Năm nay em có ý định thi vào Khoa Du lịch học của trường. Em muốn hỏi là học khoa đó có được đào tạo các kiến thức liên quan đến quản trị, làm việc trong khách sạn, nhà hàng không ạ? Và nếu em đã vào được rồi thì em có thể đăng kí một khoa nữa và học hai bằng không? (Nguyễn Linh Anh)

Chào bạn,

Hiện tại trong chương trình đào tạo chuẩn của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngoài những khối kiến thức chung như văn hoá, địa lí du lịch, quy hoạch du lịch ….chúng tôi hiện có 3 hướng đào tạo: quản trị lữ hành, quản trị khách sạn và quản trị sự kiện. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành yêu thích của mình sau khi hoàn thành các khối kiến thức chung, cơ bản của các ngành KHXH&NV. Trong các hướng chuyên môn, sinh viên sẽ được học đầy đủ các kiến thức liên quan đến quản trị, kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành …đảm bảo để sinh viên có đu kiến thức và trình độ để làm việc sau này.

Khi em là sinh viên của khoa Du lịch học, em có cơ hội học một ngành thứ hai trong các ngành sau đây của Trường ĐHKHXH&NV: Khoa học quản lí, Báo chí, Quốc tế học hoặc ngành Tiếng Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

(ThS Tô Quang Long – Khoa Du lịch học)

Ngành QTDV Du lịch và Lữ hành