Chào mừng các bậc phụ huynh và các em học sinh đến với chương trình tư vấn trực tuyến: Đồng hành cùng thí sinh ĐKDT & ĐKXT đại học năm 2018.
Đến thời điểm trước khi bắt đầu chương trình tư vấn trực tuyến, Bộ phận tư vấn tuyển sinh của Nhà trường đã nhận được hơn 50 câu hỏi của các bậc phụ huynh và các em học sinh trên cả nước. Trong đó Bộ phận tư vấn tuyển sinh đã tổng hợp lại các vấn đề được nhiều bạn thí sinh quan tâm, cụ thể như sau:

Buổi 1 (04/04/2018)

 

Hỏi: Em đăng ký xét tuyển vào ngành A, B thì môn Ngữ văn, Tiếng Anh,…có được nhân 2 không, bài thi tổ hợp KHXH thì tính điểm thế nào?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Tất cả các môn thi trong các tổ hợp xét tuyển vào các ngành học của Nhà trường năm 2018 đều tính hệ số 1. Điểm bài thi tổ hợp KHXH là điểm trung bình chung của 3 môn thi thành phần trong tổ hợp đó (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Như vậy, các tổ hợp xét tuyển vào Trường đều tính theo thang điểm 30. Điểm xét tuyển là tổng điểm của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có).

……………………………………………….

Hỏi: Giữa các tổ hợp xét tuyển (khối thi) trong cùng 1 ngành học thì điểm chuẩn có khác nhau không?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Năm 2018, Trường ĐH KHXH&NV áp dụng điểm chuẩn cho từng tổ hợp xét tuyển nên mỗi tổ hợp xét tuyển trong từng ngành học sẽ có một điểm chuẩn riêng. Nhà trường cũng đã công bố dự kiến phân bổ chỉ tiêu cho từng tổ hợp xét tuyển trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2018 (XEM TẠI ĐÂY), tuy nhiên việc phân bổ này cũng chỉ mang tính chất tương đối và có thể được điều chỉnh phụ thuộc vào số lượng nguyện vọng đăng ký vào từng tổ hợp trong mỗi ngành.

………………………………………

Hỏi: Em dùng kết quả thi THPT quốc gia xét tuyển vào Trường ĐH KHXH&NV thì có cần thi thêm kỳ thi đánh giá năng lực nữa hay nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển không?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Năm 2018, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2018 nên các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành học của Trường cùng với đăng ký dự thi THPT quốc gia tại các trường THPT. Các em học sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường không phải thi thêm kỳ thi đánh giá năng lực hay nộp bổ sung hồ sơ xét tuyển khác nữa.

……………………………………….

Hỏi: Giữa các NV của các thí sinh cùng đăng ký vào 1 ngành thì xét tuyển thế nào, liệu em cao điểm mà vẫn trượt vì xét NV1 đã đủ chỉ tiêu rồi không?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Năm 2018, theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, “đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký“. Như vậy, các ngành của Trường ĐH KHXH&NV đều sẽ xét điểm trúng tuyển từ cao xuống thấp theo từng tổ hợp xét tuyển với tất cả các thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành học đó, chứ không thể ưu tiên các thí sinh NV1 trước rồi mới đến các NV khác được.

Tuy nhiên, nếu có quá nhiều thí sinh bằng với mức điểm trúng tuyển của ngành học đó mà nếu xét tuyển hết thì ngành học đó sẽ vượt chỉ tiêu thì Nhà trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

………………………………………..

Hỏi: Em có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành học của trường hoặc đăng ký 2 tổ hợp xét tuyển vào cùng một ngành được không?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào các em,

Các em được phép đăng ký không giới hạn số lượng ngành học của Trường ĐH KHXH&NV, nhưng cần lưu ý là các nguyện vọng đăng ký xét tuyển được xếp theo thứ tự ưu tiên nên các em cần cân nhắc để ngành nào trước ngành nào sau phù hợp với nguyện vọng, sở thích và khả năng học tập của bản thân.

Để đăng ký 02 tổ hợp xét tuyển vào cùng 1 ngành học, các em cần để ngành học đó ở 2 nguyện vọng khác nhau, mỗi nguyện vọng tương ứng với 1 tổ hợp xét tuyển.

……………………………………..

Hỏi: Em đạt giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa Lý thì được xét tuyển thẳng vào những ngành nào của trường ạ? Em được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng tuyển thẳng ạ? Đơn đăng ký xét tuyển thẳng năm 2018 của trường lấy ở đâu ạ? Và hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng của trường sẽ bao gồm những gì ạ? (nếu yêu cầu bản sao giấy chứng nhận đạt giải nhưng bây giờ em chưa có thì phải làm sao ạ). Em cảm ơn.

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã chính thức thông báo chính sách xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đại học năm 2018. Năm nay, ngoài chính sách xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD-ĐT như những năm trước thì có một số điểm mới sau:

1) Lần đầu tiên có chính sách xét tuyển thẳng riêng đối với học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên được Trường ĐH KHXH&NV phân bổ chỉ tiêu xét tuyển thẳng.

2) Áp dụng giới hạn chỉ tiêu với các diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Như vậy, nếu em là học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên thì em sẽ được đăng ký xét tuyển thẳng theo 2 diện xét tuyển thẳng khác nhau gồm:

XÉT TUYỂN THẲNG THPT CHUYÊN NĂM 2018

XÉT TUYỂN THẲNG VÀ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN THEO QUY CHẾ TUYỂN SINH CỦA BỘ GD-ĐT

Với các bạn đạt giải nhất, nhì, ba quốc gia mà không học ở các trường THPT chuyên thì chỉ được xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

———————————————–

Hỏi: Em nghe nói ở trường có hình thức học ngành 2 sau năm thứ nhất. Vậy sau năm thứ nhất ở trường thì em được đăng ký học thêm những ngành gì? điều kiện được đăng ký là thế nào?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Sau khi học hết năm thứ nhất, sinh viên chính quy của Trường ĐH KHXH&NV có cơ hội học thêm một ngành thứ hai là một trong các ngành sau:

– Ngành Báo chí, ngành Đông phương học (chuyên ngành Korea học, chuyên ngành Nhật Bản học), ngành Khoa học quản lí, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quốc tế học và ngành Tâm lí học của Trường ĐH KHXH&NV.

– Ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, ngành Ngôn ngữ Nhật, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Ngoại ngữ.

– Ngành Luật học của Khoa Luật – ĐHQGHN.

Điều kiện để đăng ký học cùng lúc 2 CTĐT là các em có kết quả học tập từ mức trung bình trở lên. Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo của cả hai ngành sẽ được nhận hai bằng cử nhân chính quy.

…………………………………………………

Hỏi: Cho em hỏi : mua hồ sơ của trường ở đâu? Thủ tục đkxt như thế nào ạ

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Năm 2018, Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia nên em không cần phải mua hồ sơ riêng để xét tuyển vào Trường. Từ ngày 01/4 đến 20/4, em đăng ký xét tuyển vào các ngành học của trường cùng với đăng ký dự thi THPT quốc gia tại trường THPT em đang học.

Em tham khảo thông tin về các ngành xét tuyển của Nhà trường Ở ĐÂY để có lựa chọn ngành học, tổ hợp xét tuyển cho phù hợp nhé.

……………………………………………

Hỏi: Năm nay nghành đông nam Á học thì học về những cái gì ạ

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Để tìm hiểu kỹ hơn về ngành Đông Nam Á học, em tham khảo các bài viết giới thiệu về ngành học này ở địa chỉ sau:

Giới thiệu ngành Đông Nam Á học

Đông Nam Á học – Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

……………………………………………

Hỏi: Em muốn hỏi là tính điểm xét tuyển của các tổ hợp từ D78-D83 kiểu gì ạ? Em xin cảm ơn

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, điểm của các tổ hợp xét tuyển từ D78 đến D83 được tính như sau: Điểm môn Ngữ Văn + Điểm môn Ngoại Ngữ (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung) + Điểm bài thi KHXH, trong đó điểm KHXH là điểm trung bình chung của 3 môn thi thành phần (Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân) em nhé.

Em tham khảo danh mục các tổ hợp xét tuyển Ở ĐÂY để tránh sai sót khi điền thông tin trong hồ sơ đăng ký xét tuyển em nhé.

Hỏi: Em muốn học Quốc tế học nhưng Tiếng Anh của em kém thì có thể theo học không ạ ? Và em cũng chưa biết nhiều về chuyên ngành Quan hệ quốc tế , châu Âu , châu Mĩ . Nên mong anh / chị tư vấn ạ . Em cảm ơn 😘

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Ngành Quốc tế học của Trường ĐH KHXH&NV là ngành học có yêu cầu cao về ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp) nên nếu hiện giờ ngoại ngữ em chưa tốt thì em cần xác định phải đầu tư nhiều thời gian để cải thiện khả năng ngoại ngữ khi vào học ngành này ở bậc đại học, còn nếu em thấy khả năng ngoại ngữ của em khó tiến bộ thêm được thì em cần cân nhắc lựa chọn các ngành học khác để tránh khó khăn, vất vả cho quá trình học đại học sau này.

Để hiểu thêm về ngành Quốc tế học, em tham khảo thêm bài viết giới thiệu ở link dưới đây:

LÝ DO CHỌN NGÀNH QUỐC TẾ HỌC

GIỚI THIỆU NGÀNH QUỐC TẾ HỌC

————————————–

Hỏi: trường có thể tư vấn cho e về ngành đông phương học được không ạ. Đông phương học mới đầu vào đó mình sẽ được học những gì ạ, hay là trúng tuyển vô trường rồi mình chọn hàn quốc học hoặc nhật bản học r bắt đầu học hà quốc học hoặc nhật bản học?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Sinh viên trúng tuyển nhập học ngành Đông phương học sẽ có một học kỳ đầu tiên học chung, sau đó chia chuyên ngành để học chuyên sâu về chuyên môn và ngoại ngữ. Hiện nay ngành Đông phương học có 5 chuyên ngành: Ấn Độ học, Korea học, Nhật Bản học, Thái Lan học và Trung Quốc học. Ngoài các kiến thức chung về khu vực học (Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Nam Á), sinh viên các chuyên ngành của ngành ĐPH sẽ học chuyên sâu về văn hóa, xã hội, chính trị, kinh tế, thương mại…và ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…) của các quốc theo từng chuyên ngành.

Việc phân chia chuyên ngành sẽ dựa trên nguyện vọng và kết quả học tập ở học kỳ đầu tiên (nếu như có quá nhiều sinh viên cùng chọn 1 chuyên ngành) nên vẫn có khả năng sẽ có bạn không được vào đúng chuyên ngành mình mong muốn do có quá nhiều bạn đăng ký, phải xét đến kết quả học tập mà mình lại có kết quả học tập kém hơn các bạn khác.

Chúc em thành công!


Buổi 2 (06/04/2018)

Hỏi: Cho em hỏi em muốn xem mã các ngành và khối thi của trường mình thì xem ở đâu ạ?

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Năm 2018, Trường ĐH KHXH&NV xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia nên các em đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi THPT tại trường THPT em đang học. Thông tin về mã ngành và chỉ tiêu của các ngành học của Trường, em tham khảo tại bài viết: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2018-truong-dh-khxhnv-co-them-nganh-moi/2450

Chúc em thành công.

………………………

Hỏi: Em chào các thầy cô tron ban tư vấn tuyển sinh ạ. Thầy cô cho em hỏi về cách thức đăng kí nguyện vọng. Với ngành Quản trị khách sạn của trường mình xét tuyển hai tổ hợp môn là D00 và C00 vậy em có dự định đăng kí cả hai tổ hợp này để vào trường thì phải ghi vào trong phiếu đăng kí dự thi như thế nào ạ? Em sẽ ghi thành 2 dòng mỗi dòng một tổ hợp môn hay chỉ ghi vào 1 dòng thôi ạ?. Em cảm ơn ạ.

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Năm nay, Trường ĐH KHXH&NV xét tuyển kết quả thi THPT nên các em đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi THPT tại địa phương. Trường hợp em muốn đăng ký xét tuyển 2 tổ hợp vào cùng 1 ngành thì em có thể để ngành đó ở 2 nguyện vọng khác nhau, mỗi nguyện vọng tương ứng với 1 tổ hợp xét tuyển em nhé.

Chúc em thành công!

……………………………………..

Hỏi: Trường cho em hỏi trường xét tuyển khối C00 những ngành nào và cơ hội việc làm từ những ngành ấy

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Năm 2018, tất cả các ngành của Trường ĐH KHXH&NV đều xét tuyển tổ hợp C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí). Để tham khảo thông tin về nội dung đào tạo và cơ hội việc làm, em xem bài viết ở link sau nhé: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/thong-tin-cac-nganh-hoc-cua-truong-dh-khxhnv/1843

Chúc em thành công!

……………………………………..

Hỏi: Cho em hỏi, trường có xét các ngành theo thứ tự nguyện vọng không ạ? Ngành Đông Nam Á học là ngành mới, trường có thể tư vấn giúp em về ngành này được không ạ? em cảm ơn!

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Nhà trường xét tuyển kết quả thi THPT theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, giữa các thí sinh đăng ký cùng 1 tổ hợp xét tuyển của mỗi ngành sẽ không phân biệt nguyện vọng (trừ trường hợp có nhiều thí sinh có mức điểm bằng với mức điểm trúng tuyển thì ưu tiên nguyện vọng cao hơn). Tuy nhiên, em cần lưu ý là các nguyện vọng của em sẽ xếp theo thứ tự ưu tiên nên nếu em đã trúng tuyển 1 nguyện vọng trước rồi thì sẽ không được xét tuyển các nguyện vọng tiếp theo nữa (mỗi thí sinh chỉ có thể trúng tuyển vào 1 ngành duy nhất).

Năm 2018, Trường ĐH KHXH&NV chính thức tuyển sinh ngành Đông Nam Á học với 50 chỉ tiêu. Đây là một ngành học được đào tạo ở nhiều trường đại học lớn trong khu vực Đông Nam Á, em tham khảo thêm thông tin về ngành học này ở bài viết sau: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/program/dong-nam-a-hoc

……………………………………..

Hỏi: Chào ban tư vấn! Cho e hỏi e dự định sẽ đăng kí vào trường mình nhưng e vẫn còn lo ngại về mức học phí trên một năm chính xác nhất đối với ngành du lịch khoa quản trị nhà- khách sạn. Vậy nên e cần được ban tư vấn giải đáp giúp e. E xin cảm ơn ạ!

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Trường ĐH KHXH&NV là trường đại học công lập, thu học phí theo quy định của Nhà nước. Theo đó, năm học 2018 – 2019 mức học phí dành cho sinh viên các ngành học sẽ là 810.000đ/tháng (riêng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn là 960.000đ/tháng), quy đổi tương đương sang tín chỉ dự kiến là 225.000đ/tín chỉ. Mỗi năm học đại học gồm 2 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng.

Do Nhà trường đào tạo theo hình thức tín chỉ, các sinh viên sẽ tự đăng ký thời khóa biểu học tập của mình (trừ học kỳ đầu tiên mới nhập học) nên mức học phí đóng từng học kỳ sẽ phụ thuộc vào số tín chỉ đăng ký học em nhé.

——————————–

Hỏi: Em đạt giải Nhất kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Địa Lý thì được xét tuyển thẳng vào những ngành nào của trường ạ ? Em được đăng kí bao nhiêu nguyện vọng tuyển thẳng ạ ? Đơn đăng ký xét tuyển thẳng năm 2018 của trường lấy ở đâu ạ ? Và hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng của trường sẽ bao gồm những gì ạ ? (nếu yêu cầu bản sao giấy chứng nhận đạt giải nhưng bây giờ em chưa có thì phải làm sao ạ) Em cảm ơn.

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Năm 2018, Nhà trường có 2 chính sách xét tuyển thẳng:

1. Xét tuyển thẳng dành cho học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên (đăng ký tối đa 3 NV, không giới hạn ngành đúng ngành gần): http://tuyensinh.ussh.edu.vn/xet-tuyen-thang-va-xet-tuyen-thang-hoc-sinh-thpt-chuyen-nam-2018/2507

2. Xét tuyển thẳng dành cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, KH-KT cấp quốc gia (không giới hạn NV, chỉ vào ngành đúng ngành gần): http://tuyensinh.ussh.edu.vn/xet-tuyen-thang-va-uu-tien-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2018/2549

Em tham khảo 2 thông báo và hướng dẫn tren của Nhà trường để chuẩn bị hồ sơ đăng ký, lưu ý là đến 20/5 mới hết hạn nên các em chưa nhất thiết phải đăng ký thời điểm này. Trường hợp em thuộc cả 2 diện xét tuyển thẳng trên thì em được quyền nộp hồ sơ đăng ký cả 2 diện xét tuyển thẳng. Thêm vào đó, các hình thức xét tuyển thẳng này cũng độc lập với việc đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia nên các em vẫn đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia vào bất kỳ ngành/trường nào mà các em mong muốn theo học.

Chúc em thành công!

—————————————-

Hỏi: Em muốn hỏi anh hoặc chị : 1, Ngành quan hệ công chúng của trường có tiêu chí phụ là nv1 không ạ? Nếu có thì trong trường hợp 2 thí sinh đều có điểm bằng nhau nhưng bạn a thì đặt ngành quan hệ công chúng là nv1, bạn b là nv5 thì bạn a đỗ phải không ạ? 2, Điều chỉnh nguyện vọng khi biết điểm thi thì mình được thay đổi vị trí các nguyện vọng hay chỉ được thay đổi vị trí 1nv ạ? Lúc đấy nếu em biết mình đỗ nv1 nhưng em muốn đổi nv3 lên cho nv1 được không ạ? 3, trường khoa học xã hội nhân văn sẽ công bố điểm chuẩn khi nào ạ? Lúc đấy học sinh điều chỉnh nvong có được không ạ? Em cảm ơn nhiều ạ

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Năm 2018, Trường ĐH KHXH&NV xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trong đó có các quy định xét tuyển liên quan đến câu hỏi của em, cụ thể như sau:

1. Giữa các thí sinh đăng ký cùng 1 tổ hợp xét tuyển vào 1 ngành sẽ không phân biệt nguyện vọng (trừ trường hợp có nhiều thí sinh có mức điểm bằng với mức điểm trúng tuyển thì ưu tiên nguyện vọng cao hơn). Như vậy, chỉ có 1 trường hợp ưu tiên các NV cao hơn là khi có nhiều thí sinh cùng bằng mức điểm chuẩn mà nếu công nhận trúng tuyển hết thì sẽ vượt chỉ tiêu của ngành.

2. Năm nay, sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia, các thí sinh sẽ có 1 lần được điều chỉnh hoặc bổ sung nguyện vọng, thí sinh được phép điều chỉnh tất cả các nguyện vọng của mình từ ngành đăng ký đến tổ hợp xét tuyển. Tuy nhiên, dù điều chỉnh thế nào thì các NV của em cũng được xếp theo thứ tự ưu tiên, em đã trúng tuyển NV trước thì sẽ không được xét ở các NV tiếp theo nữa. Chính vì vậy, em đã trúng tuyển vào 1 ngành rồi thì không có cơ hội được chuyển sang các NV khác.

3. Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trước 17h00, 06/8/2018, Nhà trường sẽ công bố kết quả xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia. Các bạn thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành học của Trường xem kết quả xét tuyển trên website này.

Chúc em thành công!


Buổi 3 (11/04/2018)

Hỏi: Ngành công tác xã hội của trường thì học những gì ạ? em định thi khối C00 liệu vào có dễ không ạ?

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Công tác xã hội là một ngành nghề với sứ mạng giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người không may mắn, có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng, nhằm giúp họ hòa nhập và có cuộc sống tốt hơn. Chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội trang bị cho sinh viên các  kiến thức cơ bản về tâm lý học, xã hội học, các lí thuyết và mô hình công tác xã hội; các phương pháp công tác xã hội chuyên nghiệp; kiến thức bổ trợ và ứng dụng vào việc phân tích, xây dựng kế hoạch, hỗ trợ thực hiện và lượng giá tiến trình giải quyết vấn đề. Đồng thời, giúp sinh viên có kiến thức nghiên cứu và xây dựng các mô hình tiếp cận khác nhau giúp đỡ đối tượng có vấn đề trong cuộc sống; kiến thức nghiên cứu và xây dựng chính sách. Đặc biệt là người học biết sử dụng các mô hình truyền thông và các mô hình quản trị trong hoạt động công tác xã hội..

Hiện nay, học sinh THPT vẫn đang trong thời gian ĐKDT và ĐKXT đại học, kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 6 mới diễn ra nên chưa thể có thông tin gì về mức điểm chuẩn hay khả năng trúng tuyển của các bạn được em nhé.

Chúc em thành công!

Hỏi: Cho em hỏi em tuyển thẳng có cần thi năng lực đầu vào không ạ? Học phí của đại học chính quy trung bình 1 năm bao nhiêu ạ?

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Với các thí sinh đăng ký diện xét tuyển thẳng sẽ không phải tham gia bất kỳ 1 đợt thi bổ sung nào cả. Nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng của các em, sau đó xét tuyển thẳng theo các quy định đã được ghi cụ thể trong hướng dẫn xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đã công bố.

Năm học 2018 – 2019 sắp tới, mức học phí đối với các chương trình đào tạo chuẩn của Nhà trường sẽ là 810.000đ/tháng (riêng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn là 960.000đ/tháng) tương đương với 225.000đ/tín chỉ.

Hỏi: cho em hỏi tổ hợp môn D01- 06 là như thế nào ạ?

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Nhà trường xét tất cả các ngoại ngữ thi THPT nên tùy thuộc ngoại ngữ các bạn đăng ký dự thi THPT mà sẽ đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp tương ứng từ D01 đến D06 em nhé.

Hỏi: Em có đạt giải ba hsg Quốc Gia môn lịch sử thì không biết trường mình có chích sách ưu tiên cộng điểm cho hssqg không. Và nếu có thì không biết là mức điểm như thế nào với các giải ạ. Em xin cảm ơn!

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Năm 2018, Nhà trường có chính sách xét tuyển thẳng với 02 nhóm đối tượng:

– Học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/xet-tuyen-thang-va-xet-tuyen-thang-hoc-sinh-thpt-chuyen-nam-2018/2507

– Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi chọn HSG quốc gia hoặc cuộc thi KH-KT cấp quốc gia: http://tuyensinh.ussh.edu.vn/xet-tuyen-thang-va-uu-tien-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2018/2549

Em tham khảo xem mình thuộc diện nào để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng nhé.

Hỏi: Trường cho em hỏi năm nay giữa các nguyện vọng có xét bình đẳng như nhau k ạ. Nếu em điểm cao mà vẫn trượt vì không đăng kí NV1 ko ạ?

Ban tư vấn tuyển sinh:

Chào em,

Với các thí sinh đăng ký xét tuyển cùng 1 tổ hợp vào cùng 1 ngành sẽ xét tuyển bình đẳng như nhau, không phân biệt NV..chỉ trừ trường hợp các thí sinh có mức điểm cùng bằng với mức điểm trúng tuyển mà nếu xét trúng tuyển hết sẽ bị vượt chỉ tiêu thì Nhà trường mới căn cứ vào thứ tự NV của thí sinh để lọc trúng tuyển thôi.

Chúc em thành công!