ĐHQGHN triển khai thí điểm đổi mới tuyển sinh đại học chính quy

Năm 2014, ĐHQGHN bắt đầu triển khai đổi mới tuyển sinh đại học chính quy theo phương thức đánh giá năng lực, thí điểm đối với các chương trình đào tạo: chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế (nhiệm vụ chiến lược). Riêng các chương trình đào tạo chuẩn sẽ được xem xét, áp dụng từ khoá tuyển sinh năm 2015. Cụ thể như sau:

– Năm 2014, ĐHQGHN vẫn tổ chức thi 3 chung theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh trúng tuyển sau khi đã nhập học vào các ngành đào tạo của ĐHQGHN sẽ được tham dự kì thi đánh giá năng lực chung để chọn vào học các chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

– Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến: thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện bậc trung học phổ thông, kết quả kì thi tuyển sinh theo 3 chung của Bộ GD&ĐT).

– Đối với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế: thí sinh sẽ tham dự bài thi đánh giá năng lực chung, ngoại ngữ và xét hồ sơ (kết quả học tập, rèn luyện bậc trung học phổ thông, kết quả kì thi tuyển sinh theo 3 chung của Bộ GD&ĐT).

– Tuỳ thuộc vào điều kiện và yêu cầu của chương trình đào tạo, các đơn vị đào tạo có thể quy định thêm việc kiểm tra ngoại ngữ đối với thí sinh dự thi vào chương trình đào tạo chất lượng cao, tài năng, tiên tiến.

Hiện nay, Trường ĐHKHXH&NV đang đào tạo đại học chính quy 05 chương trình chất lượng cao (Văn học, Lịch sử, Triết học, Khoa học Quản lí, Tâm lí học) và 01 chương trình đạt chuẩn quốc tế (Ngôn ngữ học).