Tuyển sinh ngắn hạn

Lớp kĩ năng viết kịch bản điện ảnh & truyền hình

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hoá Nghệ thuật phối hợp với Bộ môn Nghệ thuật học (Khoa Văn học – Trường ĐHKHXH&NV) tuyển sinh khoá đào tạo ngắn hạn kĩ năng viết kịch bản điện ảnh – truyền hình khai giảng trong tháng 9/2013.

Khoá học với mục đích đào tạo những kĩ năng cơ bản và thực tế cho học viên tiếp cận ngành biên kịch điện ảnh, truyền hình, đáp ứng nhu cầu phát sóng của các kênh truyền hình ngày càng cao và càng mở rộng hiện nay.

1. Đối tượng

Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học tại các trường đại học/ cao đẳng/ trung học chuyên nghiệp/ trung học phổ thông/trung học cơ sở.

2. Giảng viên

  • Các thầy cô giáo có kinh nghiệm và chuyên môn chuyên sâu về lí luận – phê bình điện ảnh của bộ môn Nghệ thuật học – Khoa Văn học.
  • Các đạo diễn, nhà biên kịch có uy tín trong nước: đạo diễn Đặng Nhật Minh, đạo diễn Phạm Nhuệ Giang, đạo diễn Đỗ Thanh Hải (VTV3), biên kịch – nhà thơ Phan Huyền Thư, đạo diễn Phan Đăng Di, nhà biên kịch Trịnh Đan Phượng…

3. Mục tiêu

Kết thúc khoá học, học viên nắm được những kiến thức lí thuyết cơ bản và những kĩ năng thực hành sau:

  • Lí thuyết nhập môn điện ảnh học, các khái niệm và đặc trưng cơ bản của loại hình điện ảnh – truyền hình
  • Kĩ năng viết kịch bản điện ảnh – kịch bản phim truyền hình dài tập
  • Kĩ năng viết kịch bản gameshow truyền hình và các chương trình truyền hình thực tế.
  • Trang bị các kiến thức thực tế về quy trình và hệ thống sản xuất phim (có hoạt động tham quan và đi thực tế tại cả xưởng làm phim của Đài truyền hình Việt Nam); kĩ năng làm quen và sử dụng máy quay phim, dựng trường quay qua thực hành làm những phim ngắn theo nhóm.

Những kịch bản tốt, được đánh giá cao sẽ được giảng viên liên hệ, giới thiệu tới các nhà sản xuất phim để đưa lên màn ảnh truyền hình.

4. Thời gian học

17h30-20h 3 buổi/tuần vào thứ 2 – 4 – 6 hoăc thứ 3 – 5 – 7

5. Điều kiện học tập

Thừa hưởng những cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại từ Dự án đào tạo điện ảnh do quỹ Ford tài trợ, học viên sẽ được học tập trong các phòng học tiêu chuẩn với số lượng 30-40 học viên, được xem phim, sử dụng tài liệu học tập tại thư viện và phòng chiếu phim của Dự án Điện ảnh với hệ thống âm thanh, màn hình, ánh sáng đạt chuẩn. Bên cạnh đó, học viên sẽ có thể làm quen với máy quay và máy dựng phim chuyên nghiệp để thực hành kĩ năng tự làm phim…

6. Đăng kí học

Nhận hồ sơ từ ngày 1/7/2013 đến ngày 9/9/2013 tại văn phòng CLB Điện ảnh – tầng 4 nhà I trường ĐH KHXH&NV (trước khi nộp hồ sơ xin gọi vào số: 01228275970/ 0983.093.539)

7. Hồ sơ đăng kí bao gồm:

  • Bản đăng kí học (nhận và điền vào mẫu tại nơi đăng kí học hoặc TẢI VỀ tại đây).
  • Bản sao chứng minh thư hoặc bản sao thẻ sinh viên/bằng tốt nghiệp đại học (hoặc cao đẳng, trung học chuyên nghiệp/phổ thông trung học/trung học cơ sở)
  • 2 ảnh 3 x 4 cm (chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây)

Học phí: 3.000.000đ (bao gồm cả kinh phí thực tập và in ấn tài liệu tham khảo); giảm 10% học phí cho sinh viên trong trường
Thời lượng: 24 buổi
Thời gian khai giảng (dự kiến): 10/9/2013
Địa điểm: Tầng 4 nhà I số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ:

Câu lạc bộ điện ảnh – Bộ môn Nghệ thuật học – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN
Địa chỉ: Tầng 4 nhà I, số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Email: gianghc@gmail.com; hoặc ha.hathuhong@gmail.com
Tư vấn: 01228275970/ 0983.093.539


1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?