Tin tức

Thông báo tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội khóa QH-2019-X

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thông báo kế hoạch tuyển sinh các chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC) đại học chính quy khoá QH-2019-X theo quy định của Đại học Quốc gia Hà Nội. Nội dung cụ thể như sau:

1. Các ngành và chỉ tiêu tuyển sinh
- Ngành Tâm lý học:         40 chỉ tiêu
- Ngành Văn học:             30 chỉ tiêu
2. Phương thức và đối tượng tuyển sinh
a) Đối tượng tuyển thẳng:
- Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; học sinh THPT chuyên của ĐHQGHN.
- Sinh viên thuộc đối tượng nêu trên phải đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ được quy định tại mục 3.1 trong thông báo này.
c) Đối tượng xét tuyển:
Sinh viên đã trúng tuyển và nhập học vào Trường Đại học KHXH&NV (không phân biệt ngành trúng tuyển) có kết quả trúng tuyển đại học (gồm cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) đạt yêu cầu vào các ngành có CTĐT CLC được đăng ký xét tuyển. Điểm xét tuyển cụ thể như sau:

Ngành Điểm xét tuyển
A00 C00 D01 D03 D04 D78 D82 D83
Tâm lý học 22.50 25.50 22.75 21.00 19.50 23.00 23.00 18.00
Văn học   22.50 20.00 18.00 18.00 20.00 18.00 18.00

3. Nội dung đánh giá
3.1 Bài thi ngoại ngữ
- Sinh viên có chứng chỉ Quốc tế hoặc chứng chỉ VSTEP được miễn kiểm tra trình độ ngoại ngữ.
- Sinh viên đạt bậc 2 (trình độ A2) trong Kỳ thi sát hạch đầu vào ngoại ngữ (tiếng Anh) cho khóa QH-2019-X do Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức được đưa vào danh sách xét tuyển CLC.
- Lưu ý: Sinh viên học các ngoại ngữ khác tiếng Anh ở bậc THPT thì xét kết quả bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
3.1 Bài thi viết luận
- Sinh viên xem dạng thức bài thi viết luận trên website: http://tuyensinh.ussh.edu.vn
- Kết quả bài thi viết luận cùng với kết quả trúng tuyển THPT là 2 tiêu chí để xác định danh sách trúng tuyển CTĐT CLC.
4. Cách thức xét tuyển
- “Điểm xét tuyển” được tính theo công thức sau:
            [Kết quả trúng tuyển THPT  x 0.7] + [Điểm bài viết luận x 0.3]
- Danh sách sinh viên trúng tuyển xác định theo “điểm xét tuyển” từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp sinh viên bằng điểm nhau thì xét bổ sung lần lượt các tiêu chí sau:
+ Sinh viên có điểm kiểm tra trình độ ngoại ngữ cao hơn thì trúng tuyển.
+ Sinh viên có kết quả trúng tuyển THPT cao hơn thì trúng tuyển.
5. Đăng kí xét tuyển
5.1 Hồ sơ đăng ký:
- Đơn đăng ký dự thi (điền vào mẫu tại Phòng Đào tạo ngay khi nộp hồ sơ hoặc tải mẫu đơn đăng ký TẠI ĐÂY).
- Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (nếu có).
5.2 Nơi nhận hồ sơ: Bộ phận Tuyển sinh và đào tạo đại học chính quy, Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (phòng 604B, nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).
6. Thời gian xét tuyển
TT Nội dung Thời gian
1. Nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển Từ ngày 26/8/2019 đến 11h00 ngày  30/8/2019
2. Tham gia thi sát hạch đầu vào tiếng Anh (xem dạng thức đề thi trên website: http://tuyensinh.ussh.edu.vn) 8h15, ngày 24/8/2019
3. Kiểm tra viết bài luận (xem dạng thức đề thi TẠI ĐÂY) 17h00, ngày 30/8/2019
4. Công bố kết quả trúng tuyển: Trước 17h00, ngày 05/9/2019
Sinh viên bắt đầu học các học phần nâng cao thuộc CTĐT CLC từ ngày 09/9/2019.
7. Lệ phí tuyển sinh: 100.000đ/sinh viên.
8. Học phí: Năm học 2019 - 2020, mức học phí đối với sinh viên các CTĐT CLC tương đương 1.060.000đ/tháng.
9. Chính sách ưu tiên đối với sinh viên CTĐT CLC
Ngoài những quyền lợi chung của sinh viên hệ đào tạo chính quy, sinh viên các CTĐT CLC còn được hưởng các quyền lợi sau:
- Được các nhà khoa học đầu ngành, các giáo sư, giảng viên có trình độ cao, có uy tín chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học.
- Được ưu tiên sử dụng các tài liệu học tập, các phương tiện, trang thiết bị kĩ thuật, thư viện, hệ thống internet phục vụ cho học tập và nghiên cứu khoa học.
- Được ưu tiên sắp xếp chỗ ở trong kí túc xá từ năm học thứ hai.
- Được cấp học bổng khuyến khích học tập cao gấp 1.3 đến 1.5 lần so với sinh viên CTĐT chuẩn và ưu tiên nhận học bổng tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước.
- Được ưu tiên xét chọn đi học ở nước ngoài theo chỉ tiêu của Nhà nước hoặc theo các chương trình hợp tác quốc tế phù hợp với mục tiêu đào tạo cử nhân chất lượng cao của ĐHQGHN và của Nhà trường.
- Sinh viên các CTĐT CLC được học CTĐT thứ 2 các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường ĐH Ngoại ngữ.

Trân trọng thông báo.