Thông tin tuyển sinh

Tổng hợp nội dung tư vấn TSĐH 2017: Cách thức đăng ký xét tuyển và lựa chọn ngành học

Chào mừng các bậc phụ huynh và các em học sinh đến với chương trình tư vấn trực tuyến thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 của Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN. Chủ đề của chương trình hôm nay là: “Cách thức đăng ký xét tuyển và lựa chọn ngành học”, trong đó bộ phận tư vấn tuyển sinh của Nhà trường sẽ tập trung giải đáp các thắc mắc liên quan đến các nội dung:

  • Phương án, cách thức xét tuyển đại học chính quy năm 2017;
  • Chính sách ưu tiên tuyển sinh đại học năm 2017;
  • Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của thí sinh.

Xin mời đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

Đến thời điểm trước khi bắt đầu chương trình tư vấn trực tuyến, Bộ phận tư vấn tuyển sinh của Nhà trường đã nhận được hơn 70 câu hỏi của các bậc phụ huynh và các em học sinh trên cả nước. Nội dung phần tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bộ phận tư vấn tuyển sinh sẽ được chia thành 03 phần nội dung:

1. Phương án, cách thức xét tuyển đại học chính quy năm 2017 (đang cập nhật)

Hỏi: Em có phải nộp bản photo học bạ khi đăng ký xét tuyển không? (trieuthuhien233@…)

Trả lời:

Chào em,

Năm nay, Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo 4 tổ hợp bài thi/môn thi, không xét đến kết quả học THPT nên em không phải nộp học bạ THPT khi đăng ký xét tuyển em nhé.

Chúc em thành công!

Hỏi: Em có được đăng kí nguyện vọng 2 ngành khác nhau của trường KHXHNV không ạ? Những ngành nào xét khối C,D? (tho.nguu.18@….)

Trả lời:

Chào em, Năm nay em được đăng ký không giới hạn số nguyện vọng, kể cả là các nguyện vọng vào cùng 1 trường vì vậy em hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều ngành của Trường ĐHKHXH&NV. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong quá trình đăng ký, Nhà trường đã thống nhất tất cả các ngành đều xét tuyển 4 tổ hợp bài thi/môn thi, trong đó có tổ hợp xét tuyển theo khối C, khối D truyền thống trước đây. Như vậy, em đang có cơ hội vào học bất cứ ngành học của Nhà trường.

Chúc em có lựa chọn phù hợp.

IMG_2834

Các bạn học sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường ĐHKHXH&NV trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017. Ảnh: USSH.

Hỏi: Em năm nay thi đại học và muốn xét tuyển vào trường đại học KHXH&NV. Em có lên trang chủ của trường và tìm hiểu và quyết định đăng kí ngành Đông phương học. Em muốn đăng kí thi vào ngành này bằng hai tổ hợp môn là D01 và D78 thì như thế nào ạ? (habrid1211@….)

Trả lời:

Chào em,

Mỗi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ghi trong phiếu đăng ký xét tuyển gắn với 1 tổ hợp bài thi/môn thi nhất định nên nếu em muốn dùng 2 tổ hợp để xét tuyển vào cùng 1 ngành thì em phải ghi ngành đó ở 2 nguyện vọng khác nhau, mỗi nguyện vọng gắn với 1 tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển em nhé.

Chúc em thành công!

Hỏi: Em thấy trường công bố là tất cả các ngành học sẽ xét tuyển 1 trong 4 tổ hợp (A00, C00, D01-D06, D78-D83). Ở mỗi ngành học có ưu tiên tổ hợp môn nào hơn các tổ hợp còn lại ko, hay chỉ căn cứ theo điểm ạ. VD nộp vào ngành Lịch sử học thì người 25đ của tổ hợp A00 so với người 24đ của tổ hợp C00 thì thế nào? Trong trường hợp thí sinh đăng kí vào cùng 1 ngành học, nhưng với 4 nguyện vọng, mỗi nguyện vọng 1 tổ hợp môn thì có được chấp nhận ko ạ? Theo ban tư vấn thì, qua kinh nghiệm các năm, trong 23 ngành học thì những ngành nào là “chắc ăn” nhất ạ? em rất mong có được 1 vài gợi ý. (keochuong897@….)

Trả lời:

Chào em,

Hiện nay, theo đề án tuyển sinh của Nhà trường thì 4 tổ hợp bài thi/môn thi được ưu tiên tương đương nhau em ạ. Ngoài ra, theo quy định tuyển sinh năm nay, mỗi nguyện vọng đăng ký xét tuyển ghi trong phiếu đăng ký xét tuyển gắn với 1 tổ hợp bài thi/môn thi nhất định nên nếu em muốn dùng 4 tổ hợp để xét tuyển vào cùng 1 ngành thì em phải ghi ngành đó ở 4 nguyện vọng khác nhau, mỗi nguyện vọng gắn với 1 tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển em nhé.

Hiện nay kỳ thi THPT quốc gia còn chưa diễn ra, vì vậy chưa thể biết ngành học nào lấy bao nhiêu điểm, ngành nào chắc chắn đỗ được em ạ.

Chúc em có lựa chọn phù hợp và thành công!

Hỏi: Cho em hỏi ngành việt nam học khối C00 lấy bao nhiêu chỉ tiêu và em nộp hồ sơ xét tuyển vào 2 ngành của trường mìnhđược không ạ. Em cảm ơn. (mymy18999@….)

Trả lời:

Chào em,

Chỉ tiêu của mỗi ngành học đã công bố trên website là chỉ tiêu chung cho cả 4 tổ hợp bài thi/môn thi THPT, chứ không có chỉ tiêu riêng cho từng tổ hợp bài thi/môn thi em nhé. Do xét tuyển công bằng giữa các tổ hợp và nguyện vọng nên số lượng trúng tuyển của các tổ hợp bài thi/môn thi sẽ phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của em.

Với quy định tuyển sinh năm nay, em được phép đăng ký vào 2 hoặc nhiều ngành trong 1 trường em nhé.

Chúc em sớm trở thành tân sinh viên của Trường ĐHKHXH&NV.

Hỏi: Cách tính điểm tổ hợp môn D78-D83 gồm Văn, Ngoại ngữ, KHXH như thế nào ạ? Cụ thể hơn, cách tính điểm của môn KHXH trong tổ hợp này như thế nào ạ? Với thí sinh tự do, ko xét tốt nghiệp thì ko cần làm bài GDCD, nhưng nếu muốn có tổ hợp môn D78 thì vẫn phải làm bài GDCD phải không ạ? (keochuong897@…)

Trả lời:

Chào em,

Theo quy định tuyển sinh năm nay, điểm bài thi KHXH là điểm trung bình chung của các môn thi thành phần trong bài thi đó. Trong trường hợp em lựa chọn tổ hợp xét tuyển D78, em sẽ phải tham dự đủ cả 3 môn thi thành phần của bài thi KHXH em nhé.

Chúc em thành công!

Hỏi: Tôi xin hỏi: nếu con tôi đăng ký 4 nguyện vọng, vậy khi xét tuyển sinh đại học lần 1 thì cả 4 nguyện vọng cùng được xét tuyển độc lập ko liên quan đến thứ tự nguyện vọng. sau khi có giấy báo điểm của cả 4 nguyện vọng thì thí sinh sẽ chọn nguyện vọng thứ 1 để nhập học. Nếu ko đạt nguyện vọng 1 thì căn cứ vào các giấy báo điểm khác để nhập học nếu trúng tuyển. Hay chỉ xét tuyển nguyện vọng 1 thôi. xin trả lời giúp tôi, xin chân thành cảm ơn! (haihaduong2003@…)

Trả lời:

Chào bác,

Theo quy định tuyển sinh đại học năm nay, các thí sinh có quyền đăng ký nhiều nguyện vọng khác nhau nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên. Khi xét tuyển, nếu thí sinh đủ điểm để trúng tuyển nhiều nguyện vọng thì sẽ chỉ được công nhận trúng tuyển vào nguyện vọng cao nhất. VD: Thí sinh đủ điểm trúng tuyển vào cả NV1, NV2, NV3 thì chỉ được công nhận trúng tuyển vào ngành ở NV1.

Vì vậy, bác cần tư vấn cho cháu nhà mình lựa chọn thật kỹ lưỡng và ưu tiên đăng ký ngành học mình thực sự yêu thích ở nguyện vọng đầu tiên.

Chúc bác sức khỏe!

Hỏi: Thưa ban tư vấn, năm nay e dự định thi vào khoa báo chí của trường nhưng thắc mắc chưa biết học phí của ngành này là bao nhiêu và trường có hỗ trợ kí túc xá cho sv từ nơi khác đến không ạ. Và e có thể nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển trực tuyến hay phải đến nộp tại trường ạ? (maianh08.12.99@…)

Trả lời:

Chào em,

Học phí các ngành học của Trường được thu theo quy định của Nhà nước. Năm học tới sẽ tương đương với 740.000đ/tháng (với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn: 870.000đ/tháng).

Năm nay, Trường ĐHKHXH&NV xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2017 nên các em đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký thi THPT quốc gia tại các trường THPT, Sở GD-ĐT em nhé. Với các bạn sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của năm trước để xét tuyển thì sẽ nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi hồ sơ ĐKXT qua đường bưu điện (em xem hướng dẫn chi tiết trên website này vào đầu tuần tới).

Nhà trường có ký túc xá cho các sinh viên có nhu cầu.

Chúc em thành công!

Hỏi: Khoa Báo Chí và Truyền Thông năm 2017 dự kiến khoảng bao nhiêu điểm ạ? (nguyenthu.chang17@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Hiện tại chưa thể biết được điểm chuẩn kể cả dự kiến vì điểm chuẩn xét tuyển của các ngành là dựa trên kết quả thi THPT của thí sinh đăng ký.

Hỏi: Cho em hỏi muốn đăng kí xét tuyển vào trường mình thì mua hồ sơ ở đâu ạ và bắt đầu nhận hồ sơ đăng kí khi nào ạ? (tranthuha14021999@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Nếu em là thí sinh tự do thì em có thể mua tờ phiếu đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học ở cửa hàng văn phòng phẩm hoặc tại điểm thu hồ sơ của Sở GD-ĐT. Hạn đăng ký xét tuyển là 1/4 đến 20/4.

Hỏi: 1. Cho em hỏi ngành hàn quốc học có nhân 2 môn chính không ạ
2. Nếu em chọn Nv2 là trường khxhnv,vậy khi em rớt nv1 mà đủ điểm trường mình thì trường mình xét nv2 điểm như nv1 hay cao hơn ạ? (Linh16101999@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG Hà Nội hiện chỉ có chuyên ngành Korea học thuộc khoa Đông phương học, chứ chưa có ngành Hàn Quốc học riêng. Khi đăng ký xét tuyển em sẽ đăng ký thi vào khoa Đông Phương học, sau khi kết thúc kỳ 1 của năm học thứ nhất em sẽ được Nhà trường phân ngành dựa trên nguyện vọng và kết quả học tập của em.

Năm 2017, Nhà trường xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp xét tuyển, các bài thi/môn thi trong mỗi tổ hợp đều có hệ số là 1 (không nhân hệ số). Khi đăng ký xét tuyển, các nguyện vọng của em được xếp theo thứ tự ưu tiên, không trúng tuyển NV1 thì sẽ xét lần lượt các NV tiếp theo, giữa các NV không rằng buộc NV sau phải cao hơn NV trước vì đây vẫn là cùng 1 đợt xét tuyển.

Hỏi: Em muốn hỏi về ngành quản trị du lịch và lữ hành năm nay lấy chỉ tiêu bao nhiêu?  Ngành đó có tuyển khối c ko ạ, với điểm chuẩn như nào ạ?(trangphuong99tq@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành năm nay tuyển sinh 80 chỉ tiêu và có xét tuyển khối C (mã C00). Tuy nhiên, hiện tại chưa biết thể biết điểm chuẩn dù là dự kiến vì việc xét trúng tuyển sẽ dựa vào kết quả thi THPT quốc gia của các thí sinh đăng ký vào mỗi ngành học em ạ.

Hỏi: Cách tính điểm chuẩn 2016 vào ngành báo chí là 96. Cách tính này như thế nào vậy ạ? (langthuongquetoi@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Năm 2015 và 2016, Trường ĐHKHXH&NV xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức. Bài thi đánh giá năng lực có thang điểm 140 nên mới có mức điểm chuẩn như vậy. Năm nay, Nhà trường xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp bài thi/môn thi thì mức điểm chuẩn sẽ được xác định theo thang điểm 30.

Hỏi: Em chọn tổ hợp KHXH cùng với khối D01 thì phù hợp với những ngành nào của trường? Sau khi biết được kết quả thi tốt nghiệp THPT thì các cách thức, yêu cầu để nộp hồ sơ xét tuyển diễn ra như thế nào? Cần lưu ý những điều gì khi nộp hồ sơ tại trường?(fodatrang211099@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Năm nay, em thực hiện việc đăng ký xét tuyển cùng với việc đăng ký dự thi THPT quốc gia trên cùng một phiếu đăng ký, sau khi biết kết quả thi các em sẽ có 1 lần được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tất cả các ngành học của Nhà trường đều xét tuyển tổ hợp D01 nên em có thể tìm hiểu về các ngành học của Trường tại địa chỉ sau để có lựa chọn cho phù hợp: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-tin-cac-nganh-hoc-cua-truong-dh-khxhnv/1843

Hỏi: Các ngành ngôn ngữ của trường có nhân hệ số 2 môn tiếmg anh không ạ? (phanhuyentrangqngai@gmail.com)

 Trả lời:

Chào em,

Các bài thi/môn thi trong các tổ hợp xét tuyển của Nhà trường năm nay đều có hệ số 1 em nhé.

Hỏi: Xin hỏi chỉ tiêu xét tuyển vào nghành nhật bản học năm 2017 là bao nhiêu chỉ tiêu? (huuducnguyen1973@gmail.com)

  Trả lời:

Chào bạn,

Hiện tại trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN chỉ có chuyên ngành Nhật Bản học thuộc khoa Đông phương học. Nếu trúng tuyển vào khoa Đông phương học, sau khi kết thúc kỳ 1 của năm nhất, nhà trường sẽ phân ngành dựa vào nguyện vọng và kết quả học tập của sinh viên. Chỉ tiêu của toàn khoa Đông Phương học là 130.

Hỏi: Chào anh/chị. E muốn thi vào khoa báo chí trường đh khoa học xã hội và nhân văn nên e có xem qua qua điểm chuẩn khoa này năm ngoái là 80 điểm và e chưa hiểu rõ cách tính điểm như thế nào ạ.xin anh/chị giải thích cho e ạ? (quynhnhu080199@gmail.com)

   Trả lời:

Chào em,

Năm 2015 và 2016, Trường ĐHKHXH&NV xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức. Bài thi đánh giá năng lực có thang điểm 140 nên mới có mức điểm chuẩn như vậy. Năm nay, Nhà trường xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo các tổ hợp bài thi/môn thi thì mức điểm chuẩn sẽ được xác định theo thang điểm 30.

Hỏi: Trong đề án tuyển sinh ĐH KHXH&NV 2017, cho em hỏi là mã ngành ngôn ngữ học 52220320 là chung cho các ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc ,… phải không ạ ? nếu em muốn đăng kí nguyện vọng ngành ngôn ngữ Anh trường ĐH KHXH&NV thì em đăng kí ngành ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ học ạ? (quynhquynh1001@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Ngành Ngôn ngữ học của Trường ĐHKHXH&NV là ngành đào tạo các kiến thức và kỹ năng liên quan đến sử dụng tiếng Việt, không phải là một ngành đào tạo ngoại ngữ em ạ. Nếu em muốn học chuyên về ngoại ngữ thì em tìm hiểu thêm các ngành ở Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Thông tin cụ thể về ngành Ngôn ngữ học của Trường ĐHKHXH&NV, em tham khảo thêm tại địa chỉ sau: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-tin-cac-nganh-hoc-cua-truong-dh-khxhnv/1843

Hỏi: Em muốn tìm hiểu thêm về cách xét tuyển và điểm dự kiến của ngành quản trị du lịch và khối đào tạo. Em xin cảm ơn ạ !! (hodung120199@gmail.com)

 Trả lời:

Chào em,

Năm nay, tất cả các ngành học của Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN đều xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2017 theo các tổ hợp xét tuyển đã được Nhà trường công bố trên website.

Để đăng ký xét tuyển vào các ngành học của Trường, em cần xem kỹ các thông tin về mã ngành, tên ngành, tổ hợp xét tuyển trong thông báo tuyển sinh trên website này và điền đầy đủ thông tin ở phần xét tuyển trong tờ phiếu đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển năm 2017. Em đăng ký trực tiếp tại các trường THPT hoặc Sở GD-ĐT địa phương em đang ở nhé.

Chúc em thành công!

Hỏi: Em muốn hỏi về điểm vào ngành Lịch sử ạ? (Lethihongnhung631@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Điểm chuẩn năm nay thì hiện tại chưa thể biết được vì xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT của các thí sinh đăng ký.

Điểm chuẩn các năm trước thì em có thể tham khảo ở địa chỉ sau: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/diem-trung-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-giai-doan-2012-2016/1997

Hỏi: Nhà trường cho em hỏi nếu em là học sinh ở trong Nam thì từ ngày 1-4 đến 20-4 em có cần nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển về ngoài đó ko ạ? Hay chỉ cần đợi đến khi thi xong có kết quả rồi mới nộp về đó dự tuyển ạ?(ttt241163@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Năm nay, em đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi THPT quốc gia trên cùng 1 phiếu đăng ký. Vì vậy, em phải nộp hồ sơ tại các Trường THPT hoặc điểm thu hồ sơ của Sở GD-ĐT trong thời gian 1/4 đến 20/4 em nhé.

Hỏi: Giờ em vẫn chưa biết mình phải làm hồ sơ và gửi hồ sơ như thế nào ạ? (Dangthiquy99@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Nếu em đang học 12 tại trường THPT thì em tìm hiểu về các thông tin tuyển sinh của trường trên website này và làm hồ sơ theo sự hướng dẫn của thầy cô giáo tại các trường THPT. Nếu em là thí sinh tự do, thì em có thể mua tờ phiếu đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học ở cửa hàng văn phòng phẩm hoặc tại điểm thu hồ sơ của Sở GD-ĐT. Hạn đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học là từ 01/4 đến 20/4/2017.

Hỏi: Cho em hỏi là đăng ký nguyện vọng 2 ngành cùng một trường được không ạ? (Thyyhangkang@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm nay em được phép đăng  ký không hạn chế số lượng nguyện vọng. Vì vậy, em được phép đăng ký 2 hoặc nhiều nguyện vọng vào 1 trường hoặc các trường khác nhau được em nhé.

Hỏi: Thưa ban tư vân. Em rât yêu thich ngành ngôn ngữ Anh và có nguyện vọng được xét tuyển vào trường. Em không biết là nếu em đậu được dựa trên số điểm thi thptqg thi trường còn xét tuyển them tiêu chí phụ nao khong. Và do em ở vùng nông thôn nen điều kiện trau dồi ngoại ngữ không nhiều vậy em có thể theo học ngành này được không. Em xin cảm ơn. (hha59763@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Em tham khảo lại thông tin tuyển sinh của trường trên website này nhé. Nhà trường không có ngành Ngôn ngữ Anh, em tìm hiểu cẩn thận thông tin để tránh nhầm lẫn thông tin tuyển sinh giữa các trường với nhau.

Hỏi: Điểm đánh giá năng lực năm 2016 đã dùng để xét tuyển đại học năm 2016 thì năm nay em có được sử dụng để xét tuyển đại học 2017 không ạ? (thaotrantran53@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Nếu năm 2016 em chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị nào ở Đại học Quốc gia Hà Nội thì năm nay em vẫn dùng kết quả thi đánh giá năng lực đó để xét tuyển vào Trường ĐHKHXH&NV được em nhé. Em xem hướng dẫn đăng ký xét tuyển ở địa chỉ sau: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-danh-cho-cac-thi-sinh-co-ket-qua-thi-danh-gia-nang-luc/2002

Hỏi: Cho em hỏi năm nay trường mình em có thể đăng kí cùng 1 lúc ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cùng với ngành báo chí. Tiếp theo đó là khoa luật học. Em có đăng kí được không ạ? Và mong ban tuyển sinh tư vấn giúp em chi tiết về ngành quản trị du lịch và lữ hành ạ? Em cảm ơn (nguyenxuanphuc199x@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm nay em được phép đăng  ký không hạn chế số lượng nguyện vọng. Vì vậy, em được phép đăng ký 2 hoặc nhiều nguyện vọng vào 1 trường hoặc các trường khác nhau được em nhé. Lưu ý các nguyện vọng của em được xếp theo thứ tự ưu tiên nên khi ghi các nguyện vọng em cần cân nhắc kỹ xem để nguyện vọng nào trước nguyện vọng nào sau.

Em tham khảo thêm thông tin về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ở đây: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-tin-cac-nganh-hoc-cua-truong-dh-khxhnv/1843

Hỏi: Đăng kí 2 khối vào 1 khoa được không ạ? ( ví dụ: em đăng kí xét cả khối c01 và d01 vào khoa quốc tế học ). Cộng điểm ưu tiên theo hộ khẩu hay theo địa điểm của trường học ạ? (hanhlinh99@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Để dùng 2 tổ hợp xét tuyển vào 1 ngành, em phải ghi ngành đó ở hai nguyện vọng khác nhau em nhé. Cách xác định ưu tiên theo khu vực và đối tượng, em tham khảo thông tin ở bài viết: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/chinh-sach-uu-tien-theo-doi-tuong-trong-tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-2017/1972

Hỏi: Cách thức đăng kí dự thi cụ thể là như thế nào vậy ạ? (jinohathanh@gmail.com)

Trả lời: Nếu em đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2017 thì em làm hồ sơ đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia tại địa phương em nhé. Hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là 1/4 đến 20/4.

Hỏi: Cho em hỏi em muốn thi vào khoa ngôn ngữ thì xét 3 môn Văn Sử Địa được không ạ?(ngoclinh21101999@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Năm 2017, tất cả các ngành của Trường ĐH KHXH&NV đều xét tuyển khối C em nhé.

Hỏi: Cho em hỏi phương thức xét tuyển năm 2017 của trường như thế nào ạ? (sun18111999@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Năm nay Nhà trường xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2017 theo 4 tổ hợp bài thi/môn thi khác nhau. Bên cạnh đó, các thí sinh đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN 2 năm trước mà kết quả còn hiệu lực thì cũng được đăng ký xét tuyển. Mời em tham khảo thông tin tổng hợp tuyển sinh của Trường ở bài viết này: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tong-hop-thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2017/2004

Hỏi: Cho e hỏi học khối A1 thì có thể vào khoa nào của trường ạ? (lethithanhhien14@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em.

Năm nay, Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN không xét tuyển khối A1 (Toán, Lý, Anh) em nhé.

Hỏi: Các ngành học nào của trường xét tuyển khối C00 ạ?(haihadenden99@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, tránh để các em bị nhầm lẫn khi đăng ký xét tuyển vào các ngành của Trường, năm 2017, tất cả các ngành học của Trường ĐHKHXH&NV đều xét tuyển các tổ hợp bài thi/môn thi giống nhau, trong đó có khối C00. Mời em tham khảo thông tin cụ thể ở bài viết: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tong-hop-thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2017/2004

Hỏi: Thầy cô cho em hỏi ạ! em muốn thi vào khoa Đông phương học, chuyên nghành Hàn Quốc học, nhưng trường mình đầu vào có bài kiểm tra đánh giá năng lực, là phải thi như thế nào ạ là thi xong kì thi THPTQG mới thi hay thế nào ạ và nghành này thi khối C được không ạ! em mong thầy cô giải đáp sớm giúp em ạ! em xin chân thành cảm ơn!(vuthidan25071996@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Bài thi đánh giá năng lực là bài thi tuyển sinh của 02 năm trước (2015 và 2016), còn năm nay Trường ĐHKHXH&NV xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2017 và tất cả các ngành đều xét tuyển khối C00. Em xem thông tin cụ thể tại bài viết: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tong-hop-thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2017/2004

Hỏi: Em muốn hỏi ban tuyển sinh là khoa du lịch học (quản trị du lịch và lữ hành) và khoa quan hệ công chúng của trường mình có xét tuyển khối A không ạ ? Điều thứ 2 đó là so với năm ngoái thì năm nay liệu mức điểm đối với khoa du lịch học sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu ạ ? vì lý do đang lựa chọn các trường để hoàn thành hồ sơ dự thi nên em hy vọng ban quản lí sẽ trả lời nhanh giúp em ,e cảm ơn. (nguyenthihuonggiang273@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Năm 2017, tất cả các ngành của Trường đều tuyển sinh khối A em ạ. Tuy nhiên, mức điểm xét tuyển bao nhiêu thì chưa ai có thể khẳng định ở thời điểm hiện tại được. Mời em xem thêm các thông tin tuyển sinh của Nhà trường ở đây: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tong-hop-thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2017/2004

Chúc em có lựa chọn phù hợp.

Hỏi: – Em muốn hỏi về điểm chuẩn của trường được không ạ? vì mọi năm trường thi riêng với kì thi dánh giá năng lực nên em không biết ước lượng điểm chuẩn hàng năm của trường là bao nhiêu ạ?
– Em cũng muốn hỏi là nếu em thi khối D và em đăng kí ngành đông phương học ở nguyện vọng 1 luôn thì có được không ạ? Vì em xem thông tin tuyển sinh của trường thì khối D1 đc ghi ở đợt xét tuyển 3 nên em không hiểu rõ vấn đề này lắm ạ? (ha.hae.1226@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Không có sự phân biệt thứ tự ưu tiên giữa các tổ hợp xét tuyển em nhé. Vì vậy, em hoàn toàn yên tâm đăng ký xét tuyển khối D01 vào ngành Đông phương học. Các thông tin về điểm chuẩn các năm trước em có thể tham khảo tại đây: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/diem-trung-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-giai-doan-2012-2016/1997

Hỏi: Em có 3 thắc mắc mong được giải đáp ạ:
1, Em là thí sinh tự do thi tổ hợp D78 thì trong phiếu đăng kí dự thi mục 14, em sẽ đánh dấu vào KHXH ở phần a hay các ô Lịch sử, Địa lí, GDCD ở phần b ạ. Em có hỏi 1 cô ở phòng Giáo dục đào tạo quận Ba Đình thì cô ấy nói là đánh dấu vào phần b.

2, Trong phiếu đăng kí dự thi thì một nguyện vọng có thể xét tuyển 2 tổ hợp môn được không ạ? Ví dụ như khoa Tâm lí học trường Đại học KHXHVNV, tổ hợp môn D78,C00 hay là mỗi tổ hợp môn là một nguyện vọng ạ.

3, Trong phiếu đăng kí dự thi có cần ghi rõ chương trình tiên tiến không ạ? Ví dụ ghi nguyện vọng 1 là Tâm lí học, nguyện vọng 2 là Tâm lí học (Chương trình đào tạo chất lượng cao) phải không ạ?

Em mong nhận được hồi đáp sớm ạ, Em cảm ơn ạ. (whaleformy@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em, Ban Tư vấn tuyển sinh giải đáp các thắc mắc của em như sau:

Do điểm bài thi KHXH là điểm trung bình chung của các môn thi thành phần nên nếu em muốn xét tuyển tổ hợp D78 thì em phải thi đủ các môn thi thành phần của bài thi KHXH. Do vậy, em tích vào bài thi KHXH ở phần a) mục 14 trong phiếu đăng ký dự thi là được hoặc nếu đánh dấu vào phần b) thì phải đánh dấu cả 3 môn thi trong bài thi KHXH là Địa, Sử, GDCD.

Mỗi nguyện vọng xét tuyển gắn với 1 tổ hợp bài thi/môn thi xét tuyển nên em muốn đăng ký 02 tổ hợp vào 1 ngành thì em phải để ngành đó ở 2 nguyện vọng khác nhau em nhé.

Nhà trường sẽ xét tuyển các lớp chất lượng cao sau khi các em trúng tuyển nhập học nên bây giờ làm hồ sơ các em chỉ cần ghi đăng ký xét tuyển vào ngành Tâm lí học là được em ạ.

Chúc em thành công!

Hỏi: Em chào Trường ạ! Trường cho em hỏi là:

+Cách thức đăng ký dự thi THPT và đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2017;
+Có thể đăng kí nhiều ngành học trong 1 trường không ạ?

+Nhà trường có cần điều kiện học bạ Trung học phổ thông như thế nào không ạ?

+Cách thức xác định ưu tiên theo đối tượng và khu vực khi đăng ký xét tuyển.

(tungyb199@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

– Năm nay, để đăng ký dự thi THPT và đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHKHXH&NV, em tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của Trường trên website này sau đó làm hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển theo sự hướng dẫn của thầy cô ở trường THPT em đang theo học. Nếu em là thí sinh tự do thì em có thể mua tờ phiếu đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học ở cửa hàng văn phòng phẩm hoặc tại điểm thu hồ sơ của Sở GD-ĐT. Hạn đăng ký xét tuyển là 1/4 đến 20/4.

– Khi đăng ký xét tuyển, em được phép đăng ký nhiều ngành trong cùng một trường.

-Năm 2017, Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGH Hà Nội xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, không cần điều kiện về học bạ. Thông tin về ưu tiên khu vực và đối tượng thì em xem ở bài viết: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tong-hop-thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2017/2004

Hỏi: Cho e hỏi một chút là hiện tại e có một em gái có nguyện vọng xét tuyển ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Em muốn hỏi về mã trường và mã ngành ạ. (Quocvuong8689@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Mã tuyển sinh của Trường ĐHKHXH&NV là QHX và mã ngành Quản trị du lịch và lữ hành là 52340103 em nhé.

Hỏi: Cho em xin hỏi. Em đang tìm thông tin của mã ngành và tổ hợp môn của trường DH khxhvnv năm 2017 nhưng có trang ghi mã ngành là 52220201 mã tổ hợp là D01 , có trang lại ghi D220201, mã tổ hợp là D1. Cho em xin hỏi thông tin nào là chính xác ạ. Em xin cảm ơn! (Lehuynh5195@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Tất cả các mã ngành đại học của các trường năm nay đều điều chỉnh ký hiệu chữ “D” thành ký hiệu số “52”. Mã tổ hợp xét tuyển ghi D01 là đúng. Thông tin chính xác em xem tại đây: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/de-an-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2017/1976.

Hỏi: trong sách hướng dẫn đăng kí xét tuyển ở phần môn tổ hợp xét tuyển 1 có ghi là D78-D83 thì khi điền vào phần tổ hợp xét tuyển trong hồ sơ xét tuyển sẽ ghi là D78 (hoặc D83) hay phải ghi là D78-D83. (hien5129@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Ghi mã tổ hợp D78-D83 được hiểu là từ D78 đến D83 tương ứng với 6 môn ngoại ngữ Anh Đức Nga Nhật Pháp Trung em nhé. Em chọ ngoại ngữ nào thì ghi mã tổ hợp đó. Thông tin cụ thể từng tổ hợp em xem ở đây: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/de-an-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2017/1976.

2. Chính sách ưu tiên tuyển sinh đại học năm 2017 (đang cập nhật)

Hỏi: Xin chào ban tư vấn tuyển sinh trường ĐH KHXHNV ạ. Em muốn hỏi: Vừa rồi em đạt giải Nhì môn Tiếng Trung trong kì thi HSG quốc gia và em muốn xin xét tuyển thẳng vào khoa Đông phương học, vậy trường mình sẽ xét hồ sơ tuyển thẳng bao giờ ạ. Em có thấy khoa Đông Phương học có 5 nhóm ngành, vậy khi xét tuyển thẳng em có được tuyển thẳng vào ngành Trung Quốc học của khoa Đông Phương học không ạ. Em cảm ơn ạ (phamthuyhp155@….)

Trả lời:

Chào em,

Nhà trường đã có thông báo và hướng dẫn chi tiết về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2017, em xem thông tin cụ thể TẠI ĐÂY.

Với ngành Đông phương học, sinh viên sẽ chia chuyên ngành sau học kỳ đầu tiên. Việc chia chuyên ngành sẽ dựa trên nguyện vọng của các bạn trước, sau đó mới tính đến kết quả học tập ở kỳ đầu tiên nếu có quá nhiều bạn đăng ký vào học cùng 1 chuyên ngành.

Chúc em thành công!

3. Lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và khả năng của thí sinh (đang cập nhật)

Hỏi: Cho em hỏi, em muốn thi vào ngành Đông Phương học nhưng đang thắc mắc liệu thi vào Đông Phương học có được chọn bộ môn mà mình thích hay không? Ví dụ như em muốn học ngành Đông Phương học: bộ môn Nhật Bản học. Em cảm ơn. (meocontinhnghich0@…)

Trả lời:

Chào em,

Sinh viên ngành Đông phương học sẽ đăng ký chuyên ngành sau học kỳ đầu tiên của năm thứ nhất, chứ không đăng ký chuyên ngành ngay khi trúng tuyển đại học. Việc xét học chuyên ngành sẽ dựa trên nguyện vọng đăng ký của sinh viên, nhưng nếu có quá nhiều bạn đăng ký xét tuyển vào 1 chuyên ngành thì sẽ tính tới kết quả học tập của học kỳ đầu tiên. Chính vì vậy, vẫn có trường hợp các bạn không được vào đúng chuyên ngành mình mong muốn em nhé.

Chúc em có lựa chọn phù hợp!

Hỏi: Em thích 4 ngành học trong trường là báo chí, đông phương học, quan hệ công chúng và quản trị khách sạn. Hiện tại em đang rất phân vân giữa 4 ngành này , em là một người có xu hướng hướng ngoại, không thích gò bó vậy mong thầy cô có thể tư vấn cho em để chọn được ngành trong trường vừa phù hợp với tính cách của em và ngành học năng động nhất trong 4 ngành trên được không ạ ??? em xin cám ơn!!!!! (jolly171995@…)

Trả lời:

Chào em,

Cả 4 ngành học em yêu thích kể trên đều là các ngành học dành cho các bạn hướng ngoại, có cơ hội làm việc trong những môi trường công việc năng động sau này. Tuy nhiên, với sở thích và mong muốn công việc tương lại của em thì có lẽ ngành quan hệ công chúng sẽ phù hợp hơn cả. Ngành học này sẽ cung cấp các kiến thức cần thiết về truyền thông, quảng bá, marketing…để sau khi tốt nghiệp, em có cơ hội thử sức mình trong các môi trường làm việc có xu hướng mở như các công ty truyền thông, bộ phận marketing của doanh nghiệp,…

Trước khi quyết định chọn ngành học nào, em tham khảo thêm phần giới thiệu về các ngành học của Trường ĐHKHXH&NV ở đây.

Chúc em có lựa chọn phù hợp và thành công!

Hỏi: Em là học sinh thi lại, em học khối c,năm nay em muốn thi vào ngành quản trị khách sạn của trường, nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin lắm mong được giúp đỡ (Nambeovkl@….)

Trả lời:

Chào em,

Năm nay, các ngành học của Nhà trường trong đó có ngành Quản trị khách sạn đều xét tuyển 4 tổ hợp bài thi/môn thi THPT quốc gia. Em xem cụ thể TẠI ĐÂY.

Ngành Quản trị khách sạn thuộc khoa Du lịch học của Trường ĐHKHXH&NV là ngành học cung cấp các kiến thức và kỹ năng về nghiệp vụ quản lý, điều hành khách sạn, nhà hàng  bên cạnh các kiến thức nền tảng về du lịch, văn hóa, ẩm thực. Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực du lịch và khách sạn, nhà hàng hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có cơ hội việc làm rất rộng mở.

Để biết thêm thông tin về ngành học này, em xem phần giới thiệu chi tiết TẠI ĐÂY.

Chúc em thành công!

 Hỏi: Em muốn học ngôn ngữ Nhật thì em có thể học được những ngành nào trong trường ạ .Em cảm ơn ạ (Eritpuxi.famous@….)

Trả lời:

Chào em,

Em muốn học tiếng Nhật ở Trường ĐHKHXH&NV thì có 02 cách sau:

– Cách 1: Đăng ký xét tuyển, thi THPT quốc gia thật tốt để trúng tuyển vào ngành Đông phương học. Sau học kỳ đầu tiên, em đăng ký lựa chọn chuyên ngành Nhật Bản học (lưu ý là nếu có quá nhiều bạn đăng ký 1 chuyên ngành thì sẽ xét đến kết quả học tập ở học kỳ đầu tiên).

– Cách 2: Em đăng ký xét tuyển, thi THPT quốc gia thật tốt để trúng tuyển vào bất kỳ ngành học nào của Trường ĐHKHXH&NV. Sau năm học thứ nhất, em đăng ký học thêm ngành thứ 2 là ngành Đông phương học (chuyên ngành Nhật Bản học) hoặc ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường ĐH Ngoại ngữ. Với lựa chọn này, em sẽ có 02 bằng đại học sau khi ra trường, nhưng sẽ phải học vất vả hơn.

Chúc em có lựa chọn phù hợp và thành công!

Hỏi: Chào anh/chị. Em muốn hỏi về khoa Báo chí và Truyền thông. Em muốn biết trong khoa có những ngành học nào? Ngành ý sẽ được học những gì, sau này ra trường sẽ làm gì và thi các ngành đó bằng khối C được không? Em cảm ơn ạ! (kunlikekin@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Khoa Báo chí và Truyền thông của Trường ĐHKHXH&NV hiện nay đang tuyển sinh và đào tạo 02 ngành đào tạo đại học chính quy gồm: Báo chí và Quan hệ công chúng. Năm 2017, tất cả các ngành của Nhà trường đều xét tuyển khối C (mã C00) em nhé. Để tìm hiểu thêm về các ngành học ở Khoa Báo chí và Truyền thông, em vui lòng tham khảo thông tin tại địa chỉ: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-tin-cac-nganh-hoc-cua-truong-dh-khxhnv/1843

Hỏi: Trường mình có khoa Du lịch không ạ? (Chuthuy1206@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Khoa Du lịch học của Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG Hà Nội là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín nhất cả nước về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch – khách sạn. Hiện nay, Khoa đang triển khai tuyển sinh và đào tạo 2 ngành ở bậc đại học gồm: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn.

Em có thể tìm hiểu thêm phần giới thiệu về khoa và các ngành đào tạo ở địa chỉ sau: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-tin-cac-nganh-hoc-cua-truong-dh-khxhnv/1843

 Hỏi: Các ngành học phù hợp và cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường như thế nào? (nguyenthibichphuongyk2016@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Hiện nay, Trường ĐHKHXH&NV đang triển khai dào tạo 23 ngành ở trình độ đại học, trong đó có cả các ngành có tính chất khoa học cơ bản và những ngành đáp ứng nhu cầu xã hội. Mời em tìm hiểu thêm về các ngành đào tạo của Nhà trường qua địa chỉ sau: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-tin-cac-nganh-hoc-cua-truong-dh-khxhnv/1843

Hi vọng em sẽ tìm được ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Chúc em thành công!

Hỏi:Em là một chàng trai hơi năng động, giao tiếp ổn, ngoại hình sáng, tiếng anh không được tốt và đang được cải thiện học lực ở mức tốt ở khối xã hội. Em muốn hỏi với tính cách năng lực như vậy em có hợp với quản trị khách sạn hoặc quan hệ quốc tế hoặc quan hệ công chúng không ạ? (em định đăng kí nguyện vọng vào trường). Em cảm ơn ! (lsama3899@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Với tính cách như em đã kể thì em khá phù hợp với các ngành Quan hệ công chúng, Quản trị khách sạn và Quốc tế học của Trường. Tuy nhiên, với các ngành học này, ngoại ngữ tốt là một lợi thế lớn cho công việc của em sau khi ra trường. Chính vì vậy, nếu chọn một trong số các ngành nêu trên và trúng tuyển vào học, em cần đầu tư để học ngoại ngữ tốt hơn.

Chúc em thành công!

Hỏi: Em muốn tìm hiểu về khoa đông phương học? Nhật Bản học thì học về những gì? Mai sau ra trường làm được ở đâu? Điểm chuẩn bình quân qua các năm là bao nhiêu ạ? Khối D1 thi có cạnh tranh cao lắm không?(hoangthikimngan52@gmail.com)

 Trả lời:

Chào em,

Nhà trường đã công bố điểm trúng tuyển các ngành trong 5 năm gần đây, em có thể tham khảo thông tin tại địa chỉ: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/diem-trung-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-giai-doan-2012-2016/1997.

Về thông tin của ngành Đông phương học, em tham khảo thêm thông tin ở đây: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-tin-cac-nganh-hoc-cua-truong-dh-khxhnv/1843

Hỏi: Ngành quan hệ công chúng có yêu cầu gì đối với môn anh trong thời gian học ở trường không ạ?( hienluong1219@gmail.com)

 Trả lời:

Chào em,

Ngành Quan hệ công chúng không có yêu cầu đặc thù về ngoại ngữ nên khi tốt nghiệp em chỉ cần đạt chuẩn chung về ngoại ngữ theo quy định của Nhà trường là được em ạ.

Hỏi: Ad cho e hỏi là nghành quản tri văn phong la nghành đào tao hệ cao đẳng hay đai hoc ạ. E cảm ơn. (Taithanh563@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN không tuyển sinh và đào tạo trình độ cao đẳng. Vì vậy, các ngành học tuyển sinh năm nay đều là đào tạo ở bậc đại học em nhé.

 Hỏi: Em là học sinh thi lại, em học khối c,năm nay em muốn thi vào ngành quản trị khách sạn của trường, nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin lắm mong được giúp đỡ. (Nambeovkl@gmail.com)

Trả lời:

Chào em,

Năm nay trường ĐHKHXH&NV xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia em nhé. Em đăng ký xét tuyển theo mẫu hồ sơ thi THPT quốc gia, chọn tổ hợp thi phù hợp và dự thi nhé. Ngoài ra các thông tin khác em có thể đọc ở đây: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tong-hop-thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-2017/2004

Hỏi: Năm nay em muốn thi vào trường mình ngành đông phương học chuyên ngành trung quốc học nhưng em chưa biết gì về tiếng trung. Các thầy cô cho em hỏi nếu em trúng tuyển vào trường có được dạy từ những thứ cơ bản không ạ? Em cảm ơn! (Tuvuthanhthuy99@gmail.com)

  Trả lời:

Chào em,

Nếu em trúng tuyển vào ngành Đông phương học thì sau học kỳ đầu tiên các em sẽ được chia chuyên ngành. Tùy thuộc vào từng chuyên ngành, các em sẽ được giảng dạy 1 ngoại ngữ tương ứng và được đào tạo từ đầu em nhé.

Cập nhật nội dung thắc mắc của thí sinh đến hết ngày 05/4/2017.


1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?