Từ 2013, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN) bắt đầu thực hiện chương trình phối hợp đào tạo 1+3 do Đại học Quảng Tây cấp bằng cử nhân với các chuyên ngành Báo chí, Quản lí du lịch, Quản lí hành chính công; và Đại học Thượng Hải cấp bằng với chuyên ngành Kinh tế và Thương mại Quốc tế.

1. Chương trình 1+3 do Đại học Quảng Tây cấp bằng

Đại học Quảng Tây thành lập năm 1928, là một trường đại học tổng hợp, với các chuyên ngành đào tạo phong phú, đa dạng như triết học, kinh tế, luật, giáo dục, nghệ thuật tự do, nông nghiệp, khoa học, kĩ thuật, quản lí; được cấp phép cho tuyển sinh và phát triển đào tạo lưu học sinh sớm nhất tại Trung Quốc. Đến nay trường đã đào tạo một số lượng lớn sinh viên chính quy và nghiên cứu sinh đến từ 40 quốc gia như Châu Âu, Châu Mĩ, Châu Á… Ngoài ra, trường có mối quan hệ hợp tác, giao lưu với nhiều nước trên thế giới, trong đó có các trường đại học tại Việt Nam. Hiện nay, số lưu học sinh các nước học tại trường khoảng 1000 người.Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện hơn 2,02 triệu đầu sách, 46 trung tâm và viện nghiên cứu khác nhau, và 67 phòng thí nghiệm của các trường đại học và cao đẳng.

Chương trình học và bằng cấp

  • Thời gian đào tạo: 4 năm
  • 01 năm đầu học tiếng Hán tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN
  • Học phí: 21.000.000 đ/năm học
  • 03 năm sau học tại Trường Đại học Quảng Tây (Trung Quốc)

Học phí

12.000 nhân dân tệ (NDT)/năm học (khoảng 42 triệu đồng) với các ngành Báo chí, Quản trị Du lịch và Quản lí Hành chính công.

Bằng cấp

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân và bảng điểm kèm theo của Đại học Quảng Tây (Trung Quốc).

2. Chương trình 1+3 do Đại học Thượng Hải cấp bằng

Đại học Thượng Hải là một trong những trường trọng điểm ở thành phố Thượng Hải, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của chính quyền thành phố Thượng Hải và nằm trong danh sách “Dự án 211” ( 100 trường trọng điểm của Trung Quốc trong thế kỉ XXI) và nằm trong top 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo đánh giá của QS. Đại học Thượng Hải là trường đại học đa ngành gồm có 20 học viện, 2 bộ môn trực thuộc trường và một trung tâm giáo dục thể chất. Các chương trình đào tạo của trường gồm có 58 chương trình cử nhân, 86 chương trình thạc sĩ, 20 chương trình tiến sĩ và 9 chương trình sau tiến sĩ: Động lực học, Luyện kim, Điện tử và Truyền thông, Toán học, Khoa học vật liệu và Kĩ sư thông tin. Nhà trường hiện có 5.484 cán bộ trong số đó có 380 Giáo sư và 780 Phó Giáo sư. Trong số các giáo sư có 7 người được nhận danh hiệu Viện sĩ Hàn lâm, 175 người hướng dẫn tiến sĩ và 13 chuyên gia trẻ cấp nhà nước về khoa học và công nghệ. Hiện nay nhà trường có hơn 30.000 sinh viên trong đó có 25.000 sinh viên hệ đại học và 4.400 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Trong trường cũng có tới hơn 20.000 sinh viên hệ không chính quy. Trường Đại học Thượng Hải đặt trọng tâm vào việc chuyển giao thành tựu khoa học và công nghệ và làm sống động nội dung bài giảng nhằm thúc đẩy chất lượng giảng dạy. Tới nay, nhà trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với hàng chục trường đại học nước ngoài, đã mời rất nhiều các học giả nổi tiếng như giáo sư danh dự, giáo sư thỉnh giảng và hướng dẫn tiến sĩ. Trong khi đó, nhà trường từng bước gửi giảng viên ra nước ngoài để nâng cao trình độ, khảo sát và trao đổi học thuật. Hiện này, có tới hơn 1000 sinh viên nước ngoài học tại trường Đại học Thượng Hải.

Chương trình học và bằng cấp

  • Thời gian đào tạo: 4 năm
  • 01 năm đầu học tiếng Hán tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN
  • Học phí: 21.000.000 đ/năm học
  • 03 năm sau học tại Đại học Thượng Hải (Trung Quốc)

Học phí

24.000 nhân dân tệ (NDT)/ năm học (khoảng 84 triệu đồng)

Bằng cấp

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân và bảng điểm kèm theo của Đại học Thượng Hải (Trung Quốc).

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Đối ngoại và Hợp tác đào tạo quốc tế
Phòng 404 nhà E, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
số 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04.38581282. Email: ico@ussh.edu.vn