Báo chí

Giới thiệu

Năm 2019 là năm đầu tiên Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông tuyển sinh CTĐT Báo chí chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội theo Thông tư 23/2014-TT-BGDĐT. Đây là chương trình đào tạo hướng đến sản phẩm đầu ra tiếp cận chuẩn quốc tế và theo đặt hàng của đơn vị tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. Trong tổng số 155 tín chỉ của chương trình này có 20 % nội dung được giảng dạy bằng tiếng Anh. CTĐT được tập trung ưu tiên cho người học cơ hội trao đổi nghề nghiệp, cập nhật thông tin và rèn luyện kỹ năng tác nghiệp báo chí với các nhà báo, phóng viên, giảng viên báo chí trong nước và quốc tế.
Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông là đối tác và đầu mối hợp tác với nhiều tổ chức báo chí trong và ngoài nước như Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội nhà báo Việt Nam, Cục báo chí, Cục thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông), báo Pháp luật Việt Nam, Zing.vn, SIDA (Thuỵ Điển), Sasakawa (Nhật Bản), Đại sứ quán Mỹ, Hội đồng Anh (dự án Media Pro), Reuters (Anh quốc), và nhiều trường đại học nước ngoài. Nhờ đó, sinh viên sẽ được hỗ trợ để mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình, không chỉ tập trung vào các đơn bị báo chí trong nước mà còn mở rộng ra khu vực.
Viện cũng đang triển khai các chương trình Thạc sỹ Báo chí định hướng nghiên cứu, Thạc sỹ Báo chí định hướng ứng dụng, Thạc sỹ Quản trị báo chí truyền thông, Thạc sỹ Kinh tế báo chí truyền thông (liên kết với Đại học Kinh tế, ĐHQG Hà Nội), Thạc sỹ liên kết quốc tế về Quản trị truyền thông (với ĐH Stirling, Anh) cùng 01 chương trình đào tạo bậc Tiến sỹ ngành Báo chí. Đây là những cơ hội tốt cho các cử nhân Báo chí tiếp tục trau dổi kiến thức về nghề nghiệp ở những bậc học cao hơn..

Chương trình đào tạo

1
Bạn cần hỗ trợ tuyển sinh?