenthutrang11297@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào Trang,

Thầy xin phép được trả lời 2 câu hỏi em đã đặt ra:

– Thứ nhất: Vì Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có hướng dẫn cụ thể của năm 2015 về việc này nên đến giờ câu trả lời cho em là chúng ta cùng chờ nhé. Ngay sau khi Bộ công bố, trường sẽ ban hành thông báo chính thức và đăng lên website. Đồng thời, các Thầy sẽ gửi thông tin đó qua email cho các em. Tuy nhiên, so với 2014, khi báo cáo với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học KHXH&NV không có đề xuất chỉnh sửa nào về chính sách tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia.

– Thứ hai: Tương tự như câu 1 là chưa chính thức trả lời được em ạ. Tuy vậy, Thầy tin là chính sách ưu tiên xét tuyển vẫn được áp dụng như mọi năm mà thôi. Điều quan trọng là nếu em đăng ký ưu tiên xét tuyển vào ĐHQGHN thì em phải đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực và đạt điểm tối thiểu là 70 điểm mới được sử dụng quyền ưu tiên xét tuyển em nhé.

Lời khuyên của Thầy với em và các bạn có giải giống như em là cứ đăng ký thi đánh giá năng lực trước ngày 15/04/2015 em nhé.

Hỏi: Em là thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh vào trường Đại học KHXH&NV năm nay. Em có một câu hỏi rằng: Nếu trường công bố kết quả xét tuyển đợt 1(và đỗ) vào ngày 30/06/2015 thì sau khi có kết quả của kì thi THPT Quốc gia, thí sinh có quyền nộp phiếu điểm để xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường đại học khác nếu muốn không hay bắt buộc phải nộp vào trường KHXH&NV ạ? (tuthanhphamle@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Do kỳ thi Đánh giá năng lực và tốt nghiệp THPT độc lập với nhau nên kể cả trong trường hợp đã trúng tuyển vào trường ĐH KHXH&NV rồi, em vẫn có thể dùng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào các trường đại học khác ngoài ĐHQGHN nếu muốn em ạ.

Hỏi: Thưa thầy em muốn hỏi năm nay em là thí sinh tự do và em đăng kí bài thi đánh giá năng lực chung vào đợt đầu tiên tức vào tháng 5 này của Đại học quốc gia Hà Nội,vậy nếu thi xong và biết điểm của mình em có được nộp vào khoa mình thích và được biết mình có đỗ khoa đó hay không? Hay là phải chờ đến khi đợt thi thứ 2 vào tháng 8 xong thì mới bắt đầu đước xét đỗ hay không ạ? Em xin cảm ơn thầy. (thanhba96233@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Với tất cả các bạn dự thi đánh giá năng lực đợt 1 thì sau khi biết kết quả thi là có thể đăng ký xét tuyển vào các ngành học của các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN từ ngày 08/6 đến 25/6. Trước ngày 30/6, các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN sẽ công bố kết quả xét tuyển, nếu em đã trúng tuyển rồi thì em không phải tham gia xét tuyển đợt 2 vào tháng 8 nữa.

Chúc em thành công!

Hỏi: Em chào các thầy (cô) trong ban tư vấn ạ! Em có thắc mắc về việc ưu tiên tuyển sinh của trường ĐHQGHN. Em mới đọc được thông tin trường sẽ ưu tiên xét tuyển với thí sinh là học sinh trường THPT Chuyên đạt học sinh giỏi và hạnh kiểm tốt cả 3 năm cấp 3. Vậy em là học sinh Chuyên tỉnh ngoài, đạt đủ điều kiện trên có đượ:c hưởng ưu tiên nào không ạ? Ưu tiên đó là như thế nào ạ, vì em chưa hiểu rõ lắm. Nếu được ưu tiên thì việc em cần làm là gì ạ? (Em muốn thi vào trường KHXH-NV). Em cảm ơn thầy (cô). (khieuthikimanh@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Thực hiện Quy chế tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015, Trường Đại học KHXHH&NV chỉ xét tuyển học sinh chuyên của Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên thuộc Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ. Nếu em không thuộc 2 trường THPT trên, thì em phải đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc cuộc thi khoa học – kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức thì mới có cơ hội được tuyển thẳng vào đại học theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Hỏi: Thưa thầy cô, em đã làm bài thi thử ĐGNL của trường. Thời gian làm bài là 195 phút. Em thắc mắc là với khoảng thời gian như vậy thì thí sinh có thể nghỉ ngơi (như đi vệ sinh) hay không ạ? Vì thời gian thì vẫn trôi nên trong bài thi chính thức sẽ có nút bấm “dừng” tạm thời không ạ?
Em cảm ơn thầy cô ạ! (nhatphuong97@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Theo Quy chế tuyển sinh đại học chính quy của ĐHQGHN thì trong suốt thời gian làm bài, nếu em có nhu cầu cá nhân ra khỏi phòng thi thif máy tính vẫn tính thời gian làm bài em nhé. Kể các kỳ thi trước đây trên giấy hay thi THPTQG tới đây cũng vậy thôi. Vì vậy, trước khi dự các em cần chuẩn bị sẵn tâm lý và giải quyết hết các nhu cầu cá nhân trước khi bắt đầu làm bài thi để tránh ảnh hưởng đến quá trình làm bài thi.

Chúc em thành công!

Hỏi: Tôi có con đăng ký thi tuyển sinh vào Đại học Quốc gia Hà Nội đợt 1/2015. Tôi muốn hỏi:
– Địa điểm thi ở đâu? ( vì tôi thấy nói trường có 2 địa điểm là Xuân Thuỷ- Cầu Giấy và ở Hà Tây)
– Trường có bố trí chỗ ở trọ cho thí sinh trong những ngày thi hay phải thuê ngoài. Nếu có liên hệ với ai?
Xin cảm ơn. (mien0901@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào Anh/Chị,

Câu hỏi thứ nhất xin trả lời là ĐHQGHN tổ chức thi tại 7 tỉnh thành phố. Ở mỗi tỉnh thành có thể có nhiều điểm thi (dự kiến ban đầu thì ở Hà Nội có 2 khu vực ở Cầu Giấy và ở Thanh Xuân). Sau khi thí sinh đăng ký dự thi xong, Hội đồng thi sẽ xếp phòng thi và lúc đó mới biết chắc chắn thi ở địa điểm nào. Thí sinh chỉ có quyền chọn thi tại 1 trong 7 tỉnh thành còn ở địa điểm nào của mỗi tỉnh thành do Hội đồng thi sắp xếp.

Câu hỏi thứ hai thì thí sinh và gia đình cần chủ động thuê chỗ trọ sau khi đã biết địa điểm thi chính thức.

Hỏi: Cho phép em được hỏi nếu em thi kì thi đánh giá năng lực và được nhận tối đa 3 đơn để nộp vào trường. Giả sử em nộp 2 đơn vào khoa đông phương và khoa ngữ văn của trường thì 2 lá đơn này có ảnh hưởng tới 4 lá đơn (4 nguyện vọng) e nhận được sau khi tham gia kì thi thpt quốc gia tháng 7 của bộ giáo dục hay không. Sáng nay các anh chị trong trường khxh&nv đã tới trường em và có trả lời lại câu hỏi này là nếu em nộp 2 lá đơn vào khoa đông phương và ngữ văn như trên thì em sẽ mất 2 nguyện vọng trong 4 nguyện vọng của bộ đưa ra. Vậy điều này có đúng không ạ. Em rất mong nhận được giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn ạ. (quynhthubkipe02@)

Th.S Đinh Việt Hải: Chào em,

Câu trả lời chính xác là: 3 nguyện vọng của ĐHQGHN hoàn toàn độc lập với 4 nguyện vọng của kỳ thi THPTQG. Anh chị nào đó đã trả lời như em nói là hoàn toàn không đúng em nhé. Em vui lòng cho biết em học ở trường THPT nào, của huyện, tỉnh nào? Cảm ơn em.

Hỏi: Chào thầy cô ban tư vấn ts.Cho em hỏi là em muốn thi vào khoa Ngôn ngữ học thì chỉ cần làm bài thi ĐGNL là được phải không? Hay là sau đó phải làm thêm bài nào khác nữa không? (phanmy62@…)

Thầy Nguyễn Văn Hồng: Chào em.

Năm 2015, với các bạn học sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành học của Trường ĐH KHXH&NV thì chỉ cần tham gia thi đánh giá năng lực thôi em nhé.

Chúc em thành công!

Chương trình tư vấn sáng nay đến đây kết thúc. Còn gần 80 câu hỏi của các bạn thí sinh gửi đến, Ban tư vấn sẽ tiếp tục trả lời trong thời gian tới.

Chương trình tư vấn trực tuyến số 5 sẽ được tổ chức vào thứ 7, ngày 23/5/2015.

Chúc các bạn thí sinh hoàn thành việc đăng ký dự thi và chuẩn thi thật tốt nhé!


1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?