Xét tuyển thẳng học sinh THPT chuyên năm 2017

Các bạn học sinh tìm hiểu về Trường ĐHKHXH&NV trong ngày hội tư vấn tuyển sinh của Báo Tuổi trẻ. Ảnh: USSH

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH&NV) trân trọng thông báo về việc xét tuyển thẳng học sinh trung học phổ thông (THPT) chuyên ở Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2017 như sau:

1. Đối tượng và điều kiện xét tuyển thẳng

1.1 Đối tượng

Học sinh của Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường THPT chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ.

1.2 Điều kiện xét tuyển

Học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN được xét tuyển thẳng phải tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

a) Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

c) Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

d) Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

g) Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

h) Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 32,0 điểm trong đó không có điểm môn thi tốt nghiệp THPT dưới 6,0 điểm;

2. Chỉ tiêu

Dành 50 chỉ tiêu xét tuyển vào các ngành đào tạo của Trường ĐHKHXH&NV trong năm 2017 cho đối tượng đáp ứng điều kiện xét tuyển tại Mục 1 văn bản này.

3. Nguyên tắc xét tuyển

– Thí sinh đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất vào một trong các ngành học của Trường ĐHKHXH&NV trong năm 2017.

– Thứ tự ưu tiên xét tuyển thẳng: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng được xếp thứ tự ưu tiên theo các tiêu chí ghi tại mục 1.2 văn bản này.

4. Đăng ký xét tuyển thẳng

4.1 Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

a) Đơn đăng ký xét tuyển thẳng (theo phụ lục đính kèm)

b) Bản sao học bạ THPT hoặc giấy chứng nhận xếp loại học lực, hạnh kiểm trong 3 năm học THPT.

c) Chứng nhận đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN, kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT (nếu có).

d) Minh chứng hợp lệ là thành viên chính thức trong đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế; đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia (nếu có).

e) 02 ảnh 4 x 6, chụp trong phạm vi 3 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ.

f) 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.

4.2 Lệ phí đăng ký xét tuyển: 30.000đ/hồ sơ.

4.3 Thời hạn nộp hồ sơ và lệ phí:

Trước ngày 30/05/2017: Học sinh nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc gửi thư bảo đảm qua đường bưu điện về địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, phòng 604, nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 04.3858.5237

5. Thông báo trúng tuyển và triệu tập nhập học

– Thông báo kết quả: Trước 17h00, ngày 15/7/2017

– Gửi Giấy triệu tập trúng tuyển: Trước ngày 12/8/2017

Đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2017

Giới thiệu các ngành học