Thông tin tuyển sinh

Giải đáp tư vấn trực tuyến: Đồng hành cùng thí sinh ĐKDT & ĐKXT

Chào mừng các bậc phụ huynh và các em học sinh đến với chương trình tư vấn trực tuyến: Đồng hành cùng thí sinh ĐKDT & ĐKXT đại học năm 2018.
Đến thời điểm trước khi bắt đầu chương trình tư vấn trực tuyến, Bộ phận tư vấn tuyển sinh của Nhà trường đã nhận được hơn 50 câu hỏi của các bậc phụ huynh và các em học sinh trên cả nước. Trong đó Bộ phận tư vấn tuyển sinh đã tổng hợp lại các vấn đề được nhiều bạn thí sinh quan tâm, cụ thể như sau:

Buổi 1 (04/04/2018)

 

Hỏi: Em đăng ký xét tuyển vào ngành A, B thì môn Ngữ văn, Tiếng Anh,…có được nhân 2 không, bài thi tổ hợp KHXH thì tính điểm thế nào?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Tất cả các môn thi trong các tổ hợp xét tuyển vào các ngành học của Nhà trường năm 2018 đều tính hệ số 1. Điểm bài thi tổ hợp KHXH là điểm trung bình chung của 3 môn thi thành phần trong tổ hợp đó (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Như vậy, các tổ hợp xét tuyển vào Trường đều tính theo thang điểm 30. Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

……………………………………………….

Hỏi: Giữa các tổ hợp xét tuyển (khối thi) trong cùng 1 ngành học thì điểm chuẩn có khác nhau không?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Năm 2018, Trường ĐH KHXH&NV áp dụng điểm chuẩn cho từng tổ hợp xét tuyển nên mỗi tổ hợp xét tuyển trong từng ngành học sẽ có một điểm chuẩn riêng. Nhà trường cũng đã công bố dự kiến phân bổ chỉ tiêu cho từng tổ hợp xét tuyển trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2018 (XEM TẠI ĐÂY), tuy nhiên việc phân bổ này cũng chỉ mang tính chất tương đối và có thể được điều chỉnh phụ thuộc vào số lượng nguyện vọng đăng ký vào từng tổ hợp trong mỗi ngành.

………………………………………

Hỏi: Em dùng kết quả thi THPT quốc gia xét tuyển vào Trường ĐH KHXH&NV thì có cần thi thêm kỳ thi đánh giá năng lực nữa hay nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển không?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Năm 2018, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018 nên các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành học của Trường cùng với đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các trường THPT. Các em học sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường không phải thi thêm kỳ thi đánh giá năng lực hay nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển khác nữa.

……………………………………….

Hỏi: Giữa các NV của các thí sinh cùng đăng ký vào 1 ngành thì xét tuyển thế nào, liệu em cao điểm mà vẫn trượt vì xét NV1 đã đủ chỉ tiêu rồi không?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Năm 2018, theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, “đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký“. Như vậy, các ngành của Trường ĐH KHXH&NV đều sẽ xét điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp theo từng tổ hợp xét tuyển với tất cả các thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành học đó, chứ không thể ưu tiên các thí sinh NV1 trước rồi mới đến các NV khác được.

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều thí sinh bằng với mức điểm trúng tuyển của ngành học đó mà nếu xét tuyển hết thì ngành học đó sẽ vượt chỉ tiêu thì Nhà trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

………………………………………..

Hỏi: Em có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành học của trường hoặc đăng ký 2 tổ hợp xét tuyển vào cùng một ngành được không?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Các em được phép đăng ký không giới hạn số lượng ngành học của Trường ĐH KHXH&NV, nhưng cần lưu ý là các nguyện vọng đăng ký xét tuyển được xếp theo thứ tự ưu tiên nên các em cần cân nhắc để ngành nào trước ngành nào sau phù hợp với nguyện vọng, sở thích và khả năng học tập của bản thân.

Để đăng ký 02 tổ hợp xét tuyển vào cùng 1 ngành học, các em cần để ngành học đó ở 2 nguyện vọng khác nhau, mỗi nguyện vọng tương ứng với 1 tổ hợp xét tuyển.

……………………………………..

Hỏi: Em đạt giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa Lý thì được xét tuyển thẳng vào những ngành nào của trường ạ? Em được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng tuyển thẳng ạ? Đơn đăng ký xét tuyển thẳng năm 2018 của trường lấy ở đâu ạ? Và hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng của trường sẽ bao gồm những gì ạ? (nếu yêu cầu bản sao giấy chứng nhận đạt giải nhưng bây giờ em chưa có thì phải làm sao ạ). Em cảm ơn.

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chính thức thông báo chính sách xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học năm 2018. Năm nay, ngoài chính sách xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD-ĐT như những năm trước thì có một số điểm mới sau:

1) Lần đầu tiên có chính sách xét tuyển thẳng riêng đối với học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên được Trường ĐH KHXH&NV phân bổ chỉ tiêu xét tuyển thẳng.

2) Áp dụng giới hạn chỉ tiêu với các diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Như vậy, nếu em là học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên thì em sẽ được đăng ký xét tuyển thẳng theo 2 diện xét tuyển thẳng khác nhau gồm:

XÉT TUYỂN THẲNG THPT CHUYÊN NĂM 2018

XÉT TUYỂN THẲNG VÀ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN THEO QUY CHẾ TUYỂN SINH CỦA BỘ GD-ĐT

Với các bạn đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia mà không học ở các trường THPT chuyên thì chỉ được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

———————————————–

Hỏi: Em nghe nói ở trường có hình thức học ngành 2 sau năm thứ nhất. Vậy sau năm thứ nhất ở trường thì em được đăng ký học thêm những ngành gì? điều kiện được đăng ký là thế nào?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên chính quy của Trường ĐH KHXH&NV có cơ hội học thêm một ngành thứ hai là một trong các ngành sau:

– Ngành Báo chí, ngành Đông phương học (chuyên ngành Korea học, chuyên ngành Nhật Bản học), ngành Khoa học quản lí, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quốc tế học và ngành Tâm lí học của Trường ĐH KHXH&NV.

– Ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, ngành Ngôn ngữ Nhật, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Ngoại ngữ.

– Ngành Luật học của Khoa Luật – ĐHQGHN.

Điều kiện để đăng ký học cùng lúc 2 CTĐT là các em có kết quả học tập từ mức trung bình trở lên. Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo của cả hai ngành sẽ được nhận hai bằng cử nhân chính quy.

…………………………………………………

Hỏi: Cho em hỏi : mua hồ sơ của trường ở đâu? Thủ tục đkxt như thế nào ạ

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Năm 2018, Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia nên em không cần phải mua hồ sơ riêng để xét tuyển vào Trường. Từ ngày 01/4 đến 20/4, em đăng ký xét tuyển vào các ngành học của trường cùng với đăng ký dự thi THPT quốc gia tại trường THPT em đang học.

Em tham khảo thông tin về các ngành xét tuyển của Nhà trường Ở ĐÂY để có lựa chọn ngành học, tổ hợp xét tuyển cho phù hợp nhé.

……………………………………………

Hỏi: Năm nay nghành đông nam Á học thì học về những cái gì ạ

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Để tìm hiểu kỹ hơn về ngành Đông Nam Á học, em tham khảo các bài viết giới thiệu về ngành học này ở địa chỉ sau:

Giới thiệu ngành Đông Nam Á học

Đông Nam Á học – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

……………………………………………

Hỏi: Em muốn hỏi là tính điểm xét tuyển của các tổ hợp từ D78-D83 kiểu gì ạ? Em xin cảm ơn

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điểm của các tổ hợp xét tuyển từ D78 đến D83 được tính như sau: Điểm môn Ngữ Văn + Điểm môn Ngoại Ngữ (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung) + Điểm bài thi KHXH, trong đó điểm KHXH là điểm trung bình chung của 3 môn thi thành phần (Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân) em nhé.

Em tham khảo danh mục các tổ hợp xét tuyển Ở ĐÂY để tránh sai sót khi điền thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển em nhé.

Hỏi: Em muốn học Quốc tế học nhưng Tiếng Anh của em kém thì có thể theo học không ạ ? Và em cũng chưa biết nhiều về chuyên ngành Quan hệ quốc tế , châu Âu , châu Mĩ . Nên mong anh / chị tư vấn ạ . Em cảm ơn