Thí sinh có 3 ngày để tập dượt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Từ ngày 13/7-15/7, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT sẽ mở để thí sinh thực hành điều chỉnh “nháp” nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Vụ Giáo dục Ðại học, Bộ GD-ÐT cho biết, để thí sinh không bỡ ngỡ trong đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức, từ ngày 13/7-15/7, cổng thông tin tuyển sinh http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sẽ mở để thí sinh tập dượt trước cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến.

Theo đó, kết quả thực hành điều chỉnh nguyện vọng ÐKXT của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ÐKXT từ ngày 19/7/2018.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng chính thức được quy định như sau:

+ Ðiều chỉnh bằng phương thức trực tuyến bắt đầu từ ngày 19/7/2018 đến 17h00 ngày 26/7/2018.

+ Ðiều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu (tải về mẫu phiếu TẠI ĐÂY) bắt đầu từ 19/7/2018 đến 17h00 ngày 28/7/2018.

Lưu ý: Mỗi thí sinh chỉ có một lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển duy nhất bằng 1 trong 2 cách thức trên.

Với những thí sinh điều chỉnh tăng thêm nguyện vọng sẽ phải nộp thêm tiền (30.000 đồng/nguyện vọng) và phải điều chỉnh bằng phiếu.

Với những thí sinh giữ nguyên số nguyện vọng, chỉ điều chỉnh thứ tự, ngành, trường, tổ hợp xét tuyển,… thì có thể chọn một trong hai hình thức trên và không phải nộp thêm bất cứ khoản phí nào./.

(Theo VOV.VN)