Tra cứu kết quả

Thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2015 lớp Pháp ngữ chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học chính quy ở Đại học Quốc gia Hà Nội được ban hành theo Quyết định số 967/QĐ-ĐHQGHN ngày 18/3/2015 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học KHXH&NV ban hành kế hoạch tuyển sinh lớp Pháp ngữ chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng (cả chương trình đào tạo chuẩn và chương trình chất lượng cao) như sau :

1. Chỉ tiêu tuyển sinh : 20

2. Phương thức và đối tượng tuyển sinh

a) Tuyển thẳng :

Sinh viên đã nhập học vào Trường Đại học KHXH&NV được tuyển thẳng vào lớp Pháp ngữ chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng trong trường hợp sau :

Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 ; học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia ; học sinh THPT chuyên của Đại học Quốc gia Hà Nội ; thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển nếu đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ (làm bài kiểm tra với tiếng Anh, các thứ tiếng khác xét điểm môn ngoại ngữ ở bậc trung học phổ thông).

b) Xét tuyển :

Sinh viên đã nhập học vào Trường Đại học KHXH&NV (không phân biệt ngành trúng tuyển) có điểm thi đánh giá năng lực đạt 88 điểm được đăng ký xét tuyển.

3. Tiêu chí và quy trình xét tuyển

3.1 Tiêu chí xét tuyển

a) Sinh viên đăng kí xét tuyển vào lớp Pháp ngữ chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng phải đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ (làm bài kiểm tra với tiếng Anh, các thứ tiếng khác xét điểm môn ngoại ngữ ở bậc trung học phổ thông).

Sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ (còn trong thời hạn có giá trị) từ cấp độ 3 trở lên (theo Khung năng lực ngoại ngữ dành cho người Việt Nam) của các kỳ thi ngoại ngữ quốc tế hoặc do các trường đại học sau đây cấp thì được miễn kiểm tra trình độ ngoại ngữ: Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc ĐHQG Hà Nội, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Huế và Trường Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Đà Nẵng.

b) Sinh viên đạt yêu cầu bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ được đưa vào danh sách xét tuyển của từng ngành.

c) Điểm xét tuyển lấy theo điểm thi ĐGNL từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu

3.2 Quy trình xét tuyển

Danh sách sinh viên trúng tuyển xác định theo điểm xét tuyển (ở mục 3.1.c), lấy từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Trường hợp sinh viên bằng điểm nhau xét trúng tuyển lần lượt theo các tiêu chí sau:

– Sinh viên có điểm kiểm tra trình độ ngoại ngữ cao hơn thì trúng tuyển

– Sinh viên có điểm thi ĐGNL (không gồm điểm ưu tiên) cao hơn thì trúng tuyển

4. Dạng thức bài kiểm tra trình độ tiếng Anh

(Theo phụ lục đính kèm thông báo này)

5. Hồ sơ và nơi nhận đăng kí xét tuyển

5.1 Hồ sơ đăng ký:

– Đơn đăng ký dự thi (điền vào mẫu tại Phòng Đào tạo ngay khi nộp hồ sơ hoặc tải mẫu đơn đăng ký từ địa chỉ http://tuyensinh.ussh.edu.vn).

– Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (nếu có)

5.2 Nơi nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (phòng 604, nhà E, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

6. Lịch trình tuyển sinh

TTNội dungThời gian
1.Tư vấn tuyển sinh28/8/2015
2.Nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển07/09/2015 – 16/9/2015
3.Kiểm tra trình độ ngoại ngữ17h00, 17/9/2015
4.Công bố kết quả trúng tuyển19/09/2015

Sinh viên bắt đầu học theo lớp Pháp ngữ chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng từ ngày 21/9/2015.

7. Lệ phí tuyển sinh: 100.000đ/sinh viên

8. Học phí:

– Chương trình đào tạo chuẩn: 550.000đ/tháng.

– Chương trình đào tạo chất lượng cao: 650.000 đ/tháng

9. Quyền lợi của sinh viên

Ngoài quyền lợi như sinh viên khác, sinh viên lớp Pháp ngữ chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng  còn thụ hưởng các quyền lợi sau:

– Được học tăng cường tiếng Pháp và học một số môn chuyên ngành bằng tiếng Pháp;

– Được ưu tiên sử dụng tài liệu, phương tiện học tập, Internet của chương trình đào tạo sau đại học Pháp ngữ ở Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

– Được ưu tiên xét cấp học bổng khuyến khích học tập như sinh viên các chương trình đào tạo chất lượng cao (áp dụng cho tất cả sinh viên lớp Pháp ngữ chuyên ngành Tâm lí học lâm sàng) và học bổng tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước.

– Được ưu tiên là nguồn tuyển sinh cho các chương trình liên kết đào tạo sau đại học giữa các trường đại học của Cộng hoà Pháp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; là nguồn tuyển chọn du học sau đại học bằng học bổng của nhà nước hoặc các chương trình hợp tác quốc tế của trường.