Chào mừng quý vị và các bạn đến với chương trình Tư vấn tuyển sinh đại học hệ chính quy khoá 2013 các chương trình đào tạo bằng kép.

Mời quý vị và các bạn đặt câu hỏi tại đây.

Hỏi: Em không rõ số tín chỉ khi học ngành kép quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là bao nhiêu và học phí nộp theo đợt hay nộp như thế nào ạ? (tan9x3)

ThS Đinh Việt Hải: Số tín chỉ của CTĐT bằng kép ngành Quản trị DVDL&LH đối với sinh viên ngành Lịch sử là 84 tín chỉ.

Học phí nộp theo tín chỉ đăng ký học của mỗi học kỳ. Mức học phí ở học kỳ I, 2013 – 2014 là 250.000đ/tín chỉ/

Hỏi: Em chào thầy cô, các thầy cô cho em hỏi: Hiện tại em đang học kỳ thứ 5 của ngành Xã hội học và em muốn học bằng kép ngành Văn học. Nếu may mắn trúng tuyển thì khi ra trường , hai tấm bằng của em có giá trị ngang nhau không ạ? (vananh.k56ussh)

ThS Đinh Việt Hải: Hiện tại, Nhà trường chưa có CTĐT bằng kép ngành Văn học với các ngành học khác. CTĐT bằng kép khi sinh viên hoàn thành có giá trị như mọi CTĐT chính quy khác.

Hỏi: 1. Em được biết trong ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành có một chuyên ngành là tổ chức sự kiện. Nếu bây giờ em đăng kí ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và lữ hành thì em có được học chuyên ngành này ko? 2. Lịch học như thế nào ạ? (honhuvn)

ThS Đinh Việt Hải: Khi em đăng ký học ngành QTDVDL&LH thì em có cơ hội học chuyên ngành Quản trị sự kiện.

Như thông báo tuyển sinh đã nêu (xem tại đây), lịch học được tổ chức đa dạng theo hướng tối đa hóa việc sinh viên học cùng sinh viên ngành thứ nhất. Nếu em cần giải thích kỹ hơn, mời em tham gia chương trình tư vấn trực tiếp vào ngày 18/09/2013.

Hỏi: Thời gian kết thúc khóa học và học phí các môn học chung của hai chương trình đào tạo (thuysinh1905)

ThS Đinh Việt Hải: Thời gian tối đa để hoàn thành CTĐT bằng kép là thời gian tối đa của ngành thứ nhất. Ví dụ, em học khóa 2012, nay đăng ký học bằng kép thì tối đa là 2018 phải hoàn thành bằng kép sau khi tốt nghiệp bằng thứ nhất.

Học phí các môn học chung của hai CTĐT như thế nào? Với câu hỏi này, trả lời như sau: Nếu là môn chung giữa 2 CTĐT thì sinh viên đã tích lũy ở CTĐT thứ nhất sẽ được miễn học, chuyển điểm sang CTĐT bằng kép và đương nhiên được miễn học phí.

Hỏi: Cho em hỏi về thời gian học các môn bằng kép vào các buổi tối hay là vào thứ 7 và chủ nhật. Có những chính sách hỗ trợ các sinh viên học văn bằng kép hay không? (thichvantien)

ThS Đinh Việt Hải: Như trả lời ở trên, lịch học có môn học chung với sinh viên CTĐT thứ nhất, có môn có thể học riêng. Nếu học riêng sẽ học vào buổi tối và cuối tuần, tùy tình hình cụ thể của lớp học.

Sinh viên học bằng kép được hỗ trợ nhiều nhất trong việc đăng ký học để hoàn thành khóa học. Còn các hoạt động học tập khác thì như sinh viên chính quy.

Hỏi: Với các môn bằng kép, sinh viên có phải đăng kí học trên portal người học hay do trường sắp xếp thời khóa biểu? Với các môn đã học ở ngành 1, nếu là môn bắt buộc của chương trình bằng kép thì có phải học lại nữa không hay được bảo lưu? và các môn đã được liên thông có được tính vào tổng số tín chỉ của kì học đó hay không? (anhthu.12f3)

ThS Đinh Việt Hải: Việc đăng ký học trước mắt kết hợp cả trên portal và do Trường sắp xếp. Với các môn đã có ở bằng thứ nhất và trùng với môn ở bằng kép thì được bảo lưu. Môn bảo lưu thì không tính vào học kỳ nào mà chỉ tính vào bảng điểm tốt nghiệp thôi em ạ.

Hỏi: Trường có tạo điều kiện để tổ chức lớp học tại trường Đại học Ngoại Ngữ mà không phải sang trực tiếp trường ĐHKHXH&NV để bụng học hay không? (galaxy.star29)

ThS Đinh Việt Hải: Địa điểm học sẽ do hai trường cùng thỏa thuận theo hướng ưu tiên tối đa cho sinh viên không phải di chuyển. Điều này phụ thuộc vào từng lớp môn học cụ thể.

Hỏi: Em chào các thầy cô ạ ! Em có hai thắc mắc mong thầy, cô giải đáp giúp em là: 1. Nếu trong trường hợp do chương trình đào tạo bằng kép quá tải so với em thì em có thể xin hoãn lại không ạ? 2. Nếu cương trình học ở văn bằng thứ nhất của e bị trùng với chương trình học ở văn bằng thứ 2 của em không ? Đặc biệt nếu đó lại là môn tiên quyết ? (ducanh310394)

ThS Đinh Việt Hải: Học cùng lúc hai CTĐT thì chắc chắn là nhiều tải hơn so với học 1 CTĐT. Bởi thế, việc đầu tiên là phải làm quen với khái niệm học nhiều hơn và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để hoàn thành. Đương nhiên, như nói ở trên, hỗ trợ lớn nhất cho sinh viên bằng kép chính là việc đăng ký học bởi nếu để quá tải thực sự thì sẽ gây hậu quả không tốt. Cho nên, điều tiết khối lượng học như thế nào sẽ là 1 chủ đề được chia sẻ vào chương trình tư vấn trực tiếp ngày 18/09/2013 tới đây. Mời em đăng ký tham gia TẠI ĐÂY nhé.

Sẽ không có nếu trùng mà phải không được trùng. Ưu tiên cho tiên quyết là hiển nhiên nhưng tiên quyết của ngành thứ nhất hay ngành thứ hai lại phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể. Cho nên, lại nói thêm lần nữa, hỗ trợ lớn nhất cho sinh viên bằng kép là trong việc đăng ký học.

Hỏi: Em quan tâm về khung chương trình đào tạo bằng kép và thời gian học cho ngành bằng kép mình đăng kí học. (phuonglien5794)

ThS Đinh Việt Hải: CTĐT bằng kép của từng ngành sẽ được đăng lên website của phòng Đào tạo (dt.ussh.edu.vn) chậm nhất là ngày 15/09/2013 để các em có thông tin chi tiết hơn trong việc quyết định đăng ký học và tham gia chương trình tư vấn trực tiếp.

Về thời gian học, em xem các câu trả lời đã có ở trên nhé.

Hỏi: Điều kiện trúng tuyển như thế nào? (lananh250213@)

ThS Đinh Việt Hải: Điều kiện trúng tuyển đã nêu trong thông báo tuyển sinh. Xét theo điểm trung bình chung học kỳ kể từ đầu khóa học ở ngành thứ nhất và xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu đã quy định. Trường hợp có nhiều sinh viên bằng điểm nhau và làm vượt số lượng chỉ tiêu đã đăng ký thì Hội đồng tuyển sinh sẽ có quyết định cụ thể sau và thông báo cho sinh viên biết trước khi thực hiện.

Do thời gian có hạn nên chương trình tư vấn đến đây xin tạm dừng. Chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi còn lại vào ngày mai.

Hẹn gặp lại các bạn vào buổi tư vấn trực tiếp lúc 18h00, thứ 4, ngày 18/09/2013.