>

Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, năng động hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn nhưng con người lại phải đối mặt với những hiện tượng tâm lí – xã hội như li hôn, tự sát, xung đột gia đình, những chứng bệnh của thời đại như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, hành vi… Hơn lúc nào hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình.

Như Danien Gotman đã nói: Thành công là một quá trình tự mình thực hiện, nếu bạn khống chế được cảm xúc của mình thì sẽ khống chế được cuộc đời; nhận thức rõ mình là đã thành công một nửa.

Vậy làm thế nào để có thể nhận thức rõ mình? Làm thế nào để có thể chế ngự được những căng thẳng của cuộc sống, giải toả được những ẩn ức trong lòng? Làm thế nào để mình thành đạt trong công việc… Tâm lí học chính là ngành khoa học sẽ giúp bạn từng bước khám phá và thực hiện điều đó!

Tham gia vào ngành học này, các bạn được đào tạo không chỉ kiến thức mà cả kĩ năng thực hành tâm lí học như chẩn đoán, trị liệu, tham vấn tâm lí… để trở thành một nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia thực hành tâm lí chuyên nghiệp.

Khi tốt nghiệp bạn có nhiều cơ hội việc làm tại các Bệnh viện, trường học, trung tâm nghiên cứu hoặc các doanh nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội. Ngoài ra bạn có nhiều cơ hội để nhận các học bổng đào tạo ở bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ ở trong và ngoài nước.

Về chương trình đào tạo

 • Tên ngành đào tạo:
  • Tiếng Việt: Tâm lí học
  • Tiếng Anh: Psychology
 • Mã số ngành đào tạo: 52310401
 • Trình độ đào tạo: Đại học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Tên văn bằng sau tốt nghiệp:
  • Tiếng Việt: Cử nhân ngành Tâm lí học
  • Tiếng Anh: The Degree of Bachelor in Psychology
 • Đơn vị đào tạo: Khoa Tâm lí học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo đại học ngành Tâm lí học có mục tiêu chung là trang bị kiến thức căn bản về khoa học xã hội và nhân văn nói chung và ngành tâm lí học nói riêng, đặc biệt là kiến thức về các lĩnh vực Tâm lí học xã hội, Tâm lí học quản lí – kinh doanh, Tâm lí học lâm sàng và Tâm lí học tham vấn. Về kĩ năng, sinh viên được đào tạo về các kĩ năng mềm và các kĩ năng nghề nghiệp như kĩ năng thiết kế và triển khai nghiên cứu; kĩ năng nghề nghiệp trong từng lĩnh vực chuyên sâu của ngành Tâm lí học như Tâm lí học xã hội, Tâm lí học quản lí – kinh doanh, Tâm lí học lâm sàng và Tâm lí học tham vấn. Về phẩm chất đạo đức, sinh viên được trang bị các phẩm chất đạo đức cá nhân như tôn trọng và yêu thương con người, tinh thần tự học, làm chủ bản thân và các phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, xã hội như có tinh thần vì cộng đồng, thân thiện với môi trường; tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề tâm lí.