Con là người hướng ngoại và con cảm thấy tâm lí học là ngành nghề rất phù hợp với con. Mặc dù con biết ngành tâm lí hiện nay đang có những bước phát triển rõ rệt. Con thích giúp đỡ mọi người và làm việc trong bệnh viện. Vậy nếu con học tâm lí thì khả năng con xin được làm trong BV có cao không ạ? Con cảm ơn cô chú nhiều! (Nguyễn Hồng Hạnh – cool_sweet_its_girl9)

Hạnh thân mến, đúng như em nhận xét, ngành Tâm lí học hiện nay, đặc biệt là lĩnh vực tâm lí học lâm sàng đang được xã hội quan tâm. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lí học – Trường ĐHKHXH&NV đang làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt – Pháp, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương và nhiều bệnh viên khác. Hàng năm, các bệnh viên, các trung tâm trị liệu tâm lí luôn có nhiều vị trí việc làm dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lí học.

Nếu em thực sự yêu thích ngành Tâm lí học và nỗ lực học tập, rèn luyện kiến thức, kĩ năng chuyên môn của nghề, em hoàn toàn có cơ hội được làm việc tại các cơ sở y tế này. Chúc em thành công!

(TS Phạm Mạnh Hà – Khoa Tâm lí học)

Ngành Tâm lí học