Em muốn thi vào ngành Quản trị dịch vụ và lữ hành, nhưng thấy mọi người bảo học các ngành xã hội sau này khó kiếm được việc làm, thầy cô cho em hỏi sau khi em ra trường thì liệu em có thể làm đúng ngành không và khoa có giới thiệu chỗ làm cho SV không hay SV phải tự tìm việc ạ? (Nguyen Tuan Anh)

Chào bạn, cám ơn bạn vì câu hỏi rất thú vị. Trên thực tế, sau 18 năm đào tạo trong lĩnh vực du lịch tính cho đến nay, Khoa Du lịch học đã đào tạo được trên 4.000 sinh viên ở các hệ đào tạo. Trong chương trình học của Khoa, sinh viên được trang bị các khối kiến thức khác nhau như văn hoá, địa lí, nghiệp vụ hướng dân, nghiệp vụ khách sạn, quản trị kinh doanh, pháp luật du lịch… nên sau khi ra Trường sinh viên có thể tham gia phỏng vấn và làm việc trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau như nhà hàng, khách sạn, hướng dẫn, lữ hành…

Ngoài ra, sinh viên ra Trường có thể làm việc ở các cơ quan quản lí nhà nước về du lịch như Tổng cục du lịch, các Sở VH-TT-TT các tỉnh… Và rất nhiều sinh viên của Khoa sau khi tốt nghiệp hiện đang tham gia công tác đào tạo, làm giảng viên ở rất nhiều cơ sở đào tạo du lịch khác nhau từ Bắc vào Nam.

Hằng năm, Khoa cũng mời rất nhiều các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, viên nghiên cứu, cơ quan quản lí nhà nước… tổ chức “Ngày hội việc làm” để tạo cơ hội sinh viên có thể tiếp cận với các nguồn tuyển dụng lao động khác nhau.

Như vậy, bạn có thể yên tâm hoàn toàn với chương trình học, khả năng và cơ hội việc làm cho cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nhé.

(ThS Tô Quang Long – Khoa Du lịch học)

Ngành QTDV Du lịch và Lữ hành